Chờ kết luận điều tra sẽ xử lý sinh viên đọc lời giải vào phòng thi

(Dân trí) - Một trong hai người đọc lời giải vào cho thí sinh trong phòng thi là sinh viên của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội. Phía trường này đang đợi kết luận từ cơ quan điều tra để có biện pháp xử lý.

Như đã đưa tin, vào sáng 4/7/2015, cơ quan Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu dùng thiết bị công nghệ cao để giải đề từ bên ngoài phòng thi và đọc lời giải cho thí sinh đang dự thi tại điểm thi trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, thí sinh gian lận là Phạm Dương L. ở Vĩnh Phúc, số báo danh KQH 008347, phòng thi 0062, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Hai người bên ngoài phối hợp đọc lời giải được xác định là Lê Thị Thuỳ L. (quê quán xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) - hiện là sinh viên khoa Luật- ĐH Quốc gia Hà Nội và T.Đ.C. (sinh năm 1995, quê quán Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) - nhân viên bảo vệ. Cả hai đối tượng này là bạn học phổ thông của thí sinh L.

Một trong hai người đọc lời giải là Lê Thị Thuỳ L. là sinh viên của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

Một trong hai người đọc lời giải là Lê Thị Thuỳ L. là sinh viên của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia  xác nhận: “Ngay khi nhận được báo cáo của hội đồng thi về sự việc trên, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia đã yêu cầu tất cả các điểm thi thuộc khu vực Cầu Giấy thắt chặt an ninh trường thi”. Theo vị đại diện Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia, địa điểm thi xảy ra sự cố là cụm thi số 4 do trường Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức thi. 

Ngày 14/7, liên quan đến vụ việc trên,  ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội cho hay, đến thời điểm hiện tại chưa nhận được văn bản hay quyết định điều tra từ phía cơ quan công an, nên chưa có cơ sở để ra quyết định xử lý, kỷ luật với sinh viên Lê Thị Thuỳ L. Đợi khi có kết luận chính thức phía đơn vị này sẽ có biện pháp xử lý thích hợp.

Trước đó, theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ GD&ĐT luôn theo sát diễn biến vụ việc, vụ việc được giải quyết vi phạm theo quy chế, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ giải quyết theo hình sự.

Lê Tú

 (Email lengoctu@dantri.com.vn)