Edexcel/Pearson Education là cố vấn chuyên môn cho cuộc thi English Champion mùa thứ 3

Ngày 28/1, Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Edexcel/Pearson Education chính thức nhận lời trở thành đơn vị cố vấn chuyên môn của Cuộc thi tiếng Anh English Champion mùa giải thứ 3, năm 2015.
>>Khởi động mùa giải thứ ba cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015
>>Khám phá lớp học tiếng Anh thông minh EDEXCEL i-Class của VATC

Ông Lê Tuấn Dũng - đại diện tại Việt Nam của Chương trình bằng quốc tế Edexcel/Pearson cho biết “Edexcel/Pearson rất vui mừng trở thành cố vấn chuyên môn chính thức của cuộc thi English Champion 2015. Chúng tôi cảm ơn Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã tin tưởng hợp tác với Edexcel/Pearson trong thời gian qua. Cá nhân tôi trông chờ những thành công từ cuộc thi năm nay”.

Edexcel/Pearson Education là cố vấn chuyên môn cho cuộc thi English Champion mùa thứ 3
Ban tổ chức Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, bao gồm: Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC.

Sự tham gia cố vấn chuyên môn trực tiếp từ Edexcel/Pearson Education – Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới cho thấy cuộc thi English Champion 2015 đang tiến gần hơn với chuẩn các bài thi quốc tế. Pearson Education hiện là tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều nhà xuất bản danh tiếng lâu đời của Vương Quốc Anh như Longman, Penguin Readers, Prentice Hall..., được sự tín nhiệm của hơn 100 triệu bạn đọc trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Pearson Education xây dựng được hơn 2000 website phục vụ cho việc giáo dục từ xa qua mạng online và đã được công nhận về khả năng chuyên nghiệp cung cấp thông tin các loại về khoa học kỹ thuật, kiến thức phục vụ việc dạy và học cho nhiều đối tượng độc giả.

Edexcel của tập đoàn Pearson là chương trình giảng dạy cho học sinh được thiết kế dựa trên chương trình giảng dạy quốc gia của vương quốc Anh và quốc gia bản địa dành cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học. Chứng chỉ Tiểu học Quốc tế Edexcel và Chứng chỉ Trung học cơ sở Quốc tế Edexcel là những chặng quan trọng trong hành trình lấy Chứng chỉ phổ thông Quốc tế IGCSE – chứng chỉ được công nhận toàn cầu để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học trên thế giới.

Tại Việt Nam, Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) là đối tác đầu tiên và duy nhất mảng giáo dục phổ thông của Pearson, thông qua các đơn vị đại diện là Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Sản phẩm nổi bật nhất của Pearson đang được triển khai tại Việt Nam là lớp học số thông minh Edexcel i-Class dành cho khối tiểu học và trung học cơ sở. Đây là là chương trình giảng dạy sử dụng giải pháp Lớp học số (DigiClass) kết hợp với giáo trình quốc tế (Edexcel) và chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Giải pháp áp dụng cho mô hình lớp học số thông minh kết hợp giữa công nghệ và sư phạm đang phát huy hiệu quả trên thế giới và phù hợp với các quốc gia không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ như Việt Nam. Nội dung giảng dạy được số hóa 100% với các bài giảng bằng hình ảnh, phim, kỹ thuật đồ họa 2D, 3D kết hợp với âm thanh số sinh động, đặc biệt thu hút đối với học sinh. Cùng với công nghệ hiện đại, đội ngũ giáo viên bản ngữ và bản địa giàu chuyên môn đóng vai trò là người điều phối lớp học, giúp các em tiếp thu bài hiệu quả nhất.

Cuôc thi English Champion 2015 năm nay tiếp tục được tổ chức tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, được coi như một sân chơi tiếng Anh bổ ích với các em học sinh khối tiểu học, trung học cơ sở. Vòng một của cuộc thi là hình thức trắc nghiệm kỹ năng đọc và viết. Ở vòng hai, các em học sinh sẽ có cơ hội thử sức trình độ tiếng Anh của mình qua đề thi môn Toán và Khoa học đạt chuẩn quốc tế từ Pearson. Vòng ba của cuộc thi là phần thi thuyết trình/hùng biện để chọn ra nhà vô địch toàn quốc cho mỗi khối.

Trước thềm đêm chung kết, thí sinh của ba miền sẽ hội tụ tại TP. Hồ Chí Minh và tham gia lớp đào tạo kỹ năng ngắn hạn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đêm thi. Dự kiến, vòng chung kết cũng là đêm gala trao giải sẽ diễn ra tại TP.HCM vào 5/4/2015. Ban tổ chức sẽ đài thọ toàn bộ kinh phí tham dự vòng chung kết cho các thí sinh xuất sắc đến từ khu vực Hà Nội và Đà Nẵng. Giải thưởng của Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015 bao gồm, toàn bộ các bạn đoạt giải nhất, nhì, ba toàn quốc mỗi khối nhận được tương ứng: ngoài quà tặng trị giá 10 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng; mỗi thí sinh sẽ nhận được một suất học bổng giá trị do Nhà tài trợ Học viện IvyPrep trao tặng, gồm 3 năm, 2 năm và 1 năm học, với giá trị khoảng 52 triệu đồng/suất/năm. Đây là những suất học bổng rất có giá trị, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa các Trường ĐH Mỹ bởi IvyPrep là một chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao và hoàn thiện khả năng tiếng Anh, kiến thức văn hóa xã hội, kỹ năng học tập và giao tiếp để các em có thể xin học thành công với các suất học bổng toàn phần tại các trường ĐH hàng đầu của Mỹ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, sau 10 ngày mở cổng đăng ký trực tuyến, hiện con số thí sinh đăng ký tham gia English Champion 2015 đã lên tới hàng ngàn học sinh. Các thí sinh từ lớp 4 đến lớp 8 có thể tiếp tục ghi danh đăng ký và làm đề thi thử tại http://ec.equest.edu.vn từ nay đến hết 12/2/2015.
 
MỚI NHẤT
Tết nhớ thầy cô
Tết nhớ thầy cô

(Dân trí) - Chúng tôi như những cánh chim trời bay đi muôn hướng lập nghiệp, có bạn thành đạt, có bạn bình dị, nhưng trong trái tim chúng tôi vẫn luôn ghi nhớ công ơn của cô thầy...

Thứ năm, 05/02/2015 - 04:18

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 82 học sinh đạt giải quốc gia
Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 82 học sinh đạt giải quốc gia

(Dân trí) - Kết thúc kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2014, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) có 82 học sinh THPT đạt giải.

Thứ năm, 05/02/2015 - 04:15

Sát hạch ông đồ lần 2: Nhiều ông đồ bị đánh dấu bài
Sát hạch ông đồ lần 2: Nhiều ông đồ bị đánh dấu bài

Trong cuộc thi sát hạch ông đồ lần thứ 2, nhiều ông đồ không nhớ chữ Hán - Nôm đã giở từ điển, điện thoại tra từ và bị đánh dấu bài.

Thứ năm, 05/02/2015 - 03:20

Hai đối tượng được miễn thi ở kì thi tuyển công chức Hà Nội 2015
Hai đối tượng được miễn thi ở kì thi tuyển công chức Hà Nội 2015

(Dân trí) - Người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài được tiếp nhận không qua thi tuyển trong kỳ thi tuyển công chức năm 2015.

Thứ năm, 05/02/2015 - 02:02

Trao giải thưởng cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam
Trao giải thưởng cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 5/2, tại Đà Nẵng, ban tổ chức cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam lần thứ nhất đã tổ chức lễ trao giải thưởng đến các trường học, học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất.

Thứ năm, 05/02/2015 - 02:00

Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và thi đánh giá năng lực
Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và thi đánh giá năng lực

Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), với đặc thù của một đơn vị đào tạo liên kết, được ĐHQGHN cho phép áp dụng 2 hình thức tuyển sinh: tuyển sinh dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực và theo kết quả học tập ở bậc THPT.

Thứ năm, 05/02/2015 - 01:59

Thưởng Tết giáo viên TPHCM tăng 200.000 đồng
Thưởng Tết giáo viên TPHCM tăng 200.000 đồng

(Dân trí) - 1,2 triệu đồng là mức thưởng Tết Ất Mùi 2015 mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học tại TPHCM nhận được theo kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động của UBND thành phố.

Thứ năm, 05/02/2015 - 10:03

Thạc sỹ Hà Lan điển trai và cái Tết xứ Việt
Thạc sỹ Hà Lan điển trai và cái Tết xứ Việt

Từng rong ruổi qua nhiều đất nước khác nhau như Thái Lan, Lào... nhưng Việt Nam là nơi chàng trai Egbert Veltman lựa chọn ở lại để thực sự “sống” và trải nghiệm một cách sâu sắc, lâu dài.

Thứ năm, 05/02/2015 - 10:01

Học FeMBA để trở thành nhà quản trị toàn diện
Học FeMBA để trở thành nhà quản trị toàn diện

Hướng tới đào tạo ra những nhà quản trị toàn diện, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh FeMBA được thiết kế theo mô hình eMBA dành cho lãnh đạo của quốc tế và được đào tạo bởi nhiều giảng viên là CEO.

Thứ năm, 05/02/2015 - 09:00

Xúc động tấm lòng Đoàn Thanh niên ĐH Mỏ- Địa chất “sưởi ấm” học sinh Mèo Vạc
Xúc động tấm lòng Đoàn Thanh niên ĐH Mỏ- Địa chất “sưởi ấm” học sinh Mèo Vạc

(Dân trí) - Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mỏ - Địa chất vừa tổ chức chuyến đi đến với xã Thượng Phùng - xã nghèo nhất của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để trao tặng quà tết tới 350 học sinh nghèo.

Thứ năm, 05/02/2015 - 08:09

Vị phó giáo sư đến trường hàng ngày bằng xe bus
Vị phó giáo sư đến trường hàng ngày bằng xe bus

Là một trong hai giảng viên cao cấp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Thông tin-thư viện Lương Định Của nhưng suốt mấy chục năm qua PGS.TS Hoàng Đức Liên vẫn duy trì thói quen đến trường bằng xe bus.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:37

Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam: Tôi may mắn có bàn tay giúp đỡ!
Tân giáo sư trẻ nhất Việt Nam: Tôi may mắn có bàn tay giúp đỡ!

(Dân trí) - “Cuộc đời tốt đẹp biết bao khi một người gặp khó khăn, có ai đó tiến lại gần, nở một nụ cười và chìa ra một bàn tay và tôi đã có được cái may mắn đó…”.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Băn khoăn với nhiều điểm mới
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Băn khoăn với nhiều điểm mới

Đến thời điểm này, vẫn còn nhiều ý kiến của giáo viên và học sinh băn khoăn, lo lắng về vấn đề thi chung giữa hệ THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Thứ năm, 05/02/2015 - 12:22

Bổ nhiệm lại Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội
Bổ nhiệm lại Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 4/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng đã trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TSKH Nguyễn Đình Luận giữ chức vụ hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội nhiệm kỳ 2015 -2020.

Thứ tư, 04/02/2015 - 09:05

Những điều đặc biệt tại lễ tôn vinh tân giáo sư, phó giáo sư năm 2014
Những điều đặc biệt tại lễ tôn vinh tân giáo sư, phó giáo sư năm 2014

(Dân trí) - Điều thú vị nhất trong lễ trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2014 là GS trẻ tuổi nhất và lớn tuổi nhất trong lịch sử 38 năm qua, có 2 tân GS là thứ trưởng, có 2 vợ chồng cùng được công nhận PGS và có 4 tân PGS là người dân tộc Tày, trong đó có 1 nữ.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:02

22 sinh viên Y – Dược bị đình chỉ, đuổi học vì giả mạo giấy tờ
22 sinh viên Y – Dược bị đình chỉ, đuổi học vì giả mạo giấy tờ

(Dân trí) - Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng về việc xử lý sinh viên lớp liên thông đại học được liên kết tại trường ĐH Y Dược Hải Phòng.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:00

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Đổi mới giáo dục khó nhất là đổi mới con người
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Đổi mới giáo dục khó nhất là đổi mới con người

(Dân trí) - “Đổi mới giáo dục khó nhất là đổi mới con người. Mỗi cán bộ quản lý, giảng viên trước hết phải tự có nhận thức thay đổi chính mình trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như năng lực sư phạm”.

Thứ tư, 04/02/2015 - 06:58

Trao 100 áo ấm đến sinh viên nghèo hiếu học
Trao 100 áo ấm đến sinh viên nghèo hiếu học

(Dân trí) - Nhiều áo ấm đã được trao tận tay những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập của ĐH Kinh tế Huế (ĐH Huế) nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Thứ tư, 04/02/2015 - 03:53

Giáo viên lo Tết cho học sinh nghèo
Giáo viên lo Tết cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Từ nhiều năm qua, mỗi khi năm hết, tết đến các giáo viên đang công tác tại các trường học trên địa bàn huyện Tịnh Biên (An Giang) lại tất bật chuẩn bị đêm diễn văn nghệ, vận động các nhà hảo tâm… gây quỹ giúp học trò nghèo vui xuân đón Tết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 02:18

Năm 2015: Có 3 đợt chiêu sinh cho chương trình Du học Nhật Bản cùng FPT Software
Năm 2015: Có 3 đợt chiêu sinh cho chương trình Du học Nhật Bản cùng FPT Software

Trong năm 2015, FPT Software dự kiến sẽ triển khai 3 Đợt chiêu sinh cho chương trình du học Nhật Bản cùng FPT Software là vào tháng 4/2015 (50 học viên), tháng 7/2015 (200 học viên) và 10/2015 (250 học viên). Trong đó, hạn chót đăng ký hồ sơ cho Đợt II là ngày 6/2/2015, hạn chót nộp hồ sơ cho Đợt III là ngày 6/4/2015.

Thứ tư, 04/02/2015 - 02:10

Thể hiện chữ tâm của người thầy
Thể hiện chữ tâm của người thầy

Liên quan đến việc thực hiện Thông tư 30/2014 của Bộ GD-ĐT về đánh giá học sinh tiểu học, nhiều giáo viên, phụ huynh cho rằng Thông tư đã có tác động tích cực trong hoạt động giảng dạy và học tập, songđể thực hiện tốt quy định này, rất cần cái tâm của người thầy...

Thứ tư, 04/02/2015 - 09:12

Những “Bức tường dạy sử”
Những “Bức tường dạy sử”

(Dân trí) - Những bức tường dọc hành lang các lớp học của trường THCS Liên Mạc và lối lên cầu thang bởi trên đó treo rất nhiều các bức tranh ảnh cỡ lớn về các danh nhân, các nhân vật lịch sử của đất nước cùng bản thuyết minh ngắn gọn và súc tích...

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:06

Ngắm ngôi trường mẫu giáo “trong mơ” ở Nhật Bản
Ngắm ngôi trường mẫu giáo “trong mơ” ở Nhật Bản

(Dân trí) - Trường Mẫu giáo là bước “chuyển giao” quan trọng giữa nhà và trường học, tạo nền tảng cho toàn bộ quá trình học vấn sau này của các bé, vậy nên rất cần một môi trường rộng rãi, an toàn với đầy đủ trang thiết bị để các bé được thoải mái học hỏi, vui chơi và sáng tạo.

Thứ tư, 04/02/2015 - 07:02

Vĩnh Phúc họp bàn "sửa sai" trong việc tuyển dụng viên chức giáo dục
Vĩnh Phúc họp bàn "sửa sai" trong việc tuyển dụng viên chức giáo dục

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Nội vụ Vĩnh Phúc cho biết, ngày 2/2, đơn vị này đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND các huyện, thị (thành viên Hội đồng thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2014) đề nghị cho ý kiến theo kết luận của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.

Thứ tư, 04/02/2015 - 06:33