Toàn bộ giảng viên ĐH Hùng Vương bị nghỉ việc: Tranh cãi khẳng định đúng - sai

Dân trí Liên quan đến các quyết định và thông báo của ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT trường ĐH Hùng Vương về chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 100 cán bộ, giảng viên kể từ ngày 5/4 có nhiều ý kiến trái chiều. Giảng viên cho rằng ông Tâm làm sai thẩm quyền tuy nhiên đại diện HĐQT khẳng định làm đúng luật.
>>Sẽ ngừng hoạt động trường ĐH Hùng Vương TP.HCM
>>Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho thôi việc toàn bộ giảng viên
>>Trường ĐH Hùng Vương TPHCM chưa có hiệu trưởng

Chiều ngày 9/3, đại diện HĐQT và Ban giám hiệu của trường ĐH Hùng Vương đã trao đổi với PV Dân trí để tìm hiểu tính pháp lý cũng như quy trình thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ, giảng viên.


Ông Bùi Trúc Lam- Thư ký HĐQT (bìa bên trái) và bà Tạ Thị Kiều An- hiệu phó thường trực trường ĐH Hùng Vương TPHCM trả lời phóng viên

Ông Bùi Trúc Lam- Thư ký HĐQT (bìa bên trái) và bà Tạ Thị Kiều An- hiệu phó thường trực trường ĐH Hùng Vương TPHCM trả lời phóng viên

Trường bị lỗ hơn 50 tỷ đồng

Về nguyên nhân chấm dứt hợp đồng lao động đối với gần như toàn bộ cán bộ, giảng viên, TS Tạ Thị Kiều An, Phó hiệu trưởng thường trực của trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho rằng chủ trương của Chủ tịch HĐQT Đặng Thành Tâm về phương án sử dụng lao động đã có từ tháng 12/2015.

Theo bà An, 4 năm qua trường không được tuyển sinh, tính đến nay trường bị lỗ hơn 50 tỷ đồng, đồng thời còn phải trả 12,7 tỷ đồng truy thu thuế từ thời kỳ là trường dân lập nên vốn bị thâm hụt nghiêm trọng.

Nếu tính đến tháng 8/2016 – thời điểm cuối cùng để trường ĐH Hùng Vương TP.HCM khắc phục được các nguyên nhân dẫn đến việc ngừng tuyển sinh trong nhiều năm vừa qua theo đề nghị của Bộ GD-ĐT, khả năng trường không đủ tiền để trả lương cho cán bộ giảng viên đến lúc đó. Nếu để họ nghỉ vào thời điểm đó thì trường sẽ không đảm bảo được các quyền lợi chính sách cho người lao động được.

“Chủ trương của Chủ tịch HĐQT xuống Ban giám hiệu triển khai, các đoàn thể đều ủng hộ, đồng thời gần 80% cán bộ, giảng viên ủng hộ thông qua việc 79/105 người ký thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi căn cứ vào số đông đó chứ tập thể thì không thể tránh khỏi có mâu thuẫn. Trong 4 năm qua không tuyển sinh được nhưng nhiều giảng viên chỉ chơi không mà hàng tháng vẫn lãnh lương. HĐQT không đổ lỗi cho người lao động mà đang tìm cách giải quyết tốt nhất. Nếu họ ở lại trường nhưng đến tháng 8 và trường bị giải thể thì họ cũng đương nhiên bị mất việc luôn. Chúng tôi lo là đến lúc đó sẽ không còn tiền để trả trợ cấp mất việc”, bà Tạ Thị Kiều An cho biết.

Cũng theo bà An, với cách giải quyết hiện tại thì trường đã chi trả chế độ chính sách cho những người làm việc tại trường, đặc biệt là người có thâm niên sau khi thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Sau đó, những lao động này vẫn được tiếp tục ký hợp đồng lao động với một cổ đông của trường là công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hùng Vương trong thời gian 6 tháng để đến tháng 8/2016 công ty này sẽ trả lương cho cán bộ, giảng viên làm việc tại trường.

Bà An cũng khẳng định dù quyết định chấm dứt hợp đồng có hiệu lực vào ngày 5/4 nhưng trong tháng 3 này trường đang chuẩn bị hợp đồng để ký lại với một đội ngũ giảng viên nòng cốt để duy trì hoạt động của trường theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Hùng Vương không vận dụng nhầm luật?

Trước ý kiến của giảng viên cho rằng ông Đặng Thành Tâm không có thẩm quyền ký quyết định chấm dứt hợp đồng, ông Bùi Trúc Lam, trợ lý HĐQT trường ĐH Hùng Vương cho rằng ông Tâm vẫn là người có thẩm quyền cao nhất.

Ông Lam viện dẫn rằng, theo quy định tại điều 44 Bộ luật lao động 2012 và điều 13 nghị định 05 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động trường hợp thay đổi cơ cấu tổ chức, tổ chức lại lao động mà ảnh hưởng đến việc làm của nhiều người lao động thì người sử dụng lao động có trách nhiệm xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động; trường hợp có chỗ làm việc mới thì ưu tiên đào tạo lại người lao động để tiếp tục sử dụng. Khi xây dựng phương án sử dụng lao động phải có sự tham gia của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở... Vì vậy, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có quyền thỏa thuận với người lao động về việc chấm dứt hợp đồng lao động theo khoản 3 điều 36, hoặc theo điều 44 Bộ luật lao động 2012.

Theo quyết định số 2381 của Bộ GD-ĐT về công nhận thành viên HĐQT trường ĐH Hùng Vương TP.HCM,nhiệm kỳ của thành viên HĐQT là năm năm kể từ ngày 14/6/2010. Ông Đặng Thành Tâm cũng được công nhận là chủ tịch HĐQT kể từ ngày này.

Theo ông Trúc Lam, “trong Quyết định 70 của Điều lệ trường ĐH ban hành năm 2014 có nêu HĐQT hết nhiệm kỳ quá 6 tháng phải triệu tập Đại hội đồng cổ đông để bầu HĐQT mới, theo đó HĐQT phải điều hành cho tới lúc ấy. Còn văn bản pháp lý mình đang có là căn cứ vào Luật Doanh nghiệp năm 2005 quy định sau khi hết nhiệm kỳ thì HĐQT vừa kết thúc tiếp tục hoạt động cho đến khi ĐHQT mới được bầu và tiếp quản công việc.

Trước khi ông Tâm tiếp tục điều hành nhà trường thì vào tháng 10/2015 ông Tâm đã có văn bản báo cáo UBND TPHCM về việc HĐQT sẽ kéo dài đồng thời ngày 16/3/2015, HĐQT Trường cũng gửi tờ trình đến UBND TP.HCM đề nghị công nhận hiệu trưởng của nhà trường đối với ông Bế Nhật Dục nhưng không hiểu lí do gì UBND thành phố không đồng ý.

Tiếp đó ngày 15/6/2015, nhà trường đã tiếp tục Đại hội đồng cổ đông nhưng bị vướng trong vấn đề vốn tập thể không phân chia nên thành phố tiếp tục không công nhận HĐQT. HĐQT cũng báo cáo các cơ quan quản lý cho ý kiến chỉ đạo nếu thấy trường làm không đúng nhưng không được chỉ đạo nào từ UBND thành phố và Sở GD-ĐT nên trường vẫn tiếp tục để ông Đặng Thành Tâm là chủ tịch HĐQT của trường này.

Ông Lam cũng cho biết, về pháp lý để chấm dứt hợp đồng lao động đối với một tổ chức thì theo nghị định hướng dẫn Bộ luật lao động thì có 2 người có thẩm quyền gồm người đứng đầu cơ quan tổ chức, người đại diện pháp luật. “Trích theo luật doanh nghiệp thì HĐQT có thể cử phó giám đốc làm người đại diện pháp luật. Tuy nhiên đối với các trường ĐH thì căn cứ vào Luật giáo dục và Quyết định 70 của Điều lệ trường ĐH do Thủ tướng Chính phủ ban hành “người đại diện pháp luật phải là hiệu trưởng”, trong trường hợp trường ĐH Hùng vương bị khuyết hiệu trưởng từ ngày 14/6/2013 theo quyết định 3163 của UBND TPHCM. Trong trường hợp bất khả kháng người đủ thẩm quyền cao nhất của tổ chức là ông Đặng Thành Tâm”, ông thư ký của HĐQT trường nói.

Ông Lam cho rằng, trường ĐH Hùng Vương không vận dụng nhầm luật mà cố vận dụng trong khi tính pháp lý liên quan đến hoạt động các trường ĐH tư hiện chưa hoàn chỉnh.

Quy trình thông báo chấm dứt lao động có đúng hay không? ông Bùi Trúc Lam cho rằng và đại diện phòng pháp chế là ông Mạch Trần Huy khẳng định có thông báo trước cho người lao động. Thư ký HĐQT trường thừa nhận nếu theo quy trình hành chính, khi nhà trường đưa ra giải quyết vấn đề lao động thì phải có phương án.

Trong trường hợp này, nếu nhà trường giải quyết theo phương án với điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay sẽ có ít nhất 50 % trở lên người lao động bị mất việc. Do đó, trường đi đến một bước là thỏa thuận trước với người lao động và theo luật nếu thỏa thuận được thì không cần lập phương án sử dụng lao động nữa.

Như vậy trường đã thỏa thuận được với 79/105 cán bộ, giảng viên đồng ý phương án để cổ đông hỗ trợ giúp chi trả lương. So với việc làm phương án thì tỉ lệ người mất việc sẽ ít hơn. Còn 26 người còn lại thì trường cũng đã gia hạn thỏa thuận đến lần thứ 2, nếu không đạt mới thông báo thực hiện “đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động”.


Ông Nguyễn Mộng Giao và 26 cán bộ, giảng viên cũng có mặt tại trường vào chiều 9/3 để bày tỏ bức xúc với phóng viên các báo, đài

Ông Nguyễn Mộng Giao và 26 cán bộ, giảng viên cũng có mặt tại trường vào chiều 9/3 để bày tỏ bức xúc với phóng viên các báo, đài

Bốn năm chưa hề đối thoại với người lao động?

Theo ông Trịnh Vũ Dũng- Chủ tịch công đoàn trường ĐH Hùng Vương, trưởng ban trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề (người bị thôi việc từ ngày 2/3): luật lao động quy định rất rõ, ba tháng một lần người sử dụng lao động phải tổ chức đối thoại với người lao động để thông báo tình hình của đơn vị mình có thuận lợi, khó khăn gì. Từ đó mới xây dựng phương án sử dụng lao động và thỏa thuận với người lao động. Khi thỏa thuận sẽ có các phương án như tự nguyện, đơn phương hay buộc thôi việc.

Ông Dũng cho biết luật lao động cũng nói rõ nếu có người không đồng tình với chủ trường mà người sử dụng lao động đưa ra thì vẫn phải làm phương án. Đó là chưa kể 4 năm qua ông Tâm không hề đối thoại với người lao động và cuối cùng lại cho người lao động thôi việc.

PGS.TS Nguyễn Mông Giao, phó hiệu trưởng, bị cho thôi việc từ ngày 27/2 thì cho rằng “theo luật giáo dục thì ông Đặng Thành Tâm đã hết quyền lực và chỉ có quyền triệu tập Đại hội đồng cổ đông để bầu ban quản trị mới. Rất nhiều người nhầm lẫn trường ĐH hoạt động như một doanh nghiệp và vận dụng theo luật Doanh nghiệp là không đúng.

Tôi sẽ kiện ông Tâm về việc mạo danh chức vụ chủ tịch HĐQT để ký quyết định trái pháp luật. Ông ấy không phải người sử dụng lao động mà lại ký quyết định sa thải người lao động và làm thiệt hai cho nhiều người.

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố cáo dâm ô học sinh lớp 3
Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố cáo dâm ô học sinh lớp 3

(Dân trí) - Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của phụ huynh về việc một thầy giáo môn Tin học có hành vi dâm ô đối với học sinh lớp 3, Trường tiểu học Hưng Bình (TP Vinh, Nghệ An) đã quyết định tạm đình chỉ công tác thầy giáo này để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 06:26

136 học sinh Nghệ An nhận 31 tỷ học bổng của Nhật Bản
136 học sinh Nghệ An nhận 31 tỷ học bổng của Nhật Bản

(Dân trí) - 136 em học sinh trên địa bàn Nghệ An vừa được nhận học bổng từ Tập đoàn Giáo dục Soshi, đây là những em có thành tích học tập xuất sắc và trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm thi trắc nghiệm Toán, trắc nghiệm Ngoại ngữ và viết luận (bằng Tiếng Anh, Tiếng Nhật hoặc Tiếng Việt).

Thứ sáu, 11/03/2016 - 06:19

Toàn bộ giảng viên ĐH Hùng Vương nghỉ việc: Quyền lợi của SV có bị ảnh hưởng?
Toàn bộ giảng viên ĐH Hùng Vương nghỉ việc: Quyền lợi của SV có bị ảnh hưởng?

(Dân trí) - Quyền lợi của 50 sinh viên đang theo học tại trường ĐH Hùng Vương TPHCM liệu có bị ảnh hưởng khi toàn bộ giảng viên, cán bộ trường bị chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 5/4/2016. Các sinh viên cuối cùng ở ngôi trường này đang lo khi ra trường ai sẽ cấp và ký bằng tốt nghiệp cho họ.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 03:03

Đình chỉ học với học sinh tái phạm luật giao thông: Phụ huynh lo ngại
Đình chỉ học với học sinh tái phạm luật giao thông: Phụ huynh lo ngại

(Dân trí) - Quy định tạm đình chỉ học tập 1 tuần nếu học sinh nhiều lần tái phạm luật an toàn giao thông do Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành khiến nhiều bậc phụ huynh tranh cãi.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 02:00

Quảng Bình: Hỗ trợ gần 300 tấn gạo cho học sinh nghèo
Quảng Bình: Hỗ trợ gần 300 tấn gạo cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Chiều 10/3, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh vừa ban hành quyết định về việc phân bổ gần 300 tấn gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II, năm học 2015 - 2016 cho học sinh khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn trên địa bàn.

Thứ năm, 10/03/2016 - 10:00

Cần Thơ: Nhiều xã, phường chưa có trường THCS
Cần Thơ: Nhiều xã, phường chưa có trường THCS

(Dân trí) - Ngày 10/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chống mù chữ, Phổ cập giáo dục năm học 2014-2015; Kết quả hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng năm 2015 và Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”.

Thứ năm, 10/03/2016 - 09:29

3.000 HS, SV tham quan triển lãm về Hoàng Sa - Trường Sa
3.000 HS, SV tham quan triển lãm về Hoàng Sa - Trường Sa

(Dân trí) - Cuộc triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra tại trường ĐH Kiên Giang đã thu hút trên 3.000 lượt học sinh, sinh viên đến tham quan, tìm hiểu.

Thứ năm, 10/03/2016 - 04:00

Học hệ dân sự ĐH Phòng cháy chữa cháy ra trường làm việc ở đâu?
Học hệ dân sự ĐH Phòng cháy chữa cháy ra trường làm việc ở đâu?

(Dân trí) - Nếu em đỗ vào hệ dân sự của trường ĐH Phòng cháy chữa cháy thì em sẽ học tập như thế nào, học phí ra sao và bằng cấp của em tương đương như thế nào? Với hệ dân sự, khi ra trường thì chúng em sẽ xin việc ở đâu? Em cảm ơn nhiều! ( Học sinh Tiến Sơn, Thanh Hóa:

Thứ năm, 10/03/2016 - 03:40

“Bật cười” clip phạt 3 học sinh phạm lỗi giao thông
“Bật cười” clip phạt 3 học sinh phạm lỗi giao thông

(Dân trí) - Đoạn clip khoảng 33 giây, ghi lại hình ảnh 2 chiến sĩ cảnh sát giao thông dùng hình phạt siêu dễ thương cho 3 em học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông khiến nhiều người phải bật cười.

Thứ năm, 10/03/2016 - 03:08

Trường có quyền loại học sinh nếu nhiều lần vi phạm luật an toàn giao thông
Trường có quyền loại học sinh nếu nhiều lần vi phạm luật an toàn giao thông

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quy định buộc thôi học 1 tuần nếu học sinh nhiều lần tái phạm các quy định về an toàn giao thông đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

Thứ năm, 10/03/2016 - 01:28

Bỏ hay không bỏ ngưỡng đảm bảo đầu vào bậc cao đẳng?
Bỏ hay không bỏ ngưỡng đảm bảo đầu vào bậc cao đẳng?

Hiện nay, có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề bỏ hay không bỏ ngưỡng đảm bảo đầu vào bậc cao đẳng.

Thứ năm, 10/03/2016 - 01:23

“Kì thi không phải là hình phạt dành cho học sinh”
“Kì thi không phải là hình phạt dành cho học sinh”

(Dân trí) - “Cô biết rằng các em đã rất cố gắng và chăm chỉ học, nhưng có một điều quan trọng cô mong các em biết kì thi này chỉ kiểm tra một phần kĩ năng của các em. Kết quả kì thi không hề nói lên các em đặc biệt và khác biệt với người khác như thế nào. Và đây chắc chắn không phải là một hình phạt dành cho các em”.

Thứ năm, 10/03/2016 - 08:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Thiếu tướng Bùi Minh Giám: Thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký vào trường công an
Thiếu tướng Bùi Minh Giám: Thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký vào trường công an

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí tại buổi giao lưu trực tuyến về tuyển sinh các trường công an nhân dân năm 2016, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an) cho biết, năm nay tuyển sinh vào khối trường công an nhân dân có nhiều điểm mới nên thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi đăng ký.

Thứ năm, 10/03/2016 - 07:13

Làm thêm không chỉ để kiếm tiền
Làm thêm không chỉ để kiếm tiền

(Dân trí) - Các bạn sinh viên khi mới ra trường (nhất là những bạn ở tỉnh xa muốn trụ lại thành phố) chưa tìm được việc làm chính thức phù hợp với chuyên ngành đã học thường đi làm thêm với tâm lý kiếm tiền để trang trải cuộc sống trước mắt, thực hiện chiến lược “lấy ngắn nuôi dài”.

Thứ năm, 10/03/2016 - 05:00

Cùng con trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế
Cùng con trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế

Một sân chơi mang tên “Đồng hành cùng Olympic tiếng Anh Tiểu học 2016: “Cùng con trải nghiệm bài thi chuẩn quốc tế” cũng được Tổ chức giáo dục Language Link mở ra nhằm giúp tất cả học sinh tiểu học Hà Nội đều có thể tiếp cận với dạng đề thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.

Thứ năm, 10/03/2016 - 04:00

Hơn 6.000 sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật vì không đóng bảo hiểm
Hơn 6.000 sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật vì không đóng bảo hiểm

(Dân trí) - Phòng Công tác sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn - ĐHQG TP.HCM vừa có thông báo danh sách dự kiến sinh viên bị kỷ luật từ học kỳ II, năm học 2015 - 2016 vì không tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Điều đáng nói là số lượng sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật lên tới 6.224 sinh viên, tương đương gần phân nửa sinh viên của trường.

Thứ tư, 09/03/2016 - 08:19

Đừng sợ thất nghiệp mà không học
Đừng sợ thất nghiệp mà không học

(Dân trí) - Thời gian qua, tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng gia tăng, nhiều cử nhân đại học phải xếp bằng để đi làm công nhân hoặc làm những ngành, nghề khác với chuyên ngành được đào tạo...

Thứ tư, 09/03/2016 - 04:00

Trường quá tải, khó tổ chức bán trú
Trường quá tải, khó tổ chức bán trú

(Dân trí) - Dân nhập cư quá đông, áp lực tăng học sinh khiến tỷ lệ học 2 buổi thấp, không thể xây dựng thêm trường chuẩn quốc gia, thậm chí có trường bỏ luôn bếp ăn bán trú, phòng chức năng, thư viện để nhường chỗ cho việc học.

Thứ tư, 09/03/2016 - 11:30

Video bài giảng: Phương pháp sử dụng máy tính bỏ túi trong giải toán trắc nghiệm
Video bài giảng: Phương pháp sử dụng máy tính bỏ túi trong giải toán trắc nghiệm

(Dân trí) - Để giúp học sinh khai thác triệt để máy tính bỏ túi vào giải nhanh các bài toán trắc nghiệm trong đề thi đánh giá năng lực,Thạc sĩ Nguyễn Bá Tuấn - Giảng viên ĐH Công Nghiệp Hà Nội đã có bài giảng thú vị giúp học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:59

Nữ sinh Nam Định đoạt giải nhất thi thử trực tuyến môn Hóa học trên Dân trí
Nữ sinh Nam Định đoạt giải nhất thi thử trực tuyến môn Hóa học trên Dân trí

(Dân trí) - Vượt qua hàng ngàn thí sinh, nữ sinh Nam Định đã xuất sắc giành giải nhất thi thử trực tuyến môn Hóa học trên Dân trí vừa tổ chức. Đó là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương, học sinh lớp 12T1 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định.

Thứ tư, 09/03/2016 - 10:42

Sẽ ngừng hoạt động trường ĐH Hùng Vương TP.HCM
Sẽ ngừng hoạt động trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngày 9/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đến hết ngày 31/8/2016, nếu trường ĐH Hùng Vương TP.HCM chưa khắc phục được các nguyên nhân dẫn đến việc ngừng tuyển sinh trong nhiều năm vừa qua, bộ sẽ ngừng hoạt động đối với trường.

Thứ tư, 09/03/2016 - 08:44

Làm việc và cống hiến là điều quá đỗi xa vời?
Làm việc và cống hiến là điều quá đỗi xa vời?

(Dân trí) - Tấm bằng đại học hiện đang bị nhiều cử nhân “xếp xó”. Áp lực công việc, nề nếp tập thể, ảo tưởng về bản thân cùng nhiều ràng buộc vô hình với công việc chẳng có sức hấp dẫn gì với các cử nhân quen được nuông chiều, quen được cung phụng và quen ăn chơi.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:37

Thầy giáo trẻ tận tụy dạy chữ cho học sinh Cơ Tu
Thầy giáo trẻ tận tụy dạy chữ cho học sinh Cơ Tu

(Dân trí) - Không tiếng trống trường, không chuông báo đổi tiết, lớp học 35m2 của 9 thầy trò ở trường Bồ Hòn (điểm trường Bồ Hòn thuộc trường Tiểu học Bình Thành) vẫn đều đặn diễn ra ngày 2 buổi. Bởi đó không chỉ là kết quả của lòng yêu con chữ mà còn là cái tâm lớn lao của người làm thầy.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:08

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Làm sai thì nhận đi cho tiến bộ!
Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Làm sai thì nhận đi cho tiến bộ!

(Dân trí) - Chiều ngày 8/3, Đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã làm việc với UBND Thành phố Hà Nội xung quanh những “lùm xùm” trong xét tuyển viên chức giáo dục 2015. Trước việc Sở Nội vụ Hà Nội và một số quận huyện không chịu thừa nhận làm sai, Thứ trưởng Tuấn đã nói: "Làm sai thì nhận đi cho tiến bộ!".

Thứ tư, 09/03/2016 - 06:35