ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng công nghệ vào giảng dạy để thành ĐH thông minh

Hồng Hạnh

(Dân trí) - Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, với hình thức đào tạo Blended Learning cùng phương thức đào tạo mới Lecture Tutorials, ĐH Kinh tế Quốc dân phát triển thành đại học thông minh.

Ngày 25/10/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Đại học chính quy khoá 62.

ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng công nghệ vào giảng dạy để thành ĐH thông minh - 1

Lãnh đạo Nhà trường trao các phần quà hỗ trợ cho các sinh viên miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt tại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Phạm Hồng Chương, hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2020 – 2021 là một năm học đặc biệt, là năm thứ ba Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục thực hiện thí điểm tự chủ và đẩy mạnh áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu.

Với hình thức đào tạo Blended Learning cùng phương thức đào tạo mới Lecture Tutorials, sẽ đưa Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển thành đại học thông minh, qua đó tiếp tục khẳng định Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một địa chỉ tin cậy đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

Vị hiệu trưởng cũng mong muốn và hy vọng với quyết tâm của tuổi trẻ cùng nhiệt huyết và niềm đam mê, với tinh thần kỷ luật cùng sự sáng tạo, các sinh viên sẽ phấn đấu, nỗ lực hết mình để 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là những kỷ niệm đẹp với nhiều giá trị và ý nghĩa, là hành trang cho cuộc đời sau này của các em.

ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng công nghệ vào giảng dạy để thành ĐH thông minh - 2

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những kết quả, thành tích và đóng góp to lớn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tin tưởng, với bề dày truyền thống của mình, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học”… qua đó “nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của giáo dục Đại học nước nhà.

ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng công nghệ vào giảng dạy để thành ĐH thông minh - 3

Nghi thức trao cờ truyền thống từ sinh viên khóa cũ cho sinh viên khóa 62

Cũng tại buổi khai giảng, Lễ trao cờ truyền thống từ sinh viên khoá trước cho các tân sinh viên khoá mới đã diễn ra trong không khí trang trọng.

Đây là giây phút ý nghĩa mà thế hệ sinh viên đi trước dành cho thế hệ kế cận với niềm tự hào, sự kỳ vọng cùng nhau xây dựng và phát triển truyền thống của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

ĐH Kinh tế quốc dân áp dụng công nghệ vào giảng dạy để thành ĐH thông minh - 4

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng cho các thủ khoa và các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020

Với mong muốn ghi nhận và khuyến khích những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm nay. Tại buổi lễ, Nhà trường đã khen thưởng cho 20 tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh, trong đó có 1 thủ khoa khối A00 với tổng điểm 29.25 cùng nhiều thủ khoa các tổ hợp xét tuyển khác.