Chúng ta thực sự cần bao nhiêu giờ để ngủ?

(Dân trí) - Giấc ngủ rất cần thiết cho sức khỏe nói chung cũng như sư phát triển trẻ em nói riêng. Theo thông tin mới nhất từ ​​ Tổ chức Nghiên cứu Giấc ngủ Hoa Kỳ, trẻ sơ sinh cần ngủ từ 14 đến 17 giờ mỗi ngày, trong khi trẻ dưới 11 tháng tuổi cần 12 đến 15 giờ im lặng. Từ 11 tháng tuổi trở lên, yêu cầu cho giấc ngủ bắt đầu giảm dần. Cụ thể như sau:

- Từ 1 đến 2 tuổi: cần từ 11 đến 14 giờ

- 3 đến 5 tuổi: 10 đến 13 giờ

- 6 đến 13 tuổi: 9 đến 11 giờ

- 14 đến 17 tuổi: 8 đến 10 giờ

- 18 đến 25 tuổi: 7 đến 9 giờ

- 26 đến 64 tuổi: 7 đến 9 giờ

- 65 tuổi trở lên: 7 đến 8 giờ

Chúng ta thực sự cần bao nhiêu giờ để ngủ? - 1

Ngủ đủ giấc là một cuộc đấu tranh của ít nhất một phần tư người trưởng thành ở Mỹ. Nhưng ngủ bao nhiêu là đủ?

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng giấc ngủ bạn. Ví dụ trong ba tháng đầu của thai kỳ, hầu hết phụ nữ sẽ thấy mình ngủ nhiều hơn. Đối với người từ 65 tuổi trở lên tuy cần ngủ ít hơn so với các nhóm tuổi khác, nhưng họ có thể ngủ một cách điều độ và cố gắng nằm lâu hơn để bù đắp cho giấc ngủ của mình. Điều này cũng đúng với những người ở mọi lứa tuổi khi giấc ngủ bị gián đoạn, họ có thể gặp khó khăn khi thức dậy một khi đã chìm vào giấc ngủ hoặc cảm thấy khó khăn khi phải rời khỏi giường. Các vấn đề về thần kinh như bệnh Parkinson, có thể gây ra chứng ngủ rũ. Ngoài ra, các điều kiện y tế như thiếu sắt hoặc chức năng tuyến giáp suy giảm cũng có thể ảnh hưởng đến thời lượng giấc ngủ.

Ngủ đủ giấc là một cuộc đấu tranh của ít nhất một phần tư người trưởng thành ở Mỹ, những người này cho biết rằng họ không thể thiết lập thói quen ngủ thường xuyên, vì dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại lai. Hãy xin ý kiến tư vấn từ bác sĩ của bạn nếu bạn ngủ ít hơn hoặc nhiều hơn một cách bất thường. Bởi các vấn đề về giấc ngủ tiềm ẩn nguyên nhân nghiêm trọng mà có thể đẩy bạn vào nguy cơ gặp các rủi ro về sức khỏe hoặc có thể rơi vào tỷ lệ tử vong cao hơn.

Phương Huyền

Theo: How stuff works

Đang được quan tâm