Đại học Quốc gia Hà Nội:

Khoa Quốc tế - phụ trách cụm thi đánh giá năng lực tại Nghệ An

Từ ngày 30/5 – 2/6/2015, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực bậc đại học đợt đầu tiên.

Trong đợt thi này, ĐHQGHN đã thành lập 7 cụm thi tại các thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng. Số lượng thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chung tại các điểm thi này là hơn 45.000, thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực ngoại ngữ là hơn 14.000 người.

Phương thức tuyển sinh mới theo phương pháp đánh giá năng lực của ĐHQGHN đã nhận được sự hưởng ứng từ xã hội, điều này thể hiện trên con số thí sinh dự thi.

Có thể nhận thấy, phương pháp tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới, hấp dẫn và tiện lợi. Cái hấp dẫn đầu tiên là thí sinh dự tuyển được làm bài thi đánh giá năng lực theo ngân hàng đề của ĐHQGHN, thực hiện ngay trên máy vi tính và thi xong biết kết quả ngay. Điểm hấp dẫn nữa với thí sinh, đó là theo công bố của lãnh đạo ĐHQGHN, đề thi được xây dựng trên nền tảng là kiến thức cơ bản, không đánh đố, bao gồm 70% kiến thức lớp 12, còn lại là lớp 10 và 11, đặc biệt có nhiều câu hỏi mang tính ứng dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các em.

Hiện ĐHQGHN đã chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, phương tiện kỹ thuật và cơ sở vật chất cho kỳ thi quan trọng này.

Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN hướng dẫn thí
sinh làm bài thi đánh giá năng lực.

Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN hướng dẫn thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực.

Khoa Quốc tế là một trong 9 đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN được giao nhiệm vụ phụ trách cụm thi tại thành phố Vinh, Nghệ An. Cụm thi bao gồm 2 điểm thi đánh giá năng lực chung và 1 điểm thi Ngoại ngữ. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực chung tại cụm thi Nghệ An là 1931 thí sinh, thi đánh giá năng lực ngoại ngữ là 557 thí sinh.

Xác định đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng mà Khoa Quốc tế vinh dự được ĐHQGHN giao phó, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Khoa đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hơn 40 cán bộ, giảng viên của Khoa được phân công phối hợp cùng các giảng viên của Trường Đại học Vinh tổ chức thi tại cụm thi này. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã hoàn tất, cụm thi sẵn sàng đón các thí sinh về dự thi.

Theo phương án tuyển sinh mới của ĐHQGHN, các thí sinh muốn đăng ký theo học tại Khoa Quốc tế nói riêng và các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN nói chung phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực.

Đối với Khoa Quốc tế, những thí sinh đạt 70/140 điểm sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào các chương trình do ĐHQGHN cấp bằng chính quy tại Khoa Quốc tế, bao gồm: Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh); Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh); Kế toán, Phân tích và Kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Nga); Hệ thống thông tin quản lí (đào tạo bằng tiếng Anh).

Để theo học các học phần bằng tiếng Anh trong các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, sinh viên cần có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5, hoặc Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, hoặc tương đương; trình độ tiếng Nga tối thiểu đạt B2 theo khung tham chiếu châu Âu hoặc tương đương. Những sinh viên chưa đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu được theo học Chương trình ngoại ngữ bổ sung song song với các học phần bằng tiếng Việt ở năm thứ I của chương trình đào tạo.

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa trúng tuyển vào các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng cũng có thể đăng kí học Chương trình ngoại ngữ bổ sung tại Khoa Quốc tế đồng thời chuẩn bị cho đợt xét tuyển bổ sung từ 01/9 – 10/10/2015 hoặc các kỳ thi đánh giá năng lực tiếp theo sẽ diễn ra thường xuyên theo các đợt thi trong năm.

Chi tiết xem tại www.khoaquocte.vn / www.tuyensinh.khoaquocte.vn

Liên hệ:

Văn phòng Tuyển sinh Khoa Quốc tế:

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3754 8065

Văn phòng Tuyển sinh Khoa Quốc tế:

Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: 04 3555 3555 / 04 3557 7275 / 3557 5992 (máy lẻ 29, 31)

Hotlines: 09 32 32 32 32, 01679 884 488, 01689 884 488

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn