Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán đốt cháy hợp chất hữu cơ

(Dân trí) - Đốt cháy hợp chất hữu cơ là một dạng bài tập quan trọng và thường gặp liên quan đến việc  xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ.

Thạc sĩ, Nguyễn Thị Thu Cúc- Giảng viên Bộ môn Hóa học- Trường ĐH Công nghệ GTVT cho biết, bài giảng này sẽ giúp các em học sinh hệ thống lại phần lý thuyết của các trường hợp đốt cháy hợp chất hữu bằng Oxi, không khí hay là đun nóng hợp chất hữu cơ với CuO; phân biệt được hỗn hợp các chất thu được sau phản ứng trên trong  từng trường hợp.

Biết cách xử lý số liệu của sản phẩm phản ứng cháy, từ đó dễ dàng giải quyết được bài tập liên quan đến thiết lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ.

 Kiến thức trong chuyên đề  được trình bày ở dạng sơ đồ tư duy nên giúp các em học sinh có một cách nhìn tổng quát nhất về bài tập đốt cháy hợp chất hữu cơ, các ví dụ điển hình để giúp  các em vận dụng lý thuyết một cách thành thạo và dễ dàng.

Dạng bài tập đốt cháy áp dụng cho tất cả các loại hợp chất hữu cơ và có thể ở mức độ khó dễ khác nhau nên việc nắm vững lý thuyết phần này sẽ giúp các em làm tốt bài tập về xác định công thức của các hợp chất hữu cơ.

Ôn tập Hóa học thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán đốt cháy hợp chất hữu cơ

Hồng Hạnh