Phát hiện rắn độc hai đầu cực hiếm tại Mỹ

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng ở bang Kentucky (Mỹ), vừa hốt hoảng phát hiện ra một con rắn độc đầu đồng trong vườn nhà mình. Điều đáng nói là con rắn này có tới hai đầu đều ngoe nguẩy như nhau.

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy con rắn đầu đồng hai đầu", John MacGregor, một nhà nghiên cứu sinh vật học thuộc Bộ Tài nguyên Kentucky cho biết.

Thông thường, rắn đầu đồng thường tránh người và có khả năng nguỵ trang rất tốt. Tuy nhiên, loài vật này có xu hướng đứng im thay vì bỏ chạy. Chính vì vậy, nhiều trường hợp bị người giẫm lên và quay lại cắn.

Con rắn đầu đồng hai đầu cực hiếm vừa được phát hiện trong vườn nhà một người dân tại Mỹ.
Con rắn đầu đồng hai đầu cực hiếm vừa được phát hiện trong vườn nhà một người dân tại Mỹ.

Đây là một loài rắn độc nên vết cắn của chúng có thể gây đau đớn, sưng phồng, buồn nôn, gây tổn thương cho xương và mô cơ của nạn nhân sau đó.

Tuy nhiên, với con rắn đầu đồng hai đầu vừa mới được phát hiện thì đã ngay lập tức được bàn giao cho các cơ quan chức năng liên quan để nghiên cứu.

Nhà nghiên cứu John MacGregor cho biết, con rắn đầu đồng hai đầu này cả hai đầu của nó vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.

Đây là một điều khá bất ngờ vì thường những con rắn hai đầu rất khó tồn tại trong thế giới tự nhiên. Thông thường nếu con rắn hai đầu này sống được như đồng loại của chúng thì có thể phát triển đến kích thước dài gần 1 mét.

"Chúng tôi rất rất vui khi được nuôi giữ con vật độc đáo này. Hy vọng nó sẽ phát triển tốt dưới sự chăm sóc của chúng tôi và trở thành “đại sứ” cho một sinh vật bản địa tại Kentucky", giám đốc trung tâm Heather Teachey cho biết.Hiện tại, con rắn đầu đồng hai đầu đã được các nhà nghiên cứu động vật học nuôi giữ. Sau đó, con rắn hai đầu này sẽ được đưa tới Trung tâm Giáo dục Sinh vật hoang dã Salato tại Frankfort.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)