Học tập tại Trường Quốc tế Á Châu

Không chỉ được vinh danh trong nhiều cuộc thi tiếng Anh cấp quốc gia, quốc tế, học sinh Trường Quốc tế Á Châu còn gặt hái rất nhiều thành công ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, cung cấp điều kiện học tập, giảng dạy và chăm sóc như các trường phổ thông tại các nước phát triển. Nhà trường chú trọng tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết, thường xuyên được tập huấn bởi các chuyên gia uy tín đến từ Mỹ, Anh, Úc,… giúp học sinh phát triển tư duy và niềm đam mê trong học tập.

 

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu

 

Trường Quốc tế Á Châu đề cao tính tương tác trong dạy học

 

Với phương pháp giảng dạy đổi mới đề cao tính tương tác, gắn liền thực tiễn kết hợp phương tiện dạy học hiện đại, Trường Quốc tế Á Châu đã đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Không chỉ được vinh danh trong nhiều cuộc thi tiếng Anh cấp quốc gia, quốc tế, học sinh Trường Quốc tế Á Châu còn gặt hái rất nhiều thành công ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố với 363 giải HS giỏi. Năm học 2014-2015, học sinh Trường Quốc tế Á Châu tiếp tục đạt được thành tích cao trong kỳ thi HS giỏi cấp Quận và TP: 1 giải nhất môn tiếng Anh cấp TP, 2 giải nhì môn tiếng Anh cấp TP, 1 giải ba môn Toán cấp TP, 2 giải ba môn Vật lý cấp TP và 4 giải ba môn tiếng Anh cấp TP.

 

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu

Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM tặng bằng khen cho những gương mặt học sinh xuất sắc Trường Quốc tế Á Châu trong cuộc thi “Vô địch TOEFL Junior 2013”

 

Chú trọng chương trình giảng dạy của Bộ GD&ĐT Việt Nam và tiếng Anh quốc tế

 

Cựu học sinh Liu Chi Sing (hiện học tập tại Hoa Kỳ) chia sẻ: “Trong suy nghĩ của nhiều người, học sinh các trường quốc tế chỉ học giỏi tiếng Anh. Thực tế đã chứng minh học sinh Trường Quốc tế Á Châu học rất tốt cả hai chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và tiếng Anh quốc tế. Nhiều bạn đạt được những thành tích xuất sắc trong các kỳ thi trong và ngoài nước”. Liu Chi Sing là một trong rất nhiều cựu học sinh đã gặt hái được thành công khi du học ở nước ngoài sau khi hoàn thành xuất sắc cả hai chương trình Việt Nam và tiếng Anh quốc tế tại Trường Quốc tế Á Châu.

 

Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu - Liu Chi Sing hiện đang học tập tại Hoa Kỳ

Cựu học sinh Trường Quốc tế Á Châu - Liu Chi Sing hiện đang học tập tại Hoa Kỳ

 
Học sinh Trường Quốc tế Á Châu năng động trong giờ học của chương trình Bộ GD&ĐT

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu năng động trong giờ học của chương trình Bộ GD&ĐT
 
 

Trường Quốc tế Á Châu có tỉ lệ học sinh hoàn thành bậc tiểu học và tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt trên 99%. Hơn 87% học sinh tốt nghiệp Trường Quốc tế Á Châu đang theo học bậc ĐH-CĐ tại các trường đại học Việt Nam và nước ngoài. Trường Quốc tế Á Châu mang đến nền tảng vững chắc cho học sinh, thúc đẩy các em tự tin phát triển tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu học bán trú, buổi sáng học chương trình tiểu học và THPT của Bộ GD&ĐT, buổi chiều học chương trình tiếng Anh quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn phổ thông của Anh Quốc và Hoa Kỳ. Học sinh Trường Quốc tế Á Châu có trình độ tiếng Anh và kiến thức khoa học tương đương với học sinh các nước phát triển.

 

Hàng ngàn học sinh đã và đang theo học tại trường trong một cộng đồng quốc tế đa dạng, năng động đến từ 24 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, Úc, Thái lan, Malaysia, Ba Lan, Đài Loan, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật, Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Anh Quốc, Singapore, Papua New Guinea, Czech, Hà Lan, Thụy Điển, Nga, Thụy Sĩ, Ý.

 

Để theo học tại Trường Quốc tế Á Châu, học sinh cần đáp ứng yêu cầu sau:

 

1. Đối với bậc tiểu học

- Tuyển thẳng học sinh vào lớp 1.

- Đối với học sinh khác: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và hạnh kiểm của học sinh, đồng thời kiểm tra môn Tiếng Anh để xét cấp độ theo học chương trình tiếng Anh quốc tế.

 

2. Đối với bậc trung học

- Tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 5 Bậc Tiểu học IPS.

- Đối với học sinh đầu cấp lớp 6, lớp 10 và các lớp khác: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và hạnh kiểm của học sinh, đồng thời kiểm tra môn Tiếng Anh để xét cấp độ theo học chương trình tiếng Anh quốc tế.

 

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Thành lập 1999, GAIE được xem là hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Việt Nam với 44.454 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 24 quốc gia đã và đang theo học tại 13 cơ sở; 363 giải HS giỏi cấp Quận và Thành phố và 213 giải thể thao cấp Quận và Thành phố; 65 công ty Việt Nam và nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập SIU. GAIE có hơn 2.200 GV-NV Việt Nam và nước ngoài là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 1.216 HS-SV du học tại 138 trường ở 17 quốc gia thuộc 4 châu lục; gần 80% SV tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác; trên 20% SV học bậc học cao hơn, trong đó nhiều em chuyển tiếp du học các nước trên thế giới.

 

GAIE hiện là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc, Hiệp hội Quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB) - Hoa Kỳ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông và ĐH miền Tây Hoa Kỳ (WASC); và có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế uy tín.