Hà Nội: Học sinh và giáo viên không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Mỹ Hà

(Dân trí) - Ngày 20/8, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các cơ sở giáo dục về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có đề nghị giáo viên, học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Cụ thể, văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện biện pháp chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Thành ủy Hà Nội, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội.

Đồng thời, các đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như:

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc.

Hà Nội: Học sinh và giáo viên không ra khỏi nhà khi không cần thiết - 1

Các đơn vị trên tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của Hà Nội không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu, tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học.

Các đơn vị hạn chế tổ chức hội họp khi chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; tăng cường các hoạt động trực tuyến để giải quyết công việc của đơn vị.

Trước đó, chiều 19/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội công bố thông tin về một ca bệnh mới từ Phú Thọ xuống chữa bệnh tại Bệnh viện E.

Đây là trường hợp ông L.B.N. (87 tuổi), người ở Thanh Ba, Phú Thọ.

20h tối 19/8, Bệnh viện E tạm dừng mọi hoạt động đón tiếp bệnh nhân, tạm đóng cửa để tiến hành rà soát sau khi phát hiện trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 20/8, Bộ Y tế công bố ca mắc mới Covid-19 là bệnh nhân trên, với mã số bệnh nhân 944.