Du học tại "khách sạn 5 sao", nghề thăng tiến nhanh thu nhập khủng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bạn muốn nhanh chóng trở thành nhà quản lý trong các nhà hàng, khách sạn chuẩn 5 sao không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà còn các nước khác trên thế giới? Với mô hình Hotel School, điều này không còn viển vông.

Du học tại khách sạn 5 sao, nghề thăng tiến nhanh thu nhập khủng - 1

Học nghề trong khách sạn 5 sao

Ở Việt Nam hiện nay đã xuất hiện mô hình đào tạo mà thế giới đã áp dụng hàng chục thập kỷ trước: Hotel School - "trường trong khách sạn". Đây là nơi hội tụ đủ điều kiện để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và bằng cấp chuẩn 5 sao quốc tế để sẵn sàng cho các bạn trẻ Việt Nam có một tương lai tỏa sáng tại các thương hiệu nhà hàng, khách sạn đẳng cấp trên thế giới. Trong khi số tiền đầu tư chỉ bằng 12% so với du học nước ngoài.

Ngay tại tổ hợp khách sạn, nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao quốc tế The Imperial Vũng Tàu, một trường cao đẳng đã hình thành và gây được tiếng vang lớn, khi đây là trường đào tạo duy nhất nằm ngay trong một khách sạn 5 sao đang vận hành ở Việt Nam. Đó là Trường Cao đẳng khách sạn Quốc tế Imperial (Imperial International HOTEL College - IIHC).

Du học tại khách sạn 5 sao, nghề thăng tiến nhanh thu nhập khủng - 2

Không chỉ các học viên trong nước, mà không ít sinh viên nước ngoài cũng lựa chọn học tại đây. Với chương trình đào tạo hệ cử nhân thực hành 2 năm, sinh viên của IIHC được đào tạo 100% bằng tiếng Anh tại khu tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp 5 sao The Imperial Vũng Tàu. Được trực tiếp đào tạo phục vụ khách hàng trong các tình huống thật, không gian thật.

Chương trình của IIHC vừa đảm bảo khung chương trình hệ đào tạo hệ cử nhân thực hành quản trị khách sạn quốc tế tại Việt Nam, đồng thời được thẩm định chất lượng và cấp bằng Advance Diploma level 5 bởi tổ chức thẩm định quốc tế NCFE của Vương quốc Anh. Bằng cấp của IIHC không những được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng quốc tế hàng đầu mà còn có giá trị chuyển tiếp toàn cầu khi sinh viên có nhu cầu học nâng cao.

Hiện chương trình đào tạo 2 năm của IIHC cũng đã được LBU (Leeds Beckett University) công nhận và chấp thuận cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ 2 năm tại IIHC được học thêm 1 năm để lấy bằng đại học của LBU, Anh Quốc.

Du học tại khách sạn 5 sao, nghề thăng tiến nhanh thu nhập khủng - 3

Bên cạnh đó IIHC còn có chương trình đào tạo kỹ năng nghề và quản lý ngắn hạn 16 tuần, với chứng chỉ Practical Diploma level 3 cũng do NCFE - Vương Quốc Anh cấp. Hiện rất nhiều nhân lực quản lý cấp cao trong các khách sạn 4-5 sao ở Việt Nam và thế giới cũng chỉ cần có trong tay chứng chỉ Diploma này.

Học 2 năm nhận hai bằng, gồm cử nhân thực hành quản trị khách sạn quốc tế và bằng Advanced Diploma (NCFE Vương Quốc Anh cấp) với chi phí chỉ bằng 12% du học nước ngoài; và cơ hội chuyển tiếp chỉ một năm đại học tại Anh Quốc . Đây có thể coi là hình thức "du học tại chỗ" vượt trội cả về chất lượng và chi phí đầu tư, mở ra đa dạng các sự lựa chọn cho sinh viên, rút ngắn thời gian học tập và tối đa hóa trải nghiệm thực hành chuyên sâu trong nghề.

Đó là chưa kể đến chi phí cơ hội mà sinh viên IIHC chỉ sau 2 năm học đã có thể tự tin làm việc và cơ hội thăng tiến nhanh là tiền đề cho mức thu nhập cạnh tranh quốc tế so với các phương án lựa chọn hệ đại học với thời gian dài hơn mà vẫn không trang bị đủ kỹ năng làm việc ngay sau khi ra trường.

Học gì ở khách sạn 5 sao?

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế cho ngành du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chọn IIHC là nơi thí điểm phát triển mô hình đào tạo Hotel School. Đầu ra của các khóa học không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân sự tại chỗ của khách sạn, mà còn cung cấp cho các khách sạn chuẩn 4-5 sao quốc tế khác.

IIHC cũng tự tin và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với đầy đủ kỹ năng, thái độ và trình độ ngoại ngữ. Đồng thời, đây sẽ là nền tảng vững chắc cho cơ hội thăng tiến nhanh tại các khách sạn 4 - 5 sao hàng đầu trên thế giới.

Có thể nói, tại IIHC là môi trường học tập đậm tính thực tiễn. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Câu hỏi đặt ra là học viên sẽ học gì từ các chương trình đào tạo của IIHC?

Với Đoàn Thị Ngọc Huyền, điều tâm đắc nhất khi học tại IIHC là chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh và các giảng viên hướng dẫn kỹ càng chi tiết từng tình huống phát sinh trong thực tế.

Du học tại khách sạn 5 sao, nghề thăng tiến nhanh thu nhập khủng - 4

Trong khi đó, học viên Trần Ngô Quốc Anh cho rằng quý báu nhất chính là được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, với sự hướng dẫn trực tiếp của trưởng các bộ phận trong khách sạn Imperial. "Với chương trình học như vậy, tôi tự tin sau khi tốt nghiệp có thể nắm bắt ngay công việc mà không chút bỡ ngỡ nào", Quốc Anh chia sẻ.

Du học tại khách sạn 5 sao, nghề thăng tiến nhanh thu nhập khủng - 5

Thực tế, tại IIHC, học viên được trực tiếp học và tương tác với giảng viên, chuyên gia nước ngoài. Được hướng dẫn công việc cụ thể từ các trưởng bộ phận giàu kinh nghiệm của tổ hợp khách sạn Imperial.

IIHC cũng xây dựng phần mềm đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Hospitality giúp học viên có trình độ tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu, sát với thực tiễn ở nhà hàng, khách sạn.

Có thể nói, các khóa học ở IIHC chính là con đường nhanh nhất để trở thành quản lý các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao quốc tế. Quyết định học tại đây sẽ là khởi đầu cho một tương lai bền vững.

Thu nhập "khủng" của ngành quản lý nhà hàng, khách sạn

Hầu hết các quản lý nhà hàng, khách sạn đều đi lên từ vị trí nhân viên. Đó là những nhân tố xuất sắc, thể hiện được kỹ năng và thái độ tốt trong quá trình làm việc được cất nhắc lên các vị trí quản lý.

Một số vị trí quản lý trong các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao có thể tham khảo như: quản lý bộ phận (buồng/ ẩm thực/ bếp/ tiền sảnh/ hội nghị yến tiệc...); quản lý cấp cao trong tập đoàn, chuỗi nhà hàng; quản lý phòng ban (nhân sự, tài chính, kế toán, marketing...).

Qua khảo sát thông tin nhân sự, các nhà hàng, khách sạn trả cho các vị trí này mức thu nhập rất xứng đáng, từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng tùy vị trí.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết và các khóa học của IIHC tại: https://erp.imperial.edu.vn/r/TWh