Thủ khoa Đắk Lắk 28,65 điểm khối B: Không ngại hỏi trong giờ học!

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia vừa gia, em Lê Xuân Anh Dũng (lớp 12 Chuyên Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) là thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh Đắk Lắk với 28,65 điểm khối B. Một trong những bí quyết học tập của em Dũng là khi gặp bất cứ bài tập khó hoặc còn phân vân bài học ở lớp, em sẽ hỏi ngay thầy cô hoặc bạn bè để ghi nhớ sâu đậm kiến thức.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, em Lê Xuân Anh Dũng là thí sinh duy nhất của tỉnh Đắk Lắk đạt điểm 10 môn Sinh học. Bên cạnh đó, em còn là thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh này với 28,65 điểm khối B (Sinh 10 điểm; Toán 9,4 điểm và Hóa 9,25 điểm).

Thủ khoa Đắk Lắk 28,65 điểm khối B: Không ngại hỏi trong giờ học! - 1

Lê Xuân Anh Dũng là thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh Đắk Lắk năm 2019.

Dũng tâm sự, khi biết tin đạt được điểm thi cao, em đã rất vui mừng dù có tiếc nuối cho môn Hóa một chút. Em đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ gia đình, bạn bè, thầy cô.Với kết quả thi, em Dũng đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Y dược TP.HCM để nuôi dưỡng ước mơ trở thành một bác sĩ trong tương lai.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Dũng cho biết, ở trên lớp em luôn học thật kỹ và nắm chắc kiến thức lý thuyết ở sách giáo khoa, sau đó sẽ luyện thêm các dạng bài tập thầy cô hướng dẫn và lấy các mẫu đề thi trên internet về giải.

Thủ khoa Đắk Lắk 28,65 điểm khối B: Không ngại hỏi trong giờ học! - 2

Em Lê Xuân Anh Dũng là thành viên của lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk.

“Với em Toán là môn học khó nhất, do đây là môn cần tư duy rất cao và có rất nhiều vấn đề cần phải học, luyện tập. Còn môn Hóa, em chỉ cần học nhuần nhuyễn, nắm chắc các phương trình, kỹ năng bảo toàn là làm được bài. Riêng môn Sinh, em nhận thấy lý thuyết rất quan trọng nên cần học  vững để giải bài trong thời gian ngắn nhất, chính xác nhất” - Dũng cho hay.

Em Dũng cũng cho biết, em đạt được kết quả tốt do sự tận tình của các thầy cô giáo giúp đỡ và em cũng không ngại hỏi thầy cô, bạn bè những vấn đề bài học mà mình không hiểu rõ.

“Ở lớp em rất hay hỏi thầy cô hoặc bạn bè những bài khó hoặc những câu mà em phân vân, sau đó em đều nhận được câu trả lời cặn kẽ. Ban đầu em cũng hơi ngại nhưng thầy cô bảo không biết phải hỏi vì vậy em hết e ngại và có gì là em hỏi ngay. Cũng nhờ vậy mà em nắm bài và nhớ thật kỹ những kiến thức mà mình từng chưa rõ, việc này giúp ích rất nhiều cho em khi làm bài thi.” - Dũng kể.

Thủ khoa Đắk Lắk 28,65 điểm khối B: Không ngại hỏi trong giờ học! - 3

Ngoài việc học, Dũng rất hòa đồng vui vẻ với bạn bè đồng trang lứa (ảnh: NCCC)

Dũng tâm sự, nhà em ở tận huyện Ea Kar cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột trên 50km. Từ năm lớp 10, khi đỗ vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du, em đã phải rời gia đình để đi học. Bước đầu lên thành phố, em gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nhưng may mắn được thầy cô, bạn bè giúp đỡ em đã hoàn thành tốt việc học tập.

Trong những lúc gặp căng thẳng trong học tập, em rủ bạn bè đi chơi hoặc bắt xe về nhà gặp bố mẹ khiến mọi lo lắng đều tan biến.

Trong 3 năm học THPT, Dũng đều là Học sinh giỏi toàn diện, em đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic 10/3 môn Toán năm lớp 10 và đạt giải Nhì Học sinh giỏi tỉnh môn Toán năm lớp 12.

“Em muốn gửi lời cảm ơn ba mẹ vì đã đầu tư cho em học xa nhà, cảm ơn thầy cô của mái trường THPT chuyên Nguyễn Du vì đã tận tình giúp đỡ em và cảm ơn những người bạn bè đã luôn bên cạnh giúp đỡ em. Em sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mọi người” - em Dũng tâm tình.

Thầy Mai Đức Thanh - giáo viên chủ nhiệm lớp em Dũng nhận xét: “Dũng là một học trò ngoan, hòa đồng, học giỏi đáng tuyên dương. Trong suốt 3 năm học em luôn có điểm số tổng kết đứng tốp đầu của lớp và của trường. Khi biết kết quả thi của em, tôi cũng không quá bất ngờ vì lực học của em rất tốt, tôi cũng chúc em sẽ đạt được ước mơ của mình”.

Thúy Diễm