KOVIT – Giải pháp du học tiết kiệm xứ Hàn

(Trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, trường Woosong hỗ trợ chi phí ăn ở cho sinh viên Việt Nam. Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng mỗi học kì, tạo cơ hội cho sinh viên làm thêm.

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, GDP đứng thứ 13 trên thế giới. Ngành giáo dục Hàn Quốc những năm gần đây ngày càng nâng cao chất lượng, được minh chứng bằng việc xếp hạng thứ 1 tại Châu Á và thứ 7 trên thế giới theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc.

 

Quan hệ hợp tác giữa Việt nam và Hàn Quốc hơn 20 năm qua ngày càng được đẩy mạnh, thể hiện bởi số lượng công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc với hơn 120,000 người, đứng thứ 3 trong tổng số người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc. Cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông đảo với hơn 130,000 người tính đến năm 2013. Xu hướng các tập đoàn lớn như Samsung, Posco, LG, Hyndai, Lotte đầu tư vào Việt Nam ngày càng một tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

 

Được mệnh danh là “thung lũng Silicon ” của Hàn Quốc, Đại học Woosong nằm tại thành phố Daejeon từ lâu đã thu hút rất nhiều du học sinh từ các nước, trong đó không ít sinh viên đến từ Việt Nam.

 

 

Trường đại học Woosong

Trường đại học Woosong

 

Trường Đại học Woosong tại thành phố Deajeon (http://english.wsu.ac.kr/) là một trong những đại học uy tín tại Hàn quốc, được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc xếp loại là top 10 trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc năm 2013, đã có quan hệ hợp tác đào tạo và trao đổi học thuật với trường Đại học Kinh tế TP.HCM (http://www.ueh.edu.vn/) trong nhiều năm qua. Hai trường đã cùng thành lập trung tâm KOVIT, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép số 423/QĐ-BGH&ĐT-HTQT ký ngày 28/01/2004, để thực hiện các chương trình theo thỏa thuận hợp tác đào tạo.

 

Trung tâm có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với phòng học, phòng mạng máy tính, phòng thi kiểm tra được nối mạng. Sinh viên có thể sử dụng máy tính nối mạng để sử dụng những công cụ hỗ trợ học tập trực tuyến.

 

Đội ngũ giảng viên của trung tâm KOVIT có cả người Việt nam và người nước ngoài hầu hết là các tiến sĩ, thạc sĩ của các trường đại học lớn ở TP.HCM và Hàn Quốc với bề dày kinh nghiệm phong phú. Giảng viên tại trung tâm được đào tạo tại nước ngoài và cấp bằng Giảng viên Chuyên môn Cao cấp.

 

Trong năm học 2014, trung tâm KOVIT tiếp tục xét tuyển đào tạo hệ cử nhân đại học Quản trị kinh doanh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Quản trị Du lịch, nhà hàng khách sạn (giấy phép số 2120/QĐ-BGDĐT, ký ngày 7/6/2012). Chương trình đào tạo theo hình thức 2+2 (2 năm tại Đại học Kinh tế TP.HCM - Việt Nam, 2 năm tại Đại học Woosong – Hàn quốc), văn bằng Cử nhân do trường Đại học Woosong cấp.
 

Sinh viên Việt Nam trong trường

Sinh viên Việt Nam trong trường  Woosong trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

 

Trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, trường Woosong hỗ trợ chi phí ăn ở cho sinh viên Việt Nam. Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng mỗi học kì, tạo cơ hội cho sinh viên làm thêm, giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

 

Kí túc xá của trường woosong

Kí túc xá của trường woosong

 

Đối tượng:

Học viên và sinh viên của trung tâm KOVIT là những học sinh tốt nghiệp THPT hay những sinh viên của các trường muốn đi du học.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xét duyệt: (hồ sơ là bản sao thì phải có dấu công chứng và mang theo bản gốc khi đến đăng kí)

                     Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp THPT)

                     Học bạ THPT

                     Giấy khai sinh

                     Chứng minh nhân dân

                     Hộ khẩu gia đình của học sinh và người bảo lãnh

Thời gian nhận và xét duyệt hồ sơ

                     Nhận hồ sơ mỗi ngày ( từ thứ 2 đến thứ 6)

                     Phỏng vấn và xét duyệt sẽ do trung tâm định ngày

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ:

                     Trung tâm KOVIT- ĐH Kinh Tế Tp. HCM

279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP. HCM -  ĐT: 38.549.352 - 090 99 88 302 (Ms Thơ)

Website: http://www.kovit.edu.vn/

                     Woosong university

Add: 17 – 2  Jayang – Dong, Dong – ku, Daejon, korea

Wedsite: http://www.wsu.ac.kr/