Đà Nẵng:

Mở cửa phòng thi cho thí sinh vào nghỉ trưa

(Dân trí) - Chiều 31/5, ông Lê Trung Chinh - giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết: “Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, vào giờ nghỉ trưa, các Hội đồng thi tại Đà Nẵng sẽ mở cửa phòng học để tạo điều kiện cho những thí sinh ở xa có chỗ nghỉ trưa”.

Mở cửa phòng thi cho thí sinh vào nghỉ trưa - 1

Các thí sinh tự do dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2010 tại Đà Nẵng nghỉ trưa trong phòng học ngay điểm trường thi.

Ngoài ra, tin từ Sở GD- ĐT TP cho biết thêm Sở đã thống nhất danh sách 37 học sinh được đặc cách và miễn thi tốt nghiệp. Trong đó, có 5 học sinh khiếm thị vừa hoàn tất chương trình lớp 12 tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền; các học sinh được miễn thi còn lại thuộc đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đươc chọn đi thi cấp quốc tế và các đội tuyển thể dục thể thao.

Được biết, trong các ngày 2-4/6 sắp đến, toàn thành phố có 12.990 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, có 41 thí sinh dự thi môn ngoại ngữ là môn tiếng Pháp hệ 7 năm; không có thí sinh nào thi môn thay thế môn ngoại ngữ.

Sở đã huy động hơn 1.600 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại 28 hội đồng thi trong toàn thành phố. Các lực lượng chức năng liên quan cũng đã thống nhất kế hoạch phối hợp cùng Sở GD- ĐT TP để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Khánh Hiền