Bạn đọc Dân trí tặng học sinh nghèo hơn 200 bộ đồng phục

(Dân trí) - Cảm động trước việc làm thiết thực của cô Nguyễn Thị Lâu - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tứ Kiệt (Cai Lậy, Tiền Giang), nhiều bạn đọc từ khắp nơi gọi điện về chia sẻ với cô Lâu. Nhiều người còn đến trường, tặng 276 bộ đồng phục cho các học sinh nghèo của trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Lâu - phó Hiệu trưởng Trường THPT Tứ Kiệt (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) là nhân vật trong bài viết: “Hơn 8 năm, cô giáo đi xin áo dài cũ cho nữ sinh nghèo”, được Dân trí đăng tải ngay trong ngày 20/11 vừa qua. Sau khi bài báo về cô giáo Lâu được đăng tải, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước gọi điện thoại về chia sẻ với cô giáo Lâu, trong đó có nhiều cá nhân, công ty liên hệ với nhà trường xin giúp đỡ và tặng đồng phục cho học sinh nghèo.

Cụ thể, Công ty TNHH Thành Hưng (số 6- 8, Đường Xuân Diệu, phường 4 quận Tân Bình TP Hồ Chí Minh) đã chuyển tặng 100 cái áo dài (vải may áo dài) cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. 

Bạn đọc Dân trí tặng học sinh nghèo hơn 200 bộ đồng phục

Các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường THPT Tứ Kiệt được nhận vải may áo dài từ bạn đọc báo Dân trí.

Đặc biệt, trong ngày 27/11/2013, chị Nguyễn Thị Kim Liên (TP Hồ Chí Minh) và anh Trần Quốc Tâm cùng gia đình, bạn bè và nhiều mạnh thường quân khác đã đến tận trường trao tặng gần 176 phần quà cho học sinh nghèo. Mỗi phần quà gồm vải may 2 bộ đồng phục, 1 đôi dép và suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Ước tính tổng giá trị đợt trao quà gần 200 triệu đồng.

Trong niềm vui vừa được nhận học bổng vừa được nhận áo dài, em Nguyễn Thị Huỳnh Trân - học sinh lớp 10A1 Trường THPT Tứ Kiệt chia sẻ: “Nhà em thuộc diện nghèo, bản thân em bị khuyết tật vì thế với những món quà hôm nay là rất quý đối với em. Riêng hai bộ đồng phục này, em để dành năm tới may đi học, còn tiền thì em dành để mua sách vở, dụng cụ học tập. Để đáp lại tấm lòng của quý cô chú em hứa sẽ cố gắng học tốt, sau này trở thành những người hữu dụng cho xã hội như các cô chú!”.

Bạn đọc Dân trí tặng học sinh nghèo hơn 200 bộ đồng phục

Cô giáo Nguyễn Thị Lâu rất vui và bất ngờ khi có nhiều bạn đọc, đơn vị đến tận trường tặng học bổng, đồng phục cho học sinh của mình.

Thay mặt  nhà trường, thầy hiệu trưởng Phan Công Triều chân thành gửi lời cám ơn đến báo điện tử Dân trí, tri ân các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã tận tậm chia sẻ một phần gánh nặng với các em học sinh nghèo của nhà trường. Theo thầy Triều, đây là một việc làm hết sức cần thiết trong việc “tiếp sức” cho các em học sinh nghèo tiếp tục đến trường.

Riêng cô giáo Lâu chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ và cảm thấy rất vui khi có nhiều bạn đọc Dân trí chia sẻ và đến tận trường để đồng hành cùng tôi trong việc sang sẻ một phần khó khăn cho các em nữ sinh nghèo có chiếc áo dài mới đến trường như bao bạn bè trong lớp. Một lần nữa tôi xin chân thành gửi lời cám ơn đến quý công ty, các bạn đọc Dân trí đã nhiệt tình đến tận trường chia sẻ cho các em học sinh nghèo của nhà trường trong mấy ngày qua”.

Nguyễn Hành - Diệu Hiếu