Chàng bí thư đa tài và bí quyết đạt 9,5 điểm tiếng Anh thi Đại học

Đinh Trần Đại Nghĩa là chàng bí thư đa tài vừa đỗ Đại học Luật với điểm thi tiếng Anh đạt 9.5 điểm. Nghĩa sẽ chia sẻ bí quyết học tiếng Anh hiệu quả.

Chàng bí thư đa tài

 

Đinh Trần Đại Nghĩa có 3 năm liền là Bí thư của lớp, 12 năm học sinh giỏi, đỗ cấp 3 chuyên Lý - Đại học Tự nhiên Hà nội nhưng em chọn học ban D trường PTTH Lương Thế Vinh.

Đến khi thi Đại học em chọn khối D và Tiếng Anh là mục đích theo đuổi với mong muốn sử dụng Tiếng Anh như một công cụ để đạt được những tri thức, là “tấm hộ chiếu” bước ra ngưỡng cửa thế giới.

 

Ngoài thành tích học tập khá đều ở tất cả các môn, 12 năm học sinh giỏi. Nghĩa là một bí thư năng nổ, lắm “tài lẻ”. Từ bóng đá, bóng rổ, cầu lông, đến chơi trống, organ.

 

Khi nhắc tới Nghĩa, cô Nguyễn Thanh Thủy, giám đốc trung tâm ENGLISH HOUSE nơi Nghĩa theo học cho biết: “Nghĩa khá thông minh. Ở ENGLISH HOUSE, tôi thường yêu cầu các học sinh phải ghi từ vựng ra một quyển riêng một cách hệ thống và cũng kiểm tra bài tập về nhà rất gắt gao. Nghĩa ít khi khiến tôi phải nặng nhẹ. Em luôn ghi chép từ vựng cẩn thận và hoàn thành bài tập đầy đủ”.
 
Đinh Trần Đại Nghĩa
Đinh Trần Đại Nghĩa.

 

Và bí quyết học tiếng Anh

 

Không thầy đố mày làm nên: Theo Nghĩa, việc đầu tiên là chọn giáo viên. “Bố mẹ em  là người rất cẩn thận và khó tính trong việc chọn thầy. Bố em phải nhờ những giáo viên dạy Tiếng Anh, những người làm trong nghề, rồi những người đó giới thiệu đến cô giáo Nguyễn Thanh Thủy ở Trung tâm ENGLISH HOUSE, với một phương pháp học đặc biệt mà theo em là vô cùng hiệu quả khiến em có được điểm số 9.5 này.

 

Cô Thủy là một giáo viên cực khắt khe về kỉ luật và đặc biệt ý thức học tập được cô rèn nghiêm ngặt. Mới đầu học em cảm thấy khó theo nổi, tự nhủ chắc mình chẳng chịu được “nhiệt”.

 

“Nhưng sau hơn 1 năm, do bị “ép” chăm học nên em thực sự ngấm câu “yêu cho roi cho vọt” và thầm cám ơn sự nghiêm khắc của cô. Kết qủa tiếng Anh của em cũng khả quan trông thấy.” Nghĩa vừa cười vừa nhớ lại. 

 

Phương pháp từ vựng LA (Logic và Absorb): Đây là phương pháp độc quyền chỉ có tại English House do cô Thủy xây dựng mang lại hiệu ứng mạnh về chất lượng. Tại English House có 1 quyển sổ từ, bọn em vẫn gọi là “Bí kíp” mọi thứ trên đời này về Tiếng Anh được lưu trong đó, nếu quên cái gì là giở ra dò lại. Nghĩa cho biết.

 

Tò mò về Phương pháp LA, chúng tôi đến English House để tìm hiểu phương pháp đặc biệt này. Gặp trực tiếp cô Thủy, cô tâm huyết chia sẻ: “Tại English House, Tôi xây dựng kĩ thuật học từ vựng như một phương pháp độc quyền hiệu quả cao. Với phương châm “từ vựng là những viên gạch xây nên tòa nhà Tri thức Tiếng Anh” nên việc truyền dạy một lượng từ vựng lớn và làm cho học sinh sử dụng linh hoạt là bí quyết thành công của tôi với bao nhiêu thế hệ học trò suốt 15 năm tôi giảng dạy. Từ vựng trước tiên phải học theo hệ thống. Do đó tôi xây dựng phương pháp Logic”.

 

Logic (trật tự từ): từ được sắp xếp theo hệ thống, logic, chủ điểm, chuyên đề. Với từng lớp sẽ có cách quy định sắp xếp tương ứng. Như lớp ôn thi Đại học của Nghĩa thì chủ điểm từ sẽ xếp theo những loại từ vựng hay xuất hiện trong bài thi Đại học như  Idioms (thành ngữ), Cụm động từ (Phrasal verb), Cấu trúc câu (Phrase, Pattern and Collocation)…

Absorb (thẩm thấu): Cô Thủy cho biết “Trí nhớ được hình thành lên não theo 3 dạng gồm trí nhớ giác quan, trí nhớ ngắn hạn, trí nhớ dài hạn. Sử dụng khả năng ghi nhớ đó của não người, tôi  xây dựng nên Phương pháp Thẩm thấu, gồm:

 

1. Sự lặp lại – Repeat: hình thành “đường mòn” trong não bộ người học theo cách nhớ bắt buộc, sử dụng khả năng ghi nhớ ngắn hạn của con người.

 

2. Học tiềm thức – Subconciousmind: giúp từ hình thành trên não bộ một cách tự nhiên, sử dụng khả năng ghi nhớ dài hạn.

 

3. Tình huống thực hành - Study case: Đưa từ/ nhóm từ vào tình huống chứa từ, cụm từ, cấu trúc. Làm từ “sống”, tạo lập cách sử dụng từ linh hoạt.

 

4. Luyện tập – Practice: Làm bài tập chuyên đề để nhớ từ có hệ thống, theo gốc từ, họ từ.
 
Em Trần Đại Nghĩa và cô giáo Nguyễn Thanh Thủy tại trung tâm English House
Em Trần Đại Nghĩa và cô giáo Nguyễn Thanh Thủy tại trung tâm English House.

 

Phương pháp giao bài tập “3 tích hợp”

 

Cách giao bài tập ở English House rất đặc biệt theo phương pháp “3 tích hợp”:
 

Thứ nhất, bài tập cơ bản trong sách giáo trình.

 
Thứ hai, bài tập sử dụng nguồn tham khảo đòi hỏi học viên tự nghiên cứu, tìm thêm thông tin, biết cách truy xuất tài liệu trên internet, sách báo tham khảo phục vụ cho bài của mình khi có tiết học trên lớp.
 
Thứ ba, bài tập tương tác với các hoạt động giả lập theo tình huống có thật, quay video, ngoại khóa. “Học sinh bọn em bị cuốn vào các hoạt động làm bài đó từ lúc nào, chỉ biết nhiều khi ở nhà bố mẹ than “suốt ngày chỉ tiếng Anh, phải phân bố đều thời lượng học cho cả Toán và Văn nữa chứ”.

 

Trung tâm ENGLISH HOUSE

 

Cơ sở 1 : 54 ngõ 4 Đặng Văn Ngữ - P.Trung Tự - Q.Đống Đa

Cơ sở 2 : Phòng 103 K15 Ngõ 119 Hồ Đắc Di – Nam Đồng – Đống Đa

Hotline: 01234568889
Email : thuy@e3english.edu.vn

Website: http://www.englishhouse.edu.vn/