Nhiều phòng học phải đóng cửa vì rạn nứt

(Dân trí) - Nhiều phòng học bị rạn nứt do ảnh hưởng từ việc thi công công trình bên cạnh khiến phụ huynh lo lắng, bức xúc, Trường tiểu học Đông Thọ (phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) buộc phải đóng cửa nhiều phòng học để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh Trường tiểu học Đông Thọ, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, thời gian gần đây, việc thi công công trình bên cạnh đang làm ảnh hưởng đến việc học tập và an toàn của con em mình.


Phòng học bị rạn nứt thành những vết dài

Phòng học bị rạn nứt thành những vết dài

Được biết, hơn một tháng nay, công trình tường chắn bờ hữu sông Hạc, do Công ty bất động sản Đông Á làm chủ đầu tư đang được thi công. Điều đáng nói là công trình này nằm sát dãy phòng học của trường Tiểu học Đông Thọ. Trong qúa trình thi công đã gây tiếng ồn, khói bụi không chỉ ảnh hưởng đến việc dạy và học tại trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, giáo viên.

Thời gian gần đây, nhiều phòng học của trường xuất hiện các vết rạn nứt kéo dài trên trần, tường, cầu thang... Qúa bức xúc trước tình trạng trên, nhiều phụ huynh đã phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường và ngành chức năng. Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học 2 ngày 21 và 22/12.

Nhiều phòng học phải đóng cửa vì rạn nứt - 2

Tình trạng rạn nứt tường, trần phòng học khiến phụ huynh lo lắng cho con em

Tình trạng rạn nứt tường, trần phòng học khiến phụ huynh lo lắng cho con em

UBND thành phố Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành kiểm tra thực trạng nêu trên. Qua kiểm tra hiện trường tại các phòng học và công trường thi công cho thấy, có một số vết rạn nứt trên tường và trần tại một số phòng học; một số vết rạn nứt lớn nằm ở vị trí khe lún giữa các đơn nguyên. Các thiết bị thi công của nhà thầu thi công có độ rung lớn…

Sau khi có kết quả kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công công trình đoạn phía sau dãy nhà của Trường tiểu học Đông Thọ trong thời gian 7 ngày (kể từ ngày 22/12) để các phòng, ban chuyên môn đánh giá lại mức độ ảnh hưởng của các vết rạn nứt của công trình. Đồng thời, nhà trường bố trí cho học sinh trở lại học bình thường.

Công trình thi công cạnh trường học được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên
Công trình thi công cạnh trường học được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên

Theo cô Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Thọ, cho biết: Trước tình trạng trên, để đảm bảo an toàn cho học sinh và thầy cô giáo, nhà trường đã đóng cửa 3 phòng học bị rạn nứt nhiều; sử dụng phòng ăn, phòng của hiệu phó, văn phòng làm phòng học cho các em.

Trường Tiểu học Đông Thọ vốn được xây dựng từ những năm 1990, diện tích chật chội, học sinh đông, không có khu vui chơi và phòng chức năng nên tình trạng trên đã gây ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường cũng như các bậc phụ huynh mong muốn các ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục để việc dạy và học của nhà trường trở lại bình thường.

Trần Lê