ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự báo điểm chuẩn sẽ giảm
(Dân trí) - Chiều nay, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM công bố điểm thi tuyển sinh đại học chính qui năm 2014 của 16.954 thí sinh dự thi vào trường. Dự báo phổ điểm chung của các ngành thì điểm trúng tuyển khả năng giảm so với năm 2013.
Thủ khoa của trường là em Nguyễn Thị Mỹ Huyền (SBD 1439), học sinh Trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến dự thi khối A ngành Công nghệ sinh học đạt 25,5 điểm (môn Toán 8,5 điểm; Lí 7,75; Hóa 9 điểm).
Thống kê kết quả điểm thi cho thấy, có 8.347 thí sinh dự thi đạt 13 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Ở mức 14 điểm trở lên có 6.848 thí sinh đạt được. Với kết quả điểm thi này, dự kiến điểm chuẩn năm nay của trường ở một số ngành sẽ giảm so với năm 2013
Ths Phạm Thái Sơn - Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, dự báo theo phổ điểm chung của các ngành thì điểm trúng tuyển năm nay có khả năng giảm so với năm 2013, điểm chuẩn dự kiến sẽ công bố vào sáng ngày 28/7. Điểm chuẩn chính thức và kết quả trúng tuyển được trường công bố sau khi Bộ GD-ĐT công bố các phương án điểm.
Cũng theo ông Sơn, trường cũng dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng đại học từ điểm thi đại học năm 2014 với mức điểm từ điểm chuẩn trở lên; nguyện vọng cao đẳng từ điểm thi CĐ, ĐH năm 2014 với mức điểm từ điểm sàn theo quy định của Bộ GD-ĐT trở lên.
Xét tuyển từ học bạ THPT hoặc điểm thi cao đẳng, đại học đối với hệ cao đẳng nghề chính quy. Ngoài ra, trường xét tuyển vào hệ đại học ngành Công nghệ thực phẩm (chương trình tiên tiến liên kết quốc tế) cho các thí sinh dự thi vào trường.
Lê Phương