Quảng Bình:

“Cô giáo phạt học sinh 231 cái tát” nhập viện cấp cứu trong tình trạng khủng hoảng

(Dân trí) - Sáng 28/11, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy - giáo viên phạt học sinh 231 cái tát vì nói tục gây xôn xao dư luận - được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, có vết thương ở đầu.

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Văn Thân, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) xác nhận vào chiều 28/11. Theo đó, cô Thủy được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu vào khoảng 10h sáng nay trong tình trạng bất tỉnh, phần đầu có sưng nề.

Ông Thân cũng cho biết cô Thủy bị khủng hoảng, chấn thương tâm lý mạnh, phát ngôn bất thường. Khi người nhà cho biết cô Thủy bị thương do tự đập đầu vào tường, phía bệnh viện đã bố trí phòng điều trị cách biệt với bên ngoài cho bệnh nhân Thủy để hạn chế tiếp xúc. Đồng thời cử các y, bác sĩ, thường xuyên túc trực, theo dõi, tránh cô thủy nghĩ quẩn, xảy ra chuyện đáng tiếc.

“Các bác sĩ bệnh viện đã tích cực cấp cứu, tiêm thuốc an thần, truyền dịch cho bệnh nhân Thủy. Chúng tôi biết áp lực mà bệnh nhân này phải chịu những ngày qua nên đề nghị các y, bác sĩ phải thường xuyên theo dõi. Đồng thời gia đình nên động viên, tránh những việc gây kích động đối với cô Thủy”, bác sĩ Thân cho hay.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, người phạt học sinh 231 cái tát vì nói tục gây xôn xao dư luận.
Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, người phạt học sinh 231 cái tát vì nói tục gây xôn xao dư luận.

Như Dân trí đã phản ánh, khi phát hiện em Hoàng L. N., học sinh lớp 62, Trường THCS Duy Ninh nói tục, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977) đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N. Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.

Được biết, lớp 62 có 27 học sinh, chiều ngày xảy ra sự việc có 3 bạn vắng học nên học sinh này bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái. Trong đó cô Thủy tát 1 cái và học sinh mỗi em 10 cái.

Liên quan đến sự việc này, Công an huyện Quảng Ninh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Hành hạ người khác”. Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh cũng đã gửi quyết định khởi tố sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện chờ phê duyệt, đồng thời cũng cố hồ sơ để sớm khởi tố bị can. Hiện cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy cũng đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ vụ việc.

Tiến Thành