Du học bán phần: Lộ trình học tập lý tưởng tại Đại học Macquarie

Trường Thịnh

(Dân trí) - ĐH Macquarie (Australia) thu hút trên 44.000 sinh viên trên thế giới theo học. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề, nhiều trường đại học phải lùi ngày khai giảng, tạm đóng một các chương trình đào tạo đến hết năm nay.

Hỗ trợ của Đại học Macquarie cho sinh viên quốc tế

Macquarie là một trong những Đại học hàng đầu tại Australia luôn giữ vững vị trí Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2021). Trước vấn nạn dịch bệnh lan rộng, Đại học Macquarie đã có nhiều hướng đi kịp thời nhằm đối phó dịch bệnh và hỗ trợ cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh.

Tại Australia - một trong 3 điểm đến du học được ưa chuộng nhất trên toàn cầu, hàng loạt trường đại học cùng tham gia chương trình #InThisTogether đã có những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế trong mùa dịch Covid 19. Đại học Macquarie đã đi tiên phong với gói hỗ trợ ưu ái cho du học sinh.

Du học bán phần: Lộ trình học tập lý tưởng tại Đại học Macquarie - 1

Đại học Macquarie, bang New South Wales, Australia

Cụ thể, những sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Macquarie vẫn còn bám trụ ở Australia sẽ được tạo điều kiện về việc làm và hỗ trợ chi phí sinh hoạt tùy theo hoàn cảnh. Sinh viên có thể được phép chậm đóng 25-100% học phí cho đến hết học kỳ, và nhận hỗ trợ 250 AUD chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, Đại học Macquarie còn tạo điều kiện cho sinh viên thông qua gói hỗ trợ học trực tuyến như mua laptop hoặc gói truy cập internet trị giá lên đến 2,000 AUD.

Với những sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học tại Australia trong thời gian tới, Đại học Macquarie đã liên kết với Viện ISB - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM triển khai chương trình Du học bán phần, nhập học ngay tháng 9 năm 2020. Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp sang Đại học Macquarie tiếp tục hoàn thành chương trình học và nhận bằng do Đại học Macquarie cấp.

Du học bán phần: Linh hoạt chuyển tiếp sang Australia ngay sau khi hết dịch

Du học bán phần được đánh giá là hình thức du học tối ưu trong năm 2020, khi việc thông thương trên cả thế giới vẫn đang bị đình trệ vì đại dịch Covid-19. Trang tin du học uy tín University World News cũng ghi nhận ngày càng nhiều trường đại học hợp tác xuyên quốc gia để xây dựng các chương trình du học bán phần, giúp sinh viên không bị đình trệ giấc mơ du học.

Du học bán phần: Lộ trình học tập lý tưởng tại Đại học Macquarie - 2

Lớp học tại Đại học Macquarie, Australia

Ông Matthew Monkhouse - Giám đốc phát triển thị trường (Đông Nam Á) của Đại học Macquarie, Sydney nhận định: “Mô hình Du học bán phần và chuyển tiếp đại học ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Châu Á, đặc biệt ở các nước có nền giáo dục đang phát triển mạnh mẽ về chất lượng như Việt Nam. Khi chọn hình thức Du học bán phần, sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian khi hoàn thành phần đầu của chương trình tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm giúp các bạn làm quen với môi trường học đại học 100% bằng tiếng Anh và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết trước khi trải nghiệm du học tại Úc và nhận bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu của Đại học Macquarie."

Không những có lợi thế được làm quen và chuẩn bị trước so với hình thức du học toàn phần, sinh viên theo học chương trình Du học bán phần có thể lựa chọn nhiều hình thức chuyển tiếp linh hoạt từ 1 - 1,5 - 2 năm sang Australia theo khả năng tài chính của mỗi gia đình. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội giành được các suất học bổng giá trị trong cả hai giai đoạn học tập ở Việt Nam và Australia. Riêng giai đoạn chuyển tiếp tại Đại học Macquarie, sinh viên sẽ nhận được gói hỗ trợ học bổng trị giá 10.000 AUD/năm xuyên suốt thời gian học. Đặc biệt, những bạn có thành tích học tập xuất sắc trong Giai đoạn 1 tại Viện ISB sẽ có cơ hội nhận học bổng lên tới 15.000 AUD/năm.

Du học bán phần: Lộ trình học tập lý tưởng tại Đại học Macquarie - 3

Để du học sinh 2020 không bị đứt quãng việc học do đại dịch, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM phối hợp cùng Đại học Macquarie (Australia), Top 1% - #214 Đại học xuất sắc nhất thế giới, tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến: “Du học bán phần - Lộ trình học tập lý tưởng tại Đại học Macquarie”.

Thời gian: 15h00, Thứ 6 ngày 28/08/2020

Đăng ký tham dự chương trình tại đây: https://mq.isb.edu.vn/du-hoc-ban-phan-lo-trinh-hoc-tap-ly-tuong-tai-dai-hoc-macquarie/

Chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) với Đại học Macquarie (Australia) Top 1% (#214) Đại học xuất sắc nhất thế giới. Chương trình gồm hai giai đoạn đào tạo:

- Giai đoạn 1- Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và nâng cao ngành kinh doanh với chương trình đào tạo bậc đại học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Giai đoạn 2- Học tại Australia: Sinh viên chọn một trong trong 2 chương trình đào tạo Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce với 13 chuyên ngành.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie: https://mq.isb.edu.vn/