Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao

Dân trí Chương trình từ thiện với chủ đề “Mái trường ước mơ“ của thầy trò và phụ huynh trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội vào tháng 3/2019 đã quyên góp được 1,6 tỷ đồng để xây trường vùng cao.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 1

Điểm trường Xu Chín, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang nằm ở địa hình hiểm trở, cuộc sống của người dân và học sinh nơi đây vô cùng khó khăn vừa được xây mới từ đóng góp của thầy và trò trường PTLC Ngôi Sao Hà Nội.

Sau 5 tháng với sự nỗ lực của nhà thầu (vì việc vận chuyển vật liệu cực kỳ khó khăn) và sự tham gia tích cực của Ban quản lý dự án là các phụ huynh tâm huyết của trường, hai ngôi trường mới đã được hoàn thành ở vùng cao, đó là trường Xu Chín, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và trường tiểu học Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Vừa qua, các thầy cô giáo và phụ huynh các lớp vừa tổ chức lễ khánh thành 2 điểm trường mới trong sự chào đón và niềm vui vô bờ bến của học sinh, thầy cô và những người dân nơi đây.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 2

Đoàn trường Ngôi Sao Hà Nội tham dự lễ khánh thành trường Xu Chín, Lũng Hồ, Yên Minh.

 Vượt qua quãng đường khó khăn hơn 380km, đoàn thiện nguyện Ngôi Sao Hà Nội gồm các giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có mặt tại điểm trường Xu Chín, thuộc huyện vùng cao Yên Minh, Hà Giang trong sáng ngày 06/10, để tham dự Lễ khánh thành điểm trường cũng như san sẻ những tình cảm cùng phần quà ý nghĩa thiết thực tới các em nhỏ và thầy cô giáo thuộc huyện vùng cao nơi đây.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 3

Gia đình nhà giáo Phạm Bích Ngà chụp ảnh cùng đại diện Ban phụ huynh trước UBND xã Đồng Phúc.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì đã làm được một điều vô cùng ý nghĩa là tổ chức, triển khai thành công chương trình thiện nguyện ở trường.

Qua đó, cũng giáo dục học sinh về tình yêu thương và lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, kêu gọi được phụ huynh hưởng ứng, tham gia nhiệt tình cùng ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 4

Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường đại diện trao những phần quà tặng thiết thực cho các em học sinh nơi đây.

Nhà giáo Ngà tâm sự, các địa phương chúng tôi đến, những người dân ở đây còn rất nghèo, các em học sinh còn vô cùng thiếu thốn. Các thầy cô và những phụ huynh đi cùng đều đã lặng người không cầm được nước mắt vì quang cảnh ở đây thương quá, nếu ở Hà Nội chúng ta sẽ không thể nào có thể hình dung được.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 5

Học sinh trường Xu Chín trong lễ khánh thành trường

“Những trải nghiệm trên là bài học lớn cho mỗi chúng tôi trong cuộc sống, mong rằng sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước sẽ quan tâm và giúp đỡ các em học sinh vùng cao ở vùng sâu, vùng xa có được mái trường ấm áp để học tập, hướng tới tương lai tươi sáng” – bà Ngà bày tỏ.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 6

Với vị trí nằm sâu trong thung lũng Lũng Hồ, đường xá hiểm trở, giao thông vô cùng khó khăn, điểm trường Xu Chín trước đây chỉ là những phòng học tạm bợ, tranh tre nứa lá, khiến cho điều kiện học tập của 56 em học sinh đang theo học gặp vô vàn khó khăn.

Góp mặt trong đoàn thiện nguyện, Hansers Nguyễn Kiều Phương Ngân, học sinh lớp 5A2 đã đại diện cho 2500 học sinh nhà trường trao những phần quà là những món đồ chơi cùng những bức tranh sắc màu chứa đầy tình cảm tới các bạn nhỏ Xu Chín. Phương Ngân cho biết, con hy vọng những món quà mình mang tới sẽ được các bạn yêu thích, xóa tan đi sự thiếu thốn tại nơi đây.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 7

Toàn cảnh dãy lớp học của trường Tiểu học Đồng Phúc được xây dựng từ nguồn vốn thiện nguyện của tập thể Ngôi Sao Hà Nội

Thay mặt cho điểm trường, ông Vũ Đức Thân – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lũng Hồ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Ông Thân cũng bày tỏ mong muốn ngoài công trình này, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ tiếp tục đưa hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này tới với những đồng bào khó khăn của tỉnh Hà Giang nói riêng và những miền khác của tổ quốc nói chung.

Hà Nội: Thầy trò và phụ huynh đóng góp 1,6 tỷ đồng xây trường vùng cao - 8

Những món quà là đồ chơi, quần áo, sách truyện của thầy trò được Liên cấp và Tiểu học Ngôi Sao HN đã được chuyển tới tận tay các em nhỏ ở điểm trường Xu Chín.

Tại lễ khánh thành, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng là trưởng đoàn thiện nguyện của nhà trường phát biểu trong xúc động, “vượt qua quãng đường hiểm trở vào điểm trường tôi mới thấy hết sự khó khăn vất vả của dân cư trong vùng, đặc biệt là những em nhỏ nơi đây. Chúng tôi hy vọng những lớp học hạnh phúc – món quà đến từ tấm lòng của thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội sẽ giúp giảm đi những gian nan gieo chữ nơi rẻo cao.”

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Nước mắt từ bài tập làm văn nộp chậm
Nước mắt từ bài tập làm văn nộp chậm

(Dân trí) - Học sinh nộp bài tập làm văn chậm hơn so với các bạn có đáng phải nhận lời quát mắng từ giáo viên không? Câu chuyện của cô học trò mà tôi rất mực yêu thương khiến lòng tôi trăn trở…

Chủ nhật, 13/10/2019 - 12:20

Nữ sinh lớp 9 bán dầu dừa làm tủ sách, xóa cảnh "sát nhà không biết nhau"
Nữ sinh lớp 9 bán dầu dừa làm tủ sách, xóa cảnh "sát nhà không biết nhau"

(Dân trí) - Chuyển đến chung cư sinh sống, cô học trò Lê Phương Thảo Vy "nặng lòng" trước cảnh những căn hộ có khi cùng tầng nhưng không ai biết ai, không trò chuyện với nhau. Vy đã lập tủ sách kết nối tại chung cư.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 11:00

Người thợ mộc dành 3 triệu USD giúp đỡ 33 sinh viên nghèo
Người thợ mộc dành 3 triệu USD giúp đỡ 33 sinh viên nghèo

(Dân trí) - Sau 67 năm cống hiến tại một doanh nghiệp và sống một cuộc đời thanh đạm, một người thợ mộc đã dành số tiền tiết kiệm lên tới 3 triệu USD của mình để chi trả cho 33 bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn được học đại học dù không hề quen biết trước đó.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:30

Nỗi khổ của hàng trăm giáo viên mang tên “hợp đồng”
Nỗi khổ của hàng trăm giáo viên mang tên “hợp đồng”

(Dân trí) - Không được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lương mỗi tháng chỉ từ hơn 2 triệu đồng…, cuộc sống của hàng trăm giáo viên ở huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) vô cùng khó khăn. Không biết bao giờ các giáo viên này mới mơ đến hai chữ “biên chế”.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:25

Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó
Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó

(Dân trí) - Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhưng không có duyên được đứng trên bục giảng nên cô Mlê (làng Wâu, xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai) đã mở lớp học miễn phí ngay tại nhà để dạy các học sinh trong làng. Dù điều kiện kinh tế của hai vợ chồng cô Mlê còn khó khăn nhưng lớp học đặc biệt này đã duy trì hơn 3 năm nay…

Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:00

Quản lý sinh viên kiểu… tiểu học
Quản lý sinh viên kiểu… tiểu học

(Dân trí) - Sinh viên đã đủ 18 tuổi chứ không còn là học sinh tiểu học nhưng vì chính cách sống và học tập của các bạn đã khiến cho trường đại học phải làm cái việc cực chẳng đã là quản lý sinh viên kiểu tiểu học.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 04:29

Không tùy tiện lập các quỹ tự nguyện để ép buộc học sinh đóng góp
Không tùy tiện lập các quỹ tự nguyện để ép buộc học sinh đóng góp

(Dân trí) - Yêu cầu trường học, cơ sở giáo dục không được thông báo, hướng dẫn, không trực tiếp thu, quản lý, sử dụng các khoản thu của quỹ, hội. Không tùy tiện lập các quỹ để ép buộc học sinh đóng góp dưới danh nghĩa tự nguyện, không được thu thêm các khoản thu ngoài quy định.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:52

Hạn chế tiếng Việt: Rào cản học tập của học sinh dân tộc thiểu số
Hạn chế tiếng Việt: Rào cản học tập của học sinh dân tộc thiểu số

(Dân trí) - Nâng cao trình độ tiếng Việt cho học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) là chìa khóa nền tảng giúp các em nắm vững được các môn học khác. Chính vì vậy, nhiều mô hình dạy và học thiết thực được triển khai nhằm giúp các em học sinh có thêm hứng thú, tìm hiểu về tiếng Việt. Qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:49

Xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục: Đừng dính bệnh thành tích
Xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục: Đừng dính bệnh thành tích

(Dân trí) - "Toàn ngành cần giữ "kim chỉ nam", xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo phải tránh hình thức và đừng dính bệnh thành tích”

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:44

Lời thì thầm của thế hệ 10x qua cuốn sách tự viết bằng tiếng Anh
Lời thì thầm của thế hệ 10x qua cuốn sách tự viết bằng tiếng Anh

(Dân trí) - “Colors”, “Where All the Wind Blows”, “Someone in the Crowd”, “Teaching Them a Lesson”, “Far from Home” chính là tiếng thì thầm của các tác giả mong muốn được bày tỏ ý kiến, được thấu cảm và chia sẻ từ người lớn.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 06:35

Thử tài bạn đọc với bài toán: Có bao nhiêu cách để xếp 4 con lợn?
Thử tài bạn đọc với bài toán: Có bao nhiêu cách để xếp 4 con lợn?

(Dân trí) - Những câu đố về lô gíc, chiến lược, toán học… luôn gây thú vị cho cả trẻ em và người lớn, không những là một trò giải trí lành mạnh, mà còn giúp mọi người phát triển tư duy, thông minh sáng suốt. Dưới đây là bài toán xếp 4 con lợn, mời bạn đọc thử sức.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 10:56

“Quý phụ huynh ơi, hãy đồng hành cùng giáo viên nhé!”
“Quý phụ huynh ơi, hãy đồng hành cùng giáo viên nhé!”

(Dân trí) - Công việc “dạy người” chưa bao giờ là dễ dàng cả, tôi muốn nói đến nghề “đưa đò” của tôi và đồng nghiệp. Câu chuyện giáo dục những học sinh chưa ngoan trong một tập thể lớp của cô em đồng nghiệp làm tôi đau đáu mãi.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 10:39

ĐÁNG QUAN TÂM
9X Việt từng lọt top 20 sinh viên xuất sắc nhất Mỹ trở thành kỹ sư tập đoàn hàng đầu thế giới
9X Việt từng lọt top 20 sinh viên xuất sắc nhất Mỹ trở thành kỹ sư tập đoàn hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Nguyễn Hoàng Quân (sinh năm 1991), chàng trai Việt từng vượt qua nghịch cảnh để lọt top 20 đại diện xuất sắc nhất Mỹ về thành tích học tập năm 2015 hiện đã trở thành kỹ sư về năng lượng tái tạo ở tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 05:56

TS. Thái Hoàng Chiến: Nhà khoa học “made in Vietnam” có tầm ảnh hưởng quốc tế
TS. Thái Hoàng Chiến: Nhà khoa học “made in Vietnam” có tầm ảnh hưởng quốc tế

(Dân trí) - TS. Thái Hoàng Chiến là một nghiên cứu viên (sinh năm 1980) Trường Đại học Tôn Đức Thắng. TS Chiến vừa có tên trong danh sách 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Điều đặc biệt TS. Chiến hoàn toàn nghiên cứu tại Việt Nam chưa từng du học tại ngoài.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 05:30

Quảng Ngãi: Trung tâm công nghệ sinh học chỉ để trồng nấm?
Quảng Ngãi: Trung tâm công nghệ sinh học chỉ để trồng nấm?

(Dân trí) - Sau gần 4 năm nhận chuyển giao khu đất rộng 30.000 m2, trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh chi nhánh Quảng Ngãi vẫn chưa hoàn thành dự án như cam kết. Trong khi nhiều khu nhà còn dở dang, trường này đã tranh thủ trồng nấm để bán.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 01:04

Phát động phong trào học ngoại ngữ trong trường học
Phát động phong trào học ngoại ngữ trong trường học

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Lễ phát động phong trào học ngoại ngữ trong trường học. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trên toàn quốc, khuyến khích giảng viên, học sinh, sinh viên tự học, tự nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 02:27

450 chuyên gia, giảng viên quốc tế bàn về tiếng Anh chủ động thời đại mới
450 chuyên gia, giảng viên quốc tế bàn về tiếng Anh chủ động thời đại mới

(Dân trí) - Trong 2 ngày 11, 12/10 tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019 chủ đề “Giảng dạy tiếng Anh: Chủ động, Tích cực và Đa dạng” với sự tham dự quy mô lớn 450 đại biểu trong nước, là các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiếng Anh phổ thông.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 01:54

Niềm tin sai lầm đã tạo nên rào cản ngăn chặn bạo lực học đường
Niềm tin sai lầm đã tạo nên rào cản ngăn chặn bạo lực học đường

(Dân trí) - Trong cuộc chiến với nạn bạo lực học đường, có những quan điểm, niềm tin sai lầm đã tạo nên rào cản cho những nỗ lực giải quyết, làm nản lòng những người đang quyết tâm thay đổi.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 11:28

Việt Nam nên xây dựng hệ thống giáo dục thích ứng nhanh với thay đổi của xã hội
Việt Nam nên xây dựng hệ thống giáo dục thích ứng nhanh với thay đổi của xã hội

(Dân trí) - Robot không thể nào thay hết công ăn việc làm mà thực tế là cần những người lao động có kỹ năng mới để làm việc chung với robot. Và để chuẩn bị cho việc làm trong tương lai thì hệ thống giáo dục phải thích ứng được nhanh với sự thay đổi của nhu cầu xã hội.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:58

Bị chuyển lớp, nữ sinh lớp 7 nghỉ học
Bị chuyển lớp, nữ sinh lớp 7 nghỉ học

(Dân trí) - Một nữ sinh lớp 7 tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã nghỉ học vì lý do bất ngờ bị chuyển lớp nên thấy xấu hổ.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:55

Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn
Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn

(Dân trí) - Sinh ra trong một gia đình nghèo, nhiều năm qua cô học trò Khơ Mú - Lương Thị Phấn luôn nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, là học sinh gương mẫu của lớp. Vừa qua, em là một trong những gương mặt tiêu biểu vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:03

Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019
Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019

(Dân trí) - Định hướng cuộc đời là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho ta thành công và hạnh phúc. Bộ kỹ năng 5C và triết lý Ikigai được chia sẻ trong Hội thảo học bổng Acecook Hapiness 2019 sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, bổ ích để tự tin xây dựng tương lai cho bản thân và giúp ích cho xã hội.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:00

Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh, học phí 90 triệu đồng/kỳ
Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh, học phí 90 triệu đồng/kỳ

(Dân trí) - Một trường tiểu học ngoài trời đầu tiên đã mở cửa vào tháng 9 tại công viên Worcester (phía nam London, Anh), nơi trẻ dành 95% thời gian ngoài trời, ngay cả trong mùa đông.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 07:39

Chủ tịch tỉnh bất ngờ đến ngồi học môn Đạo đức cùng học sinh
Chủ tịch tỉnh bất ngờ đến ngồi học môn Đạo đức cùng học sinh

(Dân trí) - Sáng ngày 10/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Ngọc Thọ đã có chuyến kiểm tra đột xuất và dự giờ tiết học đạo đức tại một số trường học trên địa bàn thành phố Huế. Cùng đi có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 06:25