Hành trình 8.0 IELTS sau 3 tháng của cô bạn 9X

Nguyễn Hải Anh - cô bạn dễ thương thuộc thế hệ 9x đến từ Hà Nội, đã đạt IELTS 8.0 (Listening 8.5, Reading 8.5, Writing 6.5, Speaking 7.5) chia sẻ về cái duyên, sự yêu thích đối với tiếng Anh và quá trình biến tiếng Anh - nỗi sợ hãi của các bạn trẻ ngày nay trở thành một thói quen.

Reading & Listening: “Hãy sử dụng tiếng Anh như một thói quen”

Hải Anh cho biết em đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ lúc 5 tuổi khi tham gia vào lớp tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài, đây có lẽ là một cái duyên đến với tiếng Anh của em. Từ đó, Hải Anh rất thích xem phim và nghe nhạc Mỹ, Anh vì vậy thói quen nghe tiếng Anh đã được hình thành từ nhỏ.

Việc học trong môi trường sử dụng 100% tiếng Anh tại Đại học Ngoại thương giúp Hải Anh có môi trường để trau dồi thêm khả năng sử dụng tiếng Anh, “Em nghĩ đó là một tiền đề giúp em rèn luyện kĩ năng đọc của mình.” - việc sử dụng tiếng Anh thường xuyêm, đọc các bài báo khoa học rất tốt cho kỹ năng Reading IELTS. Có thể liệt kê một số nguồn để luyện Reading hay như: Business Insider, Huffington Post…, một mặt để nâng cao kỹ năng đọc, một mặt để trau dồi từ vựng ở các lĩnh vực khác

Dù được tiếp xúc tiếng Anh từ sớm và luyện tập hàng ngày nhưng bây giờ Hải Anh vẫn gặp những khó khăn trong kỹ năng nói và viết ở bài thi IELTS. Đối với kỹ năng đọcHải Anh chia sẻ: “em chưa sử dụng được idioms trong bài nói và các từ vựng sử dụng chưa đủ "uncommon" để có điểm cao”. Đối với phần viết Hải Anh có chia sẻ thêm: “. Em có thể có rất nhiều ý tưởng nhưng để chọn lọc và sắp xếp chúng một cách logic là không dễ đối với em.”

Writing & Speaking: Tìm đến chuyên gia IELTS

Như một cái duyên giúp Hải Anh từng bước đạt được mục tiêu hoàn thiện 4 kỹ năng trong tiếng Anh của mình, Hải Anh chia sẻ rằng: “Em đã tìm kiếm và đến nhiều trung tâm anh ngữ để luyện thêm kỹ năng Writing và Speaking của mình nhưng đều không hài lòng cho đến khi đến với Anh ngữ ZIM”.

Tại đây Hải Anh được luyện cùng 2 giáo viên IELTS: Thầy Đức chuyên Writing và Cô Thu chuyên Speaking. Các thầy cô đều đạt là những chuyên gia luyện thi IELTS với kiến thức sâu rộng không chỉ về IELTS mà còn về các mảng chủ đề kiến thức chuyên ngành khác.

IELTS là một bài kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh quốc tế mang đạm tính chất học thuật, do đó việc luyện thi IELTS không chỉ đòi hỏi học viên phải có khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn phải có những hiểu biết kiến thức khoa học – kinh tế- xã hội. Và đây chính là điểm đặc biệt của các chuyên gia IELTS tại ZIM, ngoài điểm IELTS rất cao (8.5 IELTS), với vốn sống và du học ở những nước phát triển các thầy cô có vốn kiến thức rộng và khả năng truyền tải tư duy logic đến học viên rất thuyết phục.


Bảng điểm IELTS của Hải Anh.

Bảng điểm IELTS của Hải Anh.

Ngoài giờ học trên lớp chính, Hải Anh và các học viên tại ZIM đều được hỗ trợ rất chu đáo: Kho tài liệu do ZIM biên soạn rất chất lượng, học viên được các admin và trợ giảng hỗ trợ ngoài giờ học hiệu quả, chẳng may có nghỉ học vẫn được gửi email bài giảng đầy đủ và hỗ trợ nếu gặp khó khăn.

Hải Anh cũng có chia sẻ thêm: “Nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô tại ZIM mà 2 kĩ năng này (Writing và Speaking) của em đã cải thiện rất nhiều”

Trước khi kết thúc phỏng vấn Hải Anh chia sẻ thêm với chúng tôi rằng: “Em có dự định đi du học tại Châu Âu và muốn săn được học bổng toàn phần để đỡ đần phần nào chi phí du học cho gia đình”. Với mục tiêu đó, Hải Anh dưới sự hỗ trợ của các giảng viên tại ZIM đang tìm hiểu một số chương trình học bổng tại các nước Châu Âu và không ngừng cố gắng hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình

Và sau 3 tháng tập trung sức lực, Hải Anh đã đạt được Target IELTS mong muốn, tuy nhiên em vẫn chưa hài lòng và vẫn đang tiếp tục hành trình của mình cùng với các chuyên gia tại ZIM để đạt được điểm thuyết phục hơn nữa.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Anh ngữ Zim

130F Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0903435140

Website: http://zim.vn/