700 học sinh huyện Mê Linh (Hà Nội) lần đầu tranh tài Đấu trường toán học

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sáng 19/9, gần 700 em học sinh tiểu học huyện Mê Linh đã tập trung tại trường Tiểu học Thạch Đà A, hoàn thành vòng chung kết cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu và Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh phối hợp tổ chức.

Sân chơi trí tuệ “Đấu trường toán học VioEdu” chính thức diễn ra từ ngày 07/08, thu hút hơn 15,000 lượt tham gia trong 5 trận đấu của vòng thi online. Ngày 19/09, các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 28 trường tiểu học trên địa bàn huyện đã tham dự vòng chung kết với một bài thi duy nhất.

700 học sinh huyện Mê Linh (Hà Nội) lần đầu tranh tài Đấu trường toán học - 1
Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng các em học sinh đều có mặt đông đủ từ rất sớm

Đây là lần đầu tiên các em học sinh tiểu học từ lớp 2 đến lớp 5 của huyện Mê Linh được tham gia vào một cuộc thi kiến thức trực tuyến với mô hình đấu trường mới lạ. Qua đó, các em có cơ hội cọ xát, củng cố kiến thức của năm học cũ trong giai đoạn nghỉ hè, sẵn sàng tâm thế vào năm học mới, cũng như nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập.

700 học sinh huyện Mê Linh (Hà Nội) lần đầu tranh tài Đấu trường toán học - 2

Các bạn nhỏ háo hức check-in sau những giây phút căng thẳng tại cuộc thi

Khả năng vận dụng các công cụ trực tuyến để tự chủ học tập là một kỹ năng quan trọng và cần thiết của thế hệ trẻ trong thời đại 4.0. Các nền tảng giáo dục trực tuyến không chỉ mở ra nguồn kiến thức không giới hạn, giúp các em học tập theo năng lực và sở thích mà còn hình thành các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu.

700 học sinh huyện Mê Linh (Hà Nội) lần đầu tranh tài Đấu trường toán học - 3

Những gương mặt nổi bật đạt giải Vàng vòng chung kết

Trong năm học 2019 - 2020, VioEdu đã tổ chức thành công xuyên suốt nhiều sự kiện thi đấu cho học sinh cấp tiểu học với quy mô toàn quốc (Đấu trí cuối tuần, Đấu trường Toán học) và quy mô khu vực (Đấu trường Toán học VioEdu quận Tân Phú, Gò Vấp, huyện Mê Linh,...), trở thành dấu ấn đặc trưng của hệ thống đối với học sinh cả nước. Về phía nhà trường, nhiều đơn vị giáo dục không chỉ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh và giáo viên trên VioEdu mà còn ứng dụng hệ thống vào quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học.

Sau hơn 1 năm thành lập, VioEdu đã trở thành một công cụ hỗ trợ giảng dạy và học tập quen thuộc, được học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo tin tưởng và đón nhận. Với 17,000 trường học trên cả nước có học sinh sử dụng, hơn 600,000 học sinh luyện tập thường xuyên, VioEdu đã đồng hành cùng các học sinh trải qua hơn 100 triệu lượt thực hành trên hệ thống.

700 học sinh huyện Mê Linh (Hà Nội) lần đầu tranh tài Đấu trường toán học - 4
4 đại diện xuất sắc giành giải Bạch Kim - giải thưởng cao nhất tại cuộc thi

“Đấu trường Toán học VioEdu là cơ hội để các em ôn tập kiến thức một cách chủ động và thoải mái. Mặc dù đây là sự kiện trực tuyến diễn ra trong hơn một tháng, trên tinh thần tự nguyện, các em học sinh vẫn duy trì sự hăng hái tham gia cao độ, đều đặn. Qua đây, chúng tôi thấy rằng niềm yêu thích đối với môn toán của mỗi em đã được khơi gợi một cách tự nhiên nhất nhờ hệ thống VioEdu.” – thầy Nguyễn Tiến Dũng, Phó phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết.

Kết thúc bài thi chung kết, BTC tiến hành công bố kết quả và trao hơn 200 giải thưởng, bao gồm giải cho các cá nhân xuất sắc và tập thể trường tham gia tích cực. Lễ trao giải có sự tham gia của các đại biểu thuộc Phòng GD&ĐT Huyện Mê Linh, Ban giám hiệu và giáo viên 28 trường tiểu học trên địa bàn huyện, Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu cùng các em học sinh dự thi. Thành công của cuộc thi góp phần kích hoạt tinh thần học tập sôi nổi, mở màn một năm học mới nhiều bứt phá cho thầy và trò huyện Mê Linh.

VioEdu là hệ thống giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn FPT, kế thừa 12 năm kinh nghiệm tổ chức các sân chơi kiến thức của Cuộc thi giải toán, vật lý qua mạng Internet - Violympic. Bên cạnh “hệ sinh thái” phong phú các hình thức thi đua nhằm tạo cảm hứng cho các em học sinh, VioEdu cung cấp nền tảng học tập với hơn 300,000 đơn vị kiến thức cùng khả năng gợi ý lộ trình học cá nhân hoá cho từng em. Ứng dụng các xu hướng công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, hệ thống giúp phân tích các thế mạnh và lỗ hổng kiến thức, gợi ý bài giảng, bài tập phù hợp với năng lực để học sinh cải thiện việc học, tương đương một trợ lý học tập thông minh riêng cho mỗi em.

Thông tin thêm:

Đơn vị giáo dục có nhu cầu sử dụng hệ thống VioEdu trong đánh giá năng lực học sinh, quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học vui lòng liên hệ hotline: 1900.636.111/0353.055.060 hoặc email: support@vio.edu.vn.