Chuột túi có thể giao tiếp với con người như động vật thuần hóa

(Dân trí) - Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm cho thấy chuột túi (Kangaroo) có thể giao tiếp với con người theo cách giống như các loài động vật thuần hóa.

Chuột túi có thể giao tiếp với con người như động vật thuần hóa - 1

Có 11 con chuột túi tham gia thí nghiệm. Trước mỗi con vật, các nhà khoa học đã đặt một món ăn trong hộp nhựa mà thú có túi sẽ không thể mở ra. Thay vì bỏ cuộc, những con chuột túi bắt đầu yêu cầu sự giúp đỡ. Chúng nhìn vào hộp đựng thức ăn, rồi quay sang nhìn người, sau đó chúng lại nhìn vào hộp đựng.

Những loài động vật không thể chỉ ra vấn đề với bàn chân của chúng thường sử dụng mắt để thay thế. Động vật xen kẽ giữa việc nhìn chằm chằm vào con người và nhìn vào một đồ vật hoặc vấn đề khó giải quyết. Do đó, hành vi của kangaroo có thể được hiểu là nỗ lực giao tiếp. Ngoài ra, một số chuột túi cố gắng húych mũi vào người hoặc cào vào bàn chân của họ để thu hút sự chú ý của người đó. 

Kangaroo là động vật có túi đầu tiên thể hiện thiên hướng giao tiếp giữa các loài. Yêu cầu giúp đỡ trực tiếp đến con người nói rằng khả năng nhận thức của chúng cao hơn mức con người nghiên cứu trước đây.

Mặt khác, tất cả những con chuột túi thí nghiệm đều sống trong vườn thú, nơi chúng thường xuyên tiếp xúc với con người - hành vi này có thể được hình thành ở đó.

Đang được quan tâm