Review Langmaster có tốt không?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng các phương pháp giảng dạy mới mẻ là điểm cộng cho chất lượng đào tạo tại Langmaster.

Giỏi ngữ pháp nhưng yếu nghe nói là “căn bệnh” không còn xa lạ với nhiều học sinh, sinh viên ở nước ta hiện nay. Các em thường bối rối, không đủ tự tin ngay cả khi thực hiện những tình huống giao tiếp đơn giản nhất. Bên cạnh đó, việc không nghe kịp tốc độ nói của người bản xứ, không thể sử dụng vốn từ vựng mình có hay mất nhiều thời gian để dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khiến người trẻ nhanh bỏ cuộc hơn trên hành trình chinh phục ngôn ngữ thứ hai.

Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như môi trường thực hành còn hạn chế, thời lượng học không nhiều hay thậm chí là từ chính tâm lý e ngại, sợ sai của người học.

Theo học ngành kỹ thuật, Đức Thắng (cựu sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội) mang trong mình ước mơ cháy bỏng sẽ được làm việc tại các công ty lớn của nước ngoài. Thế nhưng, trong cuộc phỏng vấn cách đây một năm, chàng trai này đã “trượt thẳng” vì không thể trả lời bất cứ câu hỏi nào từ ban tuyển dụng bằng tiếng Anh.

“Thú thực là mình đã biết trước công ty có phỏng vấn tiếng Anh, cũng biết rõ khả năng nghe nói của mình nhưng vẫn cố vì nghĩ là chuyên môn tốt thì sẽ bù lại được. Nhưng cuối cùng thì không” - Thắng buồn bã nhớ lại.

Xấu hổ, tự ti, chàng trai quyết tâm mình phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sau 4 tháng để có thể tiếp tục ứng tuyển. Và trung tâm mà Thắng chọn để thực hiện mục tiêu là Langmaster.

“Ban đầu đặt ra mục tiêu như vậy, mình cũng lo không biết có thực hiện được không vì mình đang mất gốc hoàn toàn. Thế nhưng sau buổi học thử ở Langmaster, mình mới nhận ra trước nay mình vẫn học sai phương pháp. Hóa ra tiếng Anh không hề khó đến thế nếu biết cách để chinh phục” - Thắng thở phào.

Review Langmaster có tốt không? - 1
Một buổi học tại Langmaster luôn phong phú các hoạt động

Được hướng dẫn, sửa lỗi từng chút một, Thắng tiến bộ nhanh chóng. Ở đợt tuyển dụng sau đó 4 tháng, chàng kỹ sư này đã ngay lập tức được nhận vào vị trí mà mình mơ ước. “Mình cảm thấy cuộc đời như sang một trang mới vậy” - Thắng chia sẻ.

Và không chỉ riêng Thắng, trong 10 năm qua (2010 - 2020), đã có 120.000 học viên đã xóa mất gốc thành công và lấy lại sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh nhờ vào các khóa học tại Langmaster. Kết quả đó có được nhờ vào các yếu tố:

Đội ngũ giảng viên: đây là một trong những trung tâm Anh ngữ đưa ra yêu cầu khắt khe bậc nhất trong tuyển chọn giảng viên, cụ thể là 100% giảng viên đều đạt IELTS 7.5 trở lên (tương đương TOEIC 900) với khóa offline và IELTS 7.0 trở lên (tương đương TOEIC 850) với khóa trực tuyến. Nhiều giảng viên là cựu sinh viên Giỏi, Xuất sắc tại các trường ĐH uy tín như Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Hà Nội,...

Review Langmaster có tốt không? - 2
Đội ngũ giảng viên tại Langmaster

Môi trường học tập: Với hệ sinh thái toàn diện mang tên 4CE, học viên Langmaster có được môi trường lý tưởng để không chỉ rèn luyện khả năng Anh ngữ mà còn kết nối và phát triển bản thân. Hệ sinh thái gồm: lớp học (class), câu lạc bộ tiếng Anh (club), hội thảo (conference), cộng đồng cùng học tập và chia sẻ kiến thức (community) và nền tảng học online (E-learning).

Review Langmaster có tốt không? - 3
Một hội thảo về phát triển bản thân tại Langmaster

Phương pháp đào tạo: không chỉ tạo môi trường để học viên rèn luyện tiếng Anh, Langmaster còn chú ý xây dựng hệ thống phương pháp giúp học viên học tập nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nổi bật nhất có thể kể đến là NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy), ELC (học bằng trải nghiệm), TPR (học qua chuyển động cơ thể), PMS (hệ thống ý nghĩa cá nhân), PBL (học qua dự án),...

Các phương pháp này kết hợp với bộ giáo trình nổi tiếng Speakout - cuốn sách được trao thưởng “Bộ sách hay nhất trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh” - giúp học viên chuẩn hóa kiến thức và dễ dàng vận dụng vào các tình huống thực tế.

Tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp đang ngày càng cần thiết trong cuộc sống hiện nay bởi những lợi ích mà nó mang lại trải rộng từ thi cử, công việc đến gia đình, sự nghiệp. Bởi vậy, một môi trường học tập toàn diện như Langmaster sẽ là lựa chọn khó có thể bỏ qua cho những ai muốn nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.