Hoạt động nào cho trẻ trong mùa hè?

Mùa hè đã đến, các em nhỏ lại sắp bước vào một kì nghỉ đầy phấn khích. Bên cạnh đi du lịch, các em cũng được bố mẹ đăng kí cho những lớp học hè nâng cao kiến thức và kĩ năng sống.

Xu hướng mở các chương trình ngoại khóa bồi dưỡng kỹ năng thực tế đang được nhiều trường áp dụng nhằm mang đến sự hứng thú cho trẻ.
 
Trại hè nâng cao kỹ năng sống

Hiện nay, trại hè là một trong số ít những mô hình ngoại khóa thú vị giúp đem đến cho trẻ một mùa hè đầy màu sắc. Có thể kể đến Trại hè Utopia du kí dành cho học sinh từ 7 – 13 tuổi do trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức hàng năm.

Trẻ được thử nghiệm với nghề nghiệp yêu thích của mình.
Trẻ được thử nghiệm với nghề nghiệp yêu thích của mình.

Đến với Trại hè Utopia, các “cư dân nhí” có cơ hội trải nghiệm cuộc sống như một công dân độc lập trong 8 ngày 7 đêm chương trình diễn ra. Tại đây, các em sẽ được tự định hướng và tạo lập cuộc sống của mình, trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế như đi vay tiền ngân hàng để khởi nghiệp, “đau đầu” lựa chọn công việc mình yêu thích. Trong quá trình làm việc, các em sẽ hiểu được về cuộc sống trong một xã hội thu nhỏ, biết cách thực hiện công việc cũng như làm ra được các sản phẩm trong nghề đã lựa chọn, biết cách quản lí chi tiêu và xử lí các sự cố trong quá trình “làm việc”. Bằng cách này, Utopia hứa hẹn sẽ đem đến cho trẻ không chỉ là niềm vui thích mà còn là những định hướng nghề nghiệp quý giá trong tương lai.

Các em tập làm bánh.
Các em tập làm bánh.

Hay làm giao dịch viên tại Ngân hàng Utopia.
Hay làm giao dịch viên tại Ngân hàng Utopia.

Giúp trẻ phát huy tính tự lập

Trở thành một công dân thực thụ cũng giúp trẻ rèn luyện thói quen tư duy kiên định, khơi gợi trí tưởng tượng và sáng tạo, phát huy tính tự lâp. Hơn nữa, các em cũng học được cách làm việc nhóm, giao tiếp với người khác, cách sống trong một cộng đồng. Điều quý giá nhất, đó là thông qua khóa học này, các em sẽ hiểu được sự vất vả, lo toan của cha mẹ, từ đó yêu thương, gần gũi và biết ơn cha mẹ của mình hơn.

Các em cũng học được cách làm việc nhóm, cách giao tiếp.
Các em cũng học được cách làm việc nhóm, cách giao tiếp.

Trại hè Utopia được tổ chức tại trường Olympia với hệ thống camera giám sát tại tất cả các khu vực diễn ra chương trình, đội ngũ bác sỹ, ý tá trực 24/24h, các giáo viên và giám sát viên tổ chức chặt chẽ cùng chế độ dinh dưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ xóa tan mọi băn khoăn, lo lắng của phụ huynh khi cho con bước chân vào “thế giới thu nhỏ” này. Các em sẽ được trải nghiệm một cuộc sống thực tế nhất trong một môi trường an toàn nhất, học được nhiều điều bổ ích mà ít có khóa học nào khác đem lại.

Các em cùng tham gia các môn thể thao trong Trại hè.
Các em cùng tham gia các môn thể thao trong Trại hè.

Chương trình Trại hè Utopia du ký nhận được sự cố vấn từ các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như: GS.TS. Nguyễn Lân Dũng - Chủ tịch Hội các ngành sinh học Việt Nam, Tiến sỹ Y khoa Lê Lan Phương - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tiến sỹ Nông nghiệp Bạch Quốc Thắng - Công ty Greenvent, Thạc sỹ Kinh tế Đào Xuân Khương - Chủ tịch HĐQT Công ty GD&ĐT KCP, Bà Vũ Thị Diệu Lý - Hiệu trưởng trường Tiểu học Olympia, Trung tá Trương Đức Dũng - Sở Cảnh sát PCCC, bà Vũ Thị Ngọc Oanh - Giám đốc thương hiệu thời trang Winny Thầy Christopher M. McDonald - Thạc sỹ Giáo dục Hoa Kỳ - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học.

Trẻ còn được học tính tự giác thông qua các hoạt động.
Trẻ còn được học tính tự giác thông qua các hoạt động.

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 đợt: Đợt 1(từ 15/6 - 22/6/2014) và Đợt 2 (từ 29/6 - 6/7/2014). Thời hạn đăng ký cho mỗi đợt là trước 10/6 và trước 17/6. Đặc biệt, các bậc phụ huynh đăng ký trước ngày 30/4/2014 sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt.

Thông tin chi tiết về chương trình liên hệ:

Trường Phổ thông Liên cấp Olympia - Khu ĐTM Trung Văn, Tố Hữu, Hà Nội

Tel: 04 6267 7999

Hotline: 0902 298 676 - 0902 082 808

Website: www.theolympiashools.edu.vn

Email: info@theolympiashools.edu.vn