ĐH Nông lâm TPHCM buộc thôi học gần 1.000 sinh viên

(Dân trí) - Trường ĐH Nông lâm TPHCM vừa có quyết định buộc thôi học đối với 946 sinh viên vi phạm Quy chế đào tạo. Trong đó có 180 sinh viên đại học chính quy và 109 sinh cao đẳng do vi phạm quy chế học vụ - cảnh báo học vụ lần 3.


Trường ĐH Nông lâm TP.HCM (ảnh internet)

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM (ảnh internet)

Trường cũng có quyết định buộc thôi học 103 sinh viên liên thông đại học hệ chính quy đào tạo theo hệ thống tín chỉ do không đăng ký môn học trong học kỳ II năm học 2014 - 2015 và học kỳ I năm học 2015 - 2016. 554 sinh viên cao đẳng bị buộc thôi học cũng vì vi phạm lỗi tương tự.

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết nhà trường tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo. Nếu sinh viên không chịu đầu tư cho việc học thì sẽ bị cảnh báo lần 3 đồng nghĩa với buộc thôi học. Thời điểm này, số lượng buộc thôi học cao hơn những năm trước vì năm nay là năm thứ 8 trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ, theo quy chế đào tạo tín chỉ, sinh viên chỉ được theo học trong thời gian tối đa là 8 năm.

Theo ông Lý, cũng có một số sinh viên có sự chuyển đổi ngành nghề sau khi theo học một thời gian. “Lời khuyên với các em sinh viên là cần cân nhắc hợp lý về định hướng nghề nghiệp, học ngành phù hợp năng lực sở trường chứ không phải chỉ để đậu đại học là thành công”, TS Lý chia sẻ.

Lê Phương