"Khi em bị cây đè, cô giáo còn đưa nước cho em..."

(Dân trí) - Với trường hợp em học sinh bị tử vong, khi vừa bị cây đè, thầy Phúc cho biết, giáo viên tiếp cận, lúc này em vẫn còn tỉnh. Cô giáo lấy nước cho em uống, hỏi han em, nói em chờ cấp cứu đến...

Trong buổi họp báo chiều nay sự việc cây phương bật gốc làm nhiều học sinh bị thương, trong đó có một học sinh tử vong, thầy Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, sự việc xảy ra vô cùng bất ngờ vào sáng nay, khi nhiều học sinh lớp 6 đang ngồi ăn sáng.

Khi em bị cây đè, cô giáo còn đưa nước cho em... - 1

Họp báo cây phượng đổ đè 13 học sinh Trường THCS Bạch Đằng (TPHCM).

Với trường hợp em học sinh bị tử vong, khi vừa bị cây đè, thầy Phúc cho biết, giáo viên tiếp cận, lúc này em vẫn còn tỉnh.

Cô giáo lấy nước cho em uống, hỏi han em, nói em chờ cấp cứu đến. Em nói với cô "Em mệt lắm!". Khi cấp cứu đến, em đã mê man, các bác sĩ hô hấp nhân tạo, chuyền thuốc và đưa em vào bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM, em N.T.K, bị ngưng tim, ngưng thở ngay ở hiện trường sự việc.

Khi đó, trung tâm đã chọn bệnh viện gần nhất là bệnh viện An Sinh để chuyển em vào cấp cứu. Tuy nhiên, sau 65 phút cấp cứu, em đã không qua khỏi.

Khi em bị cây đè, cô giáo còn đưa nước cho em... - 2

Thầy Nguyễn Văn Phúc, HIệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng

Ông Nguyễn Văn Phúc cho hay, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường ổn định tâm lý học sinh, nhất là những em bị ảnh hưởng. Hiện tại học sinh của trường vẫn học tập bình thường.

Về cây phượng bị đổ, ông Phúc cho biết, được trồng từ năm 1996, từ nhiều đời hiệu trưởng trước.

Trước câu hỏi được đặt ra, cây phượng đổ trong trường thuộc trách nhiệm về ai, thầy ông Nguyễn Văn Phúc cho hay, sự việc xảy ra trong trường, trách nhiệm thuộc về mình.

Hoài Nam