Thứ hai, 09/11/2015 - 17:21

Phát động cuộc thi Tìm hiểu truyền thống 70 năm lực lượng Cảnh sát giao thông

Dân trí

Sáng nay (9/11), tại trường Học viện Cảnh sát Nhân dân, Bộ Công an đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát giao thông” trong Công an Nhân dân (21/2/1946 - 21/2/2016).

 

Cuộc thi được phát động sáng 9/11 tại Học viện Cảnh sát Nhân dân
Cuộc thi được phát động sáng 9/11 tại Học viện Cảnh sát Nhân dân

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân cũng như các tầng lớp nhân dân về truyền thống vẻ vang 70 năm của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ động viên cán bộ chiến sỹ Công an Nhân dân nói chung và CSGT nói riêng;

Phát huy truyền thống vẻ vang, tích cực đóng góp tích cực vào công cuộc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Qua đó, khẳng định những thành quả, đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CSGT qua các thời kỳ cách mạng, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đối tượng dự thi là các cán bộ, chiến sỹ, học viên, công nhân viên, công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an Nhân dân. Theo đó, người tham gia dự thi sẽ phải trả lời 5 câu hỏi về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT. Thời gian diễn ra cuộc thi là từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016.

Trung tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT - cho biết, thông qua cuộc thi nhằm khái quát một cách sâu sắc lịch sử 70 năm vẻ vang của lực lượng CSGT, tô đậm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CSGT trong chiến tranh và hòa bình, trong công cuộc đối mới đất nước. Cuộc thi đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an Nhân dân.

C.N.Q