Phú Thọ - Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình đồng hành cùng Violympic 2013

Sáng ngày 22/11 vừa qua, chương trình hành trình đồng hành cùng ViOlympic năm học 2013-2014 đã được khởi động đầy hứng khởi tại Đất tổ Phú Thọ. Chương trình thu hút hơn 1.000 học sinh và hơn 50 giáo viên các trường THCS Văn Lang, THCS Lâm Thao, THCS Phong Châu cùng các cơ quan, ban ngành tỉnh Phú Thọ.

Chương trình đồng hành cùng ViOlympic do FPT Telecom tổ chức với nội dung chính là cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ”. Đề bài của cuộc thi được mô phỏng từ các dạng bài thi của ViOlympic, nhằm giúp các em học sinh làm quen với đề thi thực tế cũng như nâng cao kĩ năng cần thiết như làm việc nhóm, tính toán nhanh không cần máy tính… Nhiệm vụ của mỗi đội thi sẽ phải trả lời các câu hỏi của 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích để tìm ra đội có thành tích xuất sắc nhất. Những câu hỏi được sử dụng trong chương trình không chỉ có kiến thức về toán học mà còn được mở rộng với các môn học khác như văn học, lịch sử, sinh học, hóa học…giúp các em bổ sung kiến thức một cách  toàn diện. Và sau nhiều phần thi gay cấn và kịch tính, 5 em học sinh đến từ trường THCS Phong Châu đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi.

Cuộc thi đã tạo ra sự lôi cuốn cho cả thầy và trò đến tham dự.
 
Cuộc thi đã tạo ra sự lôi cuốn cho cả thầy và trò đến tham dự.
Cuộc thi đã tạo ra sự lôi cuốn cho cả thầy và trò đến tham dự.

Đại diện Sở GD-DT tỉnh Phú Thọ, Ông Đỗ Quang Tuân cho biết: “Đây là năm thứ 2 Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ có vinh dự được hợp tác cùng FPT Telecom trong việc tổ chức Lễ đồng hành cùng ViOlympic. Cuộc thi này đã tạo một sân chơi sinh động, hấp dẫn và bổ ích cho các em học sinh. Tại đây, các em không chỉ được tiếp cận những bài toán hay, những kiến thức xã hội thường nhật mà còn được tạo điều kiện để xích lại gần nhau hơn, thân tiện hơn. Đồng thời giúp các em tiếp cận với nền tri thức số, những kiến thức bổ ích mà Internet mang lại.  Chúng tôi mong muốn FPT Telecom có thể mở rộng sân chơi giữa các tỉnh, thành phố để  giúp các em có được sự cọ xát, học hỏi, giao lưu giữa các tỉnh bạn.”

Trường THCS Phong Châu giành giải Nhất cuộc thi Đỉnh núi trí tuệ tại Phú Thọ.
Trường THCS Phong Châu giành giải Nhất cuộc thi "Đỉnh núi trí tuệ" tại Phú Thọ.

Chương trình tại Phú Thọ đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các bạn học sinh. Châu Giang - đại diện cho đội chơi đến từ trường THCS Phong Châu hào hứng chia sẻ : “Tham gia chương trình, em không chỉ được ôn luyện lại kiến thức, được biết thêm những bài toán mới mà còn được giao lưu với các bạn đồng trang lứa từ các trường khác đến tham dự hoạt động này. Qua đó em đã hiểu thêm được lợi ích từ việc học tập và bổ sung kiến thức từ  Internet”. Còn theo em Nguyễn Phan Huy - học sinh trường THCS Văn Lang, chương trình có ý nghĩa rất đặc biệt.“Thông qua chương trình, em được rèn luyện khả năng đứng trước đám đông, cảm thấy tự tin hơn và từ đó học được nhiều kiến thức hơn nữa”, Huy chia sẻ thêm.

Buổi đồng hành tại Phú Thọ khép lại với nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo. Điểm dừng chân tiếp theo chương trình sẽ đến là mảnh đất chè Thái Nguyên được tổ chức vào ngày 27/11/2013, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm hứng khởi và hấp dẫn cho thầy trò nơi đây.