Giới trẻ tự tin “bắn” tiếng Anh tại cuộc thi V-Challenge

(Dân trí) - Gần 1.900 bạn trẻ có cơ hội khoe tài nói tiếng Anh cùng ban giám khảo chuyên môn tại Vòng Cơ sở (Center Level) của cuộc thi V-Challenge do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức. Cuộc thi diễn ra ở 3 khu vực gồm Tp.HCM, Biên Hoà và Bình Dương.

Là cuộc thi Anh ngữ hoàn toàn mới trong dịp hè 2018, V-Challenge được VUS tổ chức nhằm mang đến sân chơi học thuật bổ ích cho các bạn trẻ đam mê Anh ngữ cũng như tạo cơ hội cho các bạn thể hiện tài năng của mình. Được thiết kế với 4 vòng thi, V-Challenge kiểm tra toàn diện từ kỹ năng Anh ngữ cho đến kiến thức xã hội và bản lĩnh tự tin của các bạn trẻ đang học chương trình Anh ngữ Thiếu niên Young Leaders và Luyện thi chứng chỉ quốc tế.


Các bạn trẻ hào hứng khoe vé vàng dự thi vòng Cơ sở cuộc thi V-Challenge.

Các bạn trẻ hào hứng khoe vé vàng dự thi vòng Cơ sở cuộc thi V-Challenge.

Nếu như tại vòng Lớp học (Class Level) các thí sinh sẽ phải vận dụng cả kiến thức tiếng Anh lẫn hiểu biết về cuộc sống để giải đề thi trắc nghiệm, thì tại vòng Cơ sở các bạn được thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh thuần thục và chính kiến cá nhân.

Tùy mỗi bảng thi, các bạn sẽ được đưa chủ đề phù hợp từ việc cảm nhận về một người bạn tốt, kể lại chuyến đi đáng nhớ, chia sẻ cách học từ vựng cho đến cảm nhận về cuộc sống giữa thời đại công nghệ phát triển. Trong vòng từ 5-6 phút, các bạn trẻ phải thể hiện làm sao thuyết phục giám khảo bằng kỹ năng giao tiếp lẫn ý kiến của riêng mình.

Thầy Blue Melia – Giám khảo đồng thời là Trưởng nhóm giáo viên bản ngữ cơ sở VUS Nguyễn Chí Thanh – nhận xét về các thí sinh: “Một số bạn nổi trội thể hiện được kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy và phát âm rất tốt. Bên cạnh đó, có những bạn lộ rõ sự hồi hộp khi mới bước vào. Sau khi tôi trấn an các em hãy thư giãn và xem đây như một cuộc trò chuyện vui vẻ thì các em đã hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình.”


Các thí sinh phải thuyết phục giám khảo bằng kỹ năng lẫn hiểu biết trong phần thi vấn đáp của mình.

Các thí sinh phải thuyết phục giám khảo bằng kỹ năng lẫn hiểu biết trong phần thi vấn đáp của mình.

Ở những cấp độ cao hơn, sau khi nghe đề bài, các bạn sẽ có 1 phút chuẩn bị để viết ra dàn ý bài thi nói của mình. Đây là một hình thức thi Nói gần tương tự với bài thi Speaking của chứng chỉ IELTS. Bạn Minh Trí (học viên chương trình Luyện thi chứng chỉ quốc tế, cơ sở VUS Phan Xích Long) chia sẻ cảm nhận sau khi thi xong: “Vòng thi phỏng vấn này là một thử thách nhỏ. Nếu như bạn vững kỹ năng, hiểu biết nhiều và thêm tí may mắn thì sẽ hoàn thành phần thi này dễ dàng thôi. Em rất tự tin mình sẽ được lọt vào vòng trong.”

Từ vòng thi này, Top 30 của mỗi bảng đấu sẽ đại diện cơ sở mình đang học “chinh chiến” tại đấu trường Vòng Khu vực (Regional Level) cực gay go và thử thách tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương Q.3 Tp.HCM vào ngày 10/7/2018. Tại đây, các bạn sẽ đối mặt với những thử thách đồng đội và loại trừ trực tiếp với những bạn đến từ những cơ sở khác nhau. Chính vì thế, sự chuẩn bị cần phải thật chu đáo để chinh phục được vòng thi này và bước tiếp vào vòng Chung kết.

Cuộc thi V-Challenge được tổ chức bởi hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS kéo dài từ 4/6 đến 24/7, dành cho học viên chương trình Young Leaders và chương trình Luyện thi chứng chỉ quốc tế. Vòng 1 - Class Level: Làm bài trắc nghiệm tiếng Anh tổng quát 20 câu để chọn ra top 3 mỗi lớp.

Giới trẻ tự tin “bắn” tiếng Anh tại cuộc thi V-Challenge - 3

Vòng 2 - Center Level: Thi phỏng vấn để chọn ra top 30 đại diện cơ sở.

Vòng 3 - Regional Level: Gồm 2 hiệp thi đối kháng theo đội và loại trực tiếp.

Vòng chung kết: Thi kiến thức tổng quát và thi thuyết trình.

Trước vòng chung kết, các thí sinh được tập huấn kỹ năng cần thiết với giáo viên bản ngữ. Độc giả xem thông tin chi tiết về cuộc thi V-Challenge tại đây.