Bayer tạo sân chơi trên mạng xã hội giúp nhà nông quản lý chuột hiệu quả và trách nhiệm

Dân trí Ngày 19/11 tại Trung Tâm Nghiên Cứu Nông Nghiệp Định Thành, bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam phối hợp cùng nhà phân phối Lộc Trời tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn Sử dụng An toàn và Hiệu quả trên trang mạng xã hội Zalo – Bayer ES.

Bayer tạo sân chơi trên mạng xã hội giúp nhà nông quản lý chuột hiệu quả và trách nhiệm - 1
Bà con tìm hiểu về sản phẩm Racumin cũng như các cách lắp đặt trạm mồi

Sự kiện thu hút hơn 350 nông dân các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang đến giao lưu, thưởng thức các tác phẩm dự thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị. Chương trình còn mang đến cho người tham gia nhiều trải nghiệm mới mẻ về các ứng dụng Mạng xã hội Zalo, nền tảng eLearning và công nghệ Mã vạch Vuông QR code, giúp nông dân, các tổ chức và các bên liên quan cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, v.v., góp phần thực hiện mục tiêu sử dụng thuốc Bảo vệ Thực vật an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm của toàn xã hội.

Bayer tạo sân chơi trên mạng xã hội giúp nhà nông quản lý chuột hiệu quả và trách nhiệm - 2
Phần thi trộn mồi giúp bà con tìm hiểu về  cách sử dụng Racumin an toàn và hiệu quả

Theo PGS. TS. Trần Văn Hai, Giảng viên Khoa Nông Nghiệp, Đại Học Cần Thơ: “Trong thời đại 4.0, sử dụng mạng xã hội để tiếp cận cộng đồng là cách làm cải tiến, hợp thời, nhằm chuyển tải các thông tin, hướng dẫn sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm. Việc quét mã vạch vuông bằng điện thoại thông minh để tìm hiểu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, diễn giải hướng dẫn sử dụng một cách an toàn và đúng cách là một trong những áp dụng kỹ thuật số tiến bộ, hỗ trợ nhà nông canh tác hiệu quả trong thời hiện đại.”

“Chuột là đối tượng gây hại nghiêm trọng trên đồng ruộng. Hiện nay, vẫn còn nhiều nông dân quản lý chuột bằng thuốc độc cấp tính hoặc bẫy điện, là những biện pháp không an toàn. Qua hội thi Sáng tác cùng Racumin, Bayer phối hợp cùng Lộc Trời, một cách nhẹ nhàng và gần gũi, đã góp phần nâng cao ý thức của nhà nông trong việc sử dụng biện pháp quản lý chuột an toàn, hiệu quả, phù hợp với quy trình quản lý chuột theo hướng tổng hợp.” Ths. Cao Vĩnh Thông – Trưởng Phòng BVTV, Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật An Giang nhận xét.

Bayer tạo sân chơi trên mạng xã hội giúp nhà nông quản lý chuột hiệu quả và trách nhiệm - 3

Bà Lim Su Yee, Giám đốc phụ trách các nước Mekong – Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng, Tập đoàn Bayer và anh Trương Thanh Hoan, Giám đốc bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ về cuộc thi Sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn sử dụng an toàn và hiệu quả.

“Quản lý sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Do đó, bộ phận Khoa học Môi trường, nhánh Khoa học Cây trồng Bayer Việt Nam phối hợp với nhà phân phối Lộc Trời thiết lập một nền tảng để chia sẻ, trình diễn phương pháp diệt chuột an toàn, hiệu quả, hỗ trợ nông dân Việt Nam cải thiện và thay đổi hành vi, hướng đến bền vững trong canh tác. Trang Zalo Bayer ES Vietnam là một cách tiếp cận mới thông qua mạng xã hội, giúp chúng tôi kết nối với nhà bán lẻ, người dùng cuối và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, chăm sóc khách hàng nhanh chóng hơn. Chúng tôi cũng cùng với nhà phân phối triển khai kỹ thuật mã QR trên sản phẩm Racumin 0.75TP để các bên liên đới dễ quản lý, tìm hiểu sản phẩm. Cuộc thi Sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn Sử dụng An toàn và Hiệu quả là một hình thức mà chúng tôi thể hiện nỗ lực giúp người dùng nâng cao tinh thần trách nhiệm khi sử dụng,” ông Trương Thanh Hoan, Giám đốc bộ phận Khoa học Môi, nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ.

Khởi động từ tháng 4 năm 2019 đến nay, cuộc thi sáng tác cùng Racumin – Hướng dẫn sử dụng An toàn và Hiệu quả đã thu hút được rất nhiều bài dự thi vô cùng sáng tạo của bà con nông dân từ nhiều tỉnh thành. Trong chương trình tổng kết, khách mời được thưởng thức các tác phẩm: bài hát “Lý chuột kêu”; tiểu phẩm “Tại Vì chưa biết”,... Đồng thời, người tham dự còn bình chọn tác phẩm qua tổng đài 8083, trang Zalo Bayer ES Vietnam để chọn tác phẩm dự thi hay và nhận quà từ chương trình.

Bayer tạo sân chơi trên mạng xã hội giúp nhà nông quản lý chuột hiệu quả và trách nhiệm - 4
Các tác phẩm xuất sắc về “Racumin – Hướng dẫn sử dụng an toàn và hiệu quả” được chọn biểu diễn trực tiếp tại lễ trao giải

Theo nông dân Trần Văn Kim, ấp 3A, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang:Hội thi tập hợp các tác phẩm văn nghệ về diệt chuột, là những bài tân nhạc, cổ nhạc, hò vè vui nhộn, dễ nghe, giúp nông dân chúng tôi nhớ lâu hơn. Sáng tác cùng Racumin là một trong những hội thi mà tôi rất tâm đắc và tôi tin thông điệp quản lý chuột an toàn, hiệu quả sẽ ăn sâu vào lòng của mỗi người nông dân.”

“Tình cờ vào trang Zalo của Bayer ES Vietnam, tôi được biết hội thi sáng tác về nông dược diệt chuột Racumin với chủ đề Racumin - Sử dụng An toàn và Hiệu quả. Với tinh thần văn nghệ tôi đã tham giacuộc thi mùa thứ nhất. Rất may mắn tôi giành được giải nhất với tác phẩm “Chậm Mà Chắc”. Tôi sẽ hát bài này cho bà con hàng xóm thưởng thức và kêu gọi họ hưởng ứng tinh thần diệt chuột cùng Racumin an toàn, hiệu quả, trách nhiệm”, nông dân Võ Văn Phương, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vui mừng kể.

Trong khuôn khổ chương trình, Bayer Việt Nam phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh tập huấn cho cán bộ các chi cục, các trạm BVTV về hướng dẫn sử dụng sản phẩm diệt chuột an toàn và trách nhiệm. Đồng thời, người học còn được thực hành trên hệ thống eLearning, là nền tảng học trực tuyến được Bayer thiết kế nhằm tạo thêm công cụ học tập cho cộng đồng trong thời đại 4.0.

Bayer tạo sân chơi trên mạng xã hội giúp nhà nông quản lý chuột hiệu quả và trách nhiệm - 5
Phần Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức phòng trừ chuột hại giữa nông dân và các chuyên gia (theo thứ tự từ phải sang) gồm: ông Lê Xuân Biên, Trưởng phòng Kinh doanh Bô phận Khoa học Môi trường, Nhánh Khoa học Cây trồng Bayer Việt Nam, phụ trách nhãn hàng Racumin, PGS.TS. Trần Văn Hai, Giảng viên Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ, và ông Cao Vĩnh Thông, Trưởng phòng BVTV, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ Thực vật tỉnh An Giang

“Ngày nay, việc học tập, huấn luyện, thi cử có thể thực hiện từ xa qua hệ thống đa phương tiện. Những việc này nông dân tiến bộ có thể thực hiện được. Vấn đề là phải có trung tâm thông tin, huấn luyện từ xa do cơ quan nhà nước, viện Nghiên cứu Khoa học, trường đại học hoặc các doanh nghiệp đủ năng lực cung cấp nguồn thông tin và quản lý các nền tảng học tập này. Nói cách khác, người nông dân sẽ thay đổi hành vi sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, sản xuất ra sản phẩm nông nghiệp sạch, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu và cộng đồng khi có sự tham gia của 4 nhà: nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông. Mỗi người chúng ta cần chung tay góp sức để đáp ứng được nhu cầu học tập của nông dân. Các hoạt động của Bayer như Hội thi sáng tác cùng Racumin, eLearning, Truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua QR rất hữu ích cho nông dân để tuyên truyền về việc sử dụng an toàn thuốc BVTV”, PGS. TS. Trần Văn Hai nhận định.

Như Thảo

MỚI NHẤT
Những thước phim cực hiếm về loài sứa “ma mị” được đặt tên theo quỷ rắn Medusa
Những thước phim cực hiếm về loài sứa “ma mị” được đặt tên theo quỷ rắn Medusa

(Dân trí) - Khi kiếm ăn những xúc tu độc của loài sứa này sẽ bung tỏa ra mọi hướng, hình thái săn mồi 360 độ này cũng chính là lý do chúng được đặt tên theo ác quỷ có mái tóc rắn lừng danh của thần thoại Hy Lạp: Medusa.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 06:44

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí chiều 21/11, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, tại Lễ Kỷ niệm 60 năm sắp tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ năm, 21/11/2019 - 05:10

Liên tục xảy ra động đất và dư chấn, Việt Nam có đáng lo ngại?
Liên tục xảy ra động đất và dư chấn, Việt Nam có đáng lo ngại?

(Dân trí) - Tính từ đầu năm 2019 đến nay đã có nhiều trận động đất xảy ra ở Việt Nam. Bên cạnh đó Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng của các đợt dư chấn từ các trận động đất ở Lào, Trung Quốc,… Với số lượng tần suất diễn ra các trận động đất khá nhiều như vậy thì có đáng lo ngại?

Thứ năm, 21/11/2019 - 10:07

Dầu cá omega-3 có hiệu quả với bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
Dầu cá omega-3 có hiệu quả với bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học King London và Đại học Y Trung Quốc tại Đài Loan vừa tìm thấy chất bổ sung trong dầu cá omega-3 có khả năng cải thiện sự chú ý ở trẻ em mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:31

Phát hiện hoá thạch loài cá mập khổng lồ 91 triệu năm tuổi chưa từng được biết đến
Phát hiện hoá thạch loài cá mập khổng lồ 91 triệu năm tuổi chưa từng được biết đến

(Dân trí) - Các nhà khảo cổ học trong một nghiên cứu mới vừa xác định hóa thạch của một con cá mập 91 triệu năm tuổi chưa được khoa học biết đến ở Kansas, Mỹ.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:28

Những sinh vật sống vẫn đang… tồn tại trên sao Hoả?
Những sinh vật sống vẫn đang… tồn tại trên sao Hoả?

(Dân trí) - Một nhà khoa học người Mỹ lập luận rằng các phân đoạn cơ thể của động vật chân đốt có thể được phát hiện trên nhiều bức ảnh có sẵn trên sao Hỏa và một hình ảnh rõ ràng thậm chí còn cho thấy một con côn trùng… đang bay.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:24

Từ những bông hoa, ong không chỉ tạo ra mật mà còn có cả… bánh mì
Từ những bông hoa, ong không chỉ tạo ra mật mà còn có cả… bánh mì

(Dân trí) - Chúng ta đều biết về việc những chú ong đi hút mật hoa sẽ vô tình dính phải các hạt phấn hoa vào cơ thể, đây cũng là cách thực vật lợi dụng ong để giao phấn và thụ phấn. Tuy nhiên sự thật lại không hẳn là như vậy.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:20

Bộ Khoa học và khát vọng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam vươn ra thế giới
Bộ Khoa học và khát vọng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam vươn ra thế giới

(Dân trí) - Mới được hình thành trong khoảng 3 năm trở lại đây, nhưng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ, chỉ tính riêng năm 2018 đã thu hút gần số vốn đầu tư lên đến gần 900 triệu USD, cao gấp 3 lần so với năm 2017.

Thứ tư, 20/11/2019 - 02:54

Bí ẩn về cái chết của vua Tutankhamun đã được giải mã (!?)
Bí ẩn về cái chết của vua Tutankhamun đã được giải mã (!?)

(Dân trí) - Một nhà khảo cổ học Ai Cập hàng đầu vừa đưa ra tuyên bố làm giới nghiên cứu khảo cổ trên thế giới chú ý khi khẳng định đã “gần” giải quyết được bí ẩn xung quanh cái chết của vua Tutankhamun.

Thứ tư, 20/11/2019 - 06:29

Phương pháp điều trị HIV kiểu mới nhờ… bệnh sốt rét
Phương pháp điều trị HIV kiểu mới nhờ… bệnh sốt rét

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu Úc cho biết, khám phá về cách hệ thống miễn dịch đối phó với bệnh sốt rét có thể dẫn đến các phương pháp điều trị tốt hơn cho bệnh viêm gan C, HIV và lupus.

Thứ tư, 20/11/2019 - 06:26

Công nghệ lớp phủ thiết bị vệ sinh mới giúp tiết kiệm nước trên toàn thế giới
Công nghệ lớp phủ thiết bị vệ sinh mới giúp tiết kiệm nước trên toàn thế giới

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu của bang Pennsylvania (Mỹ) đang phát triển một phương pháp mới giúp giảm đáng kể lượng nước cần thiết để xả bồn cầu thông thường.

Thứ tư, 20/11/2019 - 06:23

Phương pháp mới giúp chữa bệnh lão hoá sớm Progeria
Phương pháp mới giúp chữa bệnh lão hoá sớm Progeria

(Dân trí) - Bệnh Progeria là căn bệnh cực hiếm dẫn đến tình trạng lão hóa nhanh ở người. Những người mắc phải bệnh này thường chết vì bệnh tim do biến chứng ở độ tuổi trung bình chỉ khoảng 14 tuổi.

Thứ tư, 20/11/2019 - 06:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Dấu chân hóa thạch ở núi lửa Roccamonfina là của ai?
Dấu chân hóa thạch ở núi lửa Roccamonfina là của ai?

Đi xuống từ sườn núi lửa Roccamonfina ở miền Bắc nước Ý, là những dấu chân người từ lâu đã được coi là dấu chân của quỷ dữ, vì những dấu chân này bắt nguồn từ trên đỉnh của núi lửa bị nóng chảy. Như thế liệu có ai ngoài quỷ dữ có thể đi trên dòng dung nham chảy mà không bị bỏng chân?

Thứ ba, 19/11/2019 - 02:42

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam có sự tăng trưởng mới nhờ nguồn lực hội tụ
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam có sự tăng trưởng mới nhờ nguồn lực hội tụ

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí tại họp báo về Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 (Techfest VietNam 2019), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: “Đến thời điểm năm 2019, sau 5 năm tổ chức Techfest thì các nguồn lực của chúng ta đã hội tụ về và đã làm cho hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia có một sự tăng trưởng mới”.

Thứ ba, 19/11/2019 - 02:28

Phát hiện khả năng đặc biệt của loài ong có thể tự cứu mình khỏi chết đuối
Phát hiện khả năng đặc biệt của loài ong có thể tự cứu mình khỏi chết đuối

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu mới, những con ong khi bị rơi xuống nước để tránh bị chết đuối chúng biết cách sử dụng đôi cánh để di chuyển trên mặt nước, tạo ra những đợt sóng với nhịp đập để lướt sóng theo hướng an toàn.

Thứ ba, 19/11/2019 - 11:29

Bất ngờ với cặp đôi chim cánh cụt đồng tính... ấp trứng
Bất ngờ với cặp đôi chim cánh cụt đồng tính... ấp trứng

(Dân trí) - Những người bảo vệ vườn thú tìm thấy hai con chim cánh cụt đực ấp trứng. Tại sở thú Berlin, hai chú chim cánh cụt tên là Skip và Ping đã “nhận nuôi” một quả trứng bị bỏ rơi vào tháng 8; trước đây chúng đã cố gắng ấp đá trong vỏ bọc.

Thứ ba, 19/11/2019 - 11:19

Tạo ra vật liệu cấy ghép implant phát triển cùng với xương tự nhiên
Tạo ra vật liệu cấy ghép implant phát triển cùng với xương tự nhiên

(Dân trí) - Các nhà khoa học Nga đã thành công phát triển công nghệ sản xuất vật liệu hoạt tính sinh học mới.

Thứ ba, 19/11/2019 - 11:08

Phát hiện cách khủng long tồn tại với sự khắc nghiệt ở siêu lục địa Gondwana cổ đại
Phát hiện cách khủng long tồn tại với sự khắc nghiệt ở siêu lục địa Gondwana cổ đại

(Dân trí) - Các nhà khoa học vừa phát hiện một bộ sưu tập lông vũ hóa thạch tuyệt đẹp tiết lộ cách một số loài khủng long giữ ấm trong thời kỳ tồn tại siêu lục địa Gondwana cổ đại ở Nam bán cầu.

Thứ ba, 19/11/2019 - 06:36

Những điều cần biết bọ xít hút máu
Những điều cần biết bọ xít hút máu

(Dân trí) - Thư gửi từ một bà mẹ đến bác sĩ Manny: "Con trai tôi tìm thấy một con bọ ở sân sau. Chúng tôi đi xác định đó là một con bọ xít hút máu! Chúng có nguy hiểm không? Tại sao chúng nguy hiểm?”

Thứ hai, 18/11/2019 - 02:24

Những người già nhất thế giới có thể có các tế bào siêu miễn dịch hiếm gặp
Những người già nhất thế giới có thể có các tế bào siêu miễn dịch hiếm gặp

(Dân trí) - Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng những người sống thọ từ 110 tuổi trở lên, có các tế bào siêu miễn dịch nhiều hơn bình thường.

Thứ hai, 18/11/2019 - 08:01

Một người có thể sống sót nếu chỉ ăn thịt bò?
Một người có thể sống sót nếu chỉ ăn thịt bò?

(Dân trí) - Cholesterol cao, ung thư và tuổi thọ ngắn hơn sẽ là những rủi ro thực tế nếu sử dụng thịt bò như một loại thực phẩm chính trong các bữa ăn.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:59

Sinh vật bí ẩn trong hình vẽ khổng lồ cổ đại mới được tìm thấy ở Peru
Sinh vật bí ẩn trong hình vẽ khổng lồ cổ đại mới được tìm thấy ở Peru

(Dân trí) - Được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO để đảm bảo sự bảo vệ, các hình vẽ khổng lồ Geoglyph nằm trên sa mạc Nazca ở Peru vừa qua tiếp tục được quan tâm trở lại.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:55

Kì lạ loài cá có chân biết bò như tôm dưới đáy biển
Kì lạ loài cá có chân biết bò như tôm dưới đáy biển

(Dân trí) - Có thể ví loài cá này như một kiểu “người máy biến hình” của thế giới động vật. Khi đi dạo dưới đáy biển, chúng sẽ dùng những chiếc chân để bò như tôm. Trong trường hợp cần phải bơi, cặp vây hình đôi cánh sẽ được bung ra ngay lập tức.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:19

Loài rắn cây độc đáo ở Úc có thể… nhảy từ cây này sang cây khác
Loài rắn cây độc đáo ở Úc có thể… nhảy từ cây này sang cây khác

(Dân trí) - Úc là nơi nuôi dưỡng những điều kỳ lạ và tuyệt vời thu hút sự tò mò của nhiều nhà nghiên cứu sinh vật. Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Virginia Tech đã phát hiện ra một điều gây tò mò với loài rắn cây.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 08:26