Khánh Hòa:

Nghiêm cấm các trường dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết

Hải Đăng

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa liên quan đến việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT, trường học tổ chức các hoạt động Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động với tinh thần vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội… Đồng thời yêu cầu các Phòng GD&ĐT dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão, lũ…

Nghiêm cấm các trường dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết - 1

Khánh Hòa nghiêm cấm các trường dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu

Các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống đại dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải là người gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn giao thông và chịu trách nhiệm bị xử lý kỷ luật khi vi phạm quy định bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tuyên truyền cho học sinh, học viên, thanh thiếu niên không tham gia đua xe, đánh võng, lạng lách, không đốt pháo các loại, không bẻ cây lấy lộc đầu năm, không uống rượu, bia, không tham gia cá cược, cờ bạc…