Thái Bình:

ĐH Đông Đô lên tiếng vụ Viện trưởng Viện quy hoạch nghi dùng bằng giả

Đức Văn

(Dân trí) - ĐH Đông Đô khẳng định ông Phùng Văn Chiến (Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Thái Bình)-người đang bị tạm đình chỉ công tác vì nghi vấn về bằng cấp là cựu sinh viên của trường nhưng chưa tốt nghiệp.

ĐH Đông Đô lên tiếng vụ Viện trưởng Viện quy hoạch nghi dùng bằng giả - 1

Trường ĐH Đông Đô (Ảnh Internet).

Mới đây, Trường Đại học Đông Đô đã lên tiếng khẳng định ông Phùng Văn Chiến (Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình) - người đang bị tạm đình chỉ công tác vì nghi vấn về bằng cấp là cựu sinh viên của trường, tuy nhiên chưa tốt nghiệp.

Như đã thông tin trước đó, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký Quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình.

Thời hạn đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày ký quyết định. Lý do của quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ. Sử dụng bằng cấp không hợp lệ, được bổ nhiệm viện trưởng khi chưa là viên chức.

Ngày 22/10, PGS.TS Lê Ngọc Tòng - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô (trước đây là Trường Đại học Dân lập Đông Đô) đã có công văn số 139/ĐHĐĐ về việc cung cấp thông tin liên quan đến nghi vấn ông Phùng Văn Chiến - Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình - sử dụng văn bằng được cấp bởi nhà trường.

Sau khi nhận được văn bản số 10/SXD-VP ngày 18/10 của Sở Xây dựng Thái Bình về việc kiểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp đại học của ông Phùng Văn Chiến (sinh ngày 4/2/1979, quê quán Thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), Trường Đại học Đông Đô đã có văn bản số 877/ĐHĐĐ-ĐT&QLSV ngày 19/10/2021 về việc trả lời xác minh bằng tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Đông Đô.

Kết quả, sau khi kiểm tra thông tin, Trường Đại học Đông Đô xác định ông Phùng Văn Chiến nguyên là sinh viên của Trường Đại học Đông Đô nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo đúng quy định. Nhà trường không công nhận danh hiệu Kiến trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Phùng Văn Chiến.

Được biết, ông Chiến được Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018. Tuy nhiên, thời gian qua, xuất hiện thông tin ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả.

Văn bằng tốt nghiệp đại học ông Chiến nộp khi được tuyển dụng, bổ nhiệm là Bằng tốt nghiệp Đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) năm 2002, hệ chính quy, ngành Kiến trúc. Tuy nhiên, vào năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Đại học Dân lập Đông Đô mới là Quyền Hiệu trưởng.

Trong khi ông Chiến tốt nghiệp trước đó một năm (2002), người ký là PGS.TS Nguyễn Niên, nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại là Hiệu trưởng.