Gặp gỡ những gương mặt Gen Z nổi bật trưởng thành từ VAS

(Dân trí) - Mỗi năm, VAS có hơn 90% học sinh được chấp thuận và đoạt được các học bổng du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Giờ đây nhiều em đã là những phi công, doanh nhân, nhà truyền thông tương lai… Hãy cùng gặp gỡ và theo dõi "review" của những gương mặt Gen Z nổi bật khi kể về trường cũ nhé!

Đào Tuấn Hưng - chàng phi công trẻ của Vietnam Airlines

Hoàn thành lớp 12 vào năm 2016, Đào Tuấn Hưng, cựu học sinh cơ sở Hoàng Văn Thụ, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã quyết định du học tại New Zealand để theo đuổi ước mơ trở thành phi công. Và mới đây, "hot boy" năng động này đã chính thức trở thành Cơ phó của Hãng Hàng không Quốc gia - Vietnam Airlines, với niềm tự hào được mang đến cho hành khách những chuyến bay dễ chịu và an toàn.

Gặp gỡ những gương mặt Gen Z nổi bật trưởng thành từ VAS - 1
Đào Tuấn Hưng - Cơ phó của Vietnam Airlines.

Khi nói về trường cũ, Tuấn Hưng chia sẻ: "Có rất nhiều kỹ năng hữu ích mà mình được trang bị tại VAS đã và đang giúp ích cho công việc hiện tại, đặc biệt là tính cẩn thận và kỹ năng làm việc đội nhóm. Là một phi công, bạn phải cẩn thận tuyệt đối và biết phối hợp với đồng đội cùng đội ngũ tiếp viên bởi sự an toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu của mỗi chuyến bay".

Chung Quỳnh Thúy Nga - cô sinh viên toàn năng tại Mỹ

Sau 12 năm theo học tại VAS và tốt nghiệp vào năm 2018, Chung Quỳnh Thúy Nga đã quyết định theo đuổi song ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing tại trường Đại học Quốc Tế Florida, Hoa Kỳ. Là thế hệ học sinh đầu tiên theo học chương trình song ngữ Cambridge A Level và chương trình quốc gia tại VAS, Thúy Nga không chỉ đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập mà bạn còn rất tích cực trong các hoạt động trao đổi văn hóa để giới thiệu và gìn giữ bản sắc dân tộc kể cả khi không còn ở Việt Nam.

Gặp gỡ những gương mặt Gen Z nổi bật trưởng thành từ VAS - 2
Thúy Nga (giữa) - cô sinh viên tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam tại Mỹ.

"Mình có thể tự tin nói rằng VAS đã giúp mình tạo một nền tảng vững chắc cho con đường du học khi mình vẫn đang áp dụng hằng ngày những kiến thức, kỹ năng trong 12 năm học tại VAS vào môi trường đại học. Đặc biệt, mình luôn muốn truyền bá văn hóa Việt Nam bằng cách tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa trong và ngoài khuôn viên trường như Lễ đón Tết Nguyên đán, Hội chợ Thế giới hoặc Lễ hội Văn hóa Châu Á. Hòa mình vào những lễ hội này không chỉ giúp mình vơi đi nỗi nhớ nhà, mà còn khơi gợi cho mình một niềm tự hào dân tộc, nơi mình có thể nhìn lại và chia sẻ những tinh hoa, giá trị truyền thống của đất nước mình. Đây cũng là 1 trong 7 giá trị cốt lõi được giảng dạy tại VAS" - theo Thúy Nga.

Nguyễn Thúy Quỳnh - thủ lĩnh của các phong trào sinh viên tại Singapore

Không thua kém các anh chị khóa trước, Nguyễn Thúy Quỳnh, cựu học sinh chương trình Cambridge toàn phần của VAS tại cơ sở Ba Tháng Hai cũng đã có một hành trình đầy sôi nổi tại Đại học Quốc gia Singapore khi mới hoàn thành năm nhất ngành Quản trị kinh doanh. Là một trong các thủ lĩnh của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, Quỳnh đã tham tổ chức hàng loạt sự kiện ý nghĩa, từ chiến dịch chạy bộ và đạp xe "Rạng ngời Việt Nam" - ủng hộ cho quỹ vắc xin Việt Nam, cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh - VNYA Apprentice Challenge 2022 đến vai trò Đạo diễn sân khấu của vở nhạc kịch Esta Noche 2022 - The Grey Wedding. Quỳnh cũng vinh dự được mời gặp gỡ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân trong chuyến thăm Singapore đầu năm nay. Mùa hè này, Quỳnh trở thành thực tập sinh Marketing tại một công ty tổ chức sự kiện và trò chơi của Singapore, chuyên hỗ trợ các công ty như Garena, Disney, Apple…

Gặp gỡ những gương mặt Gen Z nổi bật trưởng thành từ VAS - 3
Thúy Quỳnh - thủ lĩnh năng động của các hoạt động sinh viên tại Singapore.

Quỳnh chia sẻ: "Suốt 3 năm học tại VAS, mình đã được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thử sức với vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng học sinh, hỗ trợ thầy cô tổ chức các sự kiện ý nghĩa. Trong học tập, mình được làm quen với những vấn đề kinh doanh và tìm cách giải quyết thật hiệu quả. Những trải nghiệm này đã góp phần rất lớn trong việc định hình cách mình suy nghĩ và hành động, giúp mình trở thành một người hoạt bát hơn, tư duy phản biện nhạy bén hơn, và trên hết là một người dám thử thách và trải nghiệm."

Từ VAS ra thế giới

Đến cuối tháng 5/2022, VAS đã có 25 học sinh trung học đoạt học bổng du học tại Mỹ, Canada, Anh, Úc, Thụy Sĩ…với tổng trị giá hơn 52 tỷ đồng. Trong đó, hai học sinh lớp 12 gồm em Chu Ngọc Hà Uyên, cơ sở Ba Tháng Hai và em Nguyễn Hoàng Nam, cơ sở Sala, đã xuất sắc đoạt từ 6-7 suất học bổng toàn phần tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, suất cao nhất lên đến 152.000 USD/4 năm học tại Đại học Michigan State University, Mỹ. Ở cấp lớp nhỏ hơn, em Isahak Xuan Tung Bin Anis, lớp 10 cơ sở Riverside cũng đã đoạt được 4 học bổng chương trình Trung học tại các trường, học viện Nghệ thuật danh tiếng tại Mỹ và Canada như Idyllwild Arts Academy, Interlochen Centre for the Arts hay Appleby Liberal Arts College. Em Nguyễn Ngọc Minh Phương, học sinh lớp 8, cơ sở Sunrise cũng đã đoạt cùng lúc 6 học bổng tại 6 trường trung học ở Mỹ.

Gặp gỡ những gương mặt Gen Z nổi bật trưởng thành từ VAS - 4
Hơn 50 học bổng, VAS chắp cánh cho những giấc mơ du học.

Học sinh trên toàn hệ thống VAS cũng đã đoạt được hơn 300 giải thưởng trong các kỳ thi Học sinh giỏi, Toán quốc tế, English Champion, TOEFL Junior… và các cuộc tranh tài về năng khiếu từ cấp thành phố đến quốc tế. Trong đó, có 5 đề tài của học sinh tham gia "Dự án Nghiên cứu Khoa học" do Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức. Chính chương trình giáo dục Cambridge chuẩn mực cùng các hoạt động đa dạng ngoài lớp học đã bồi dưỡng cho học sinh VAS nền tảng về tri thức, kỹ năng và giá trị vững chắc - những yếu tố cần thiết của những công nhân toàn cầu. Đây cũng là tiền đề giúp các em xây dựng một "profile" năng động, đầy màu sắc khi ứng tuyển và săn học bổng du học.

VAS đang áp dụng chương trình ưu đãi tuyển sinh hấp dẫn 20.000.000 đồng dành cho những học sinh mới đăng ký ghi danh sớm nhất trong năm học 2022-2023. Tìm hiểu thêm về chương trình quốc tế Cambridge của VAS tại www.vas.edu.vn hoặc hotline 0911 26 77 55.