Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì bão số 14

Dân trí Chiều 18/11, trao đổi với PV Dân trí, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh này, Sở đã chỉ đạo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học do ảnh hưởng của cơn bão số 14.
>>Ngày 6/11, học sinh nhiều nơi nghỉ học vì mưa lũ
>>Ngày mai, HS-SV Huế sẽ tiếp tục nghỉ học nếu lũ vẫn lớn

Theo bà Lý, học sinh trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ đầu giờ chiều nay 18/11, cho đến hết ngày 20/11.

“Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo các trường tiếp tục gia cố lại trường học, cử người ứng trực trong thời gian trên”, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa - bà Hoàng Thị Lý nói.

Được biết, năm học mới 2017-2018, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 250.000 học sinh. Địa phương này có 2 huyện miền núi là Khánh Sơn, Khánh Vĩnh có nhiều học sinh người đồng bào Raglai.

Trước đó, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 14 sau khi đi vào biển Đông. Hồi 7h sáng 18/11, vị trí tâm bão ở ngay trên phía Bắc quần đảo Trường Sa, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 620 km về phía Đông Đông Nam. Theo cơ quan chức năng, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.

Trường học ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị thiệt hại nặng sau bão số 12 hồi đầu tháng nay
Trường học ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị thiệt hại nặng sau bão số 12 hồi đầu tháng nay

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa cũng đã có cuộc họp khẩn nhằm triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 14 đang di chuyển nhanh về phía khu vực Nam Trung Bộ.

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tập trung cắt, tỉa cây xanh; hướng dẫn và hỗ trợ người dân chuẩn bị lương thực, thực phẩm, chằng chống nhà cửa; quyết liệt di dời người dân ở trên các lồng bè nuôi trồng thủy sản và trên tàu thuyền; ngăn cấm tất cả phương tiện và người dân ra biển; khẩn trương gia cố các hồ chứa; duy trì hệ thống thông tin liên lạc...

Trước đó, vào đầu tháng 11, tỉnh Khánh Hòa cũng đã gánh chịu sự tàn phá nặng nề của bão số 12. Đến nay, bão số 12 đã khiến 44 người trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tử vong, 1 người mất tích, hơn 210 người bị thương. Ngoài ra, bão số 12 cũng khiến hơn 2.700 căn nhà bị phá hủy, hơn 114.000 nhà bị tốc mái.

Theo đó, ước tính tổng thiệt hại do bão số 12 gây ra tại Khánh Hòa lên tới hơn 13.500 tỷ đồng.

Viết Hảo