Thứ bảy, 20/08/2016 - 08:45

Đà Nẵng:

Khai mạc Hội nghị điện quang và y học hạt nhân toàn quốc

Dân trí

Ngày 19/8, tại Đà Nẵng, Hội nghị khoa học về điện quang và y học toàn quốc lần thứ 18 đã chính thức khai mạc.

Sự kiện do Hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam tổ chức với sự tham dự của hơn 600 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia, y bác sĩ trong lĩnh vực cùng với 26 đơn vị cung cấp trang thiết bị y tế ở cả trong và ngoài nước.

Hội nghị điện quang và y học hạt nhân toàn quốc vừa khai mạc tại Đà Nẵng sáng nay 19/8
Hội nghị điện quang và y học hạt nhân toàn quốc vừa khai mạc tại Đà Nẵng sáng nay 19/8

Theo PGS.TS.BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam, Hội nghị lần này, ngoài thành viên của Hội ở trong nước,còn có sự tham dự và trình bày báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành ở các nước Singapore, Philippin, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ... Đặc biệt, điểm mới của Hội nghị lần này là có lần đầu tiên có sự tham dự của đội ngũ kỹ thuật các trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay của các nước. Đây là cơ hội để các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng các trang thiết bị và kỹ thuật y tế hiện đại, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Khai mạc Hội nghị điện quang và y học hạt nhân toàn quốc - 2

Các nhà khoa học, chuyên gia, y bác sĩ, kỹ thuật viên trong lĩnh vực trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm ứng dụng trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực tại Hội nghị

Các nhà khoa học, chuyên gia, y bác sĩ, kỹ thuật viên trong lĩnh vực trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm ứng dụng trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực tại Hội nghị

Theo kế hoạch diễn ra trong hai ngày 19 và 20/8, Hội nghị thu hút 100 báo cáo của các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực. PGS.TS.BSCKII Nguyễn Quốc Dũng cho biết, nhiều chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đã đến Việt Nam nhiều ngày trước Hội nghị để trực tiếp đến các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trong nước để tìm hiểu thực tế chuẩn bị cho báo cáo tại Hội nghị lần này.Các báo cáo tại Hội nghị tập trung vào 3 lĩnh vực chính là chẩn đoán (siêu âm, XQ...), điều trị và y học hạt nhân (điều trị bằng i ốt phóng xạ, điều trị ung thư gan bằng gamma...). Có những nội dung lần đầu được đề cập đến tại Hội nghị như điều trị sớm tai biến mạch máu não bằng điện quang can thiệp mà hiện nay chỉ có 3 cơ sở y tế lớn ở Việt Nam ứng dụng. Những nội dung mới này được trình bày tại Hội thảo để có những tranh luận, đưa ra những khuyến cáo để các cơ sở y tế tùy lĩnh vực của mình sẽ tiếp thu để ứng dụng hiệu quả các kỹ thuật, trang thiết bị y tế hiện đại.

Khánh Hiền