Cuộc thi quy mô châu Á cho sinh viên ngành Kiến trúc và Nội thất trở lại với chủ đề độc đáo

Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á - cuộc thi quy mô châu lục cho sinh viên ngành kiến trúc và nội thất đã trở lại với chủ đề: “You For Tomorrow - Cuộc sống tương lai từ tầm nhìn hôm nay”.

Theo quan điểm giáo dục hiện đại, những kiến thức trau dồi ở trường lớp vô cùng quan trọng, nhưng chưa thể trở thành hành trang hoàn chỉnh cho các sinh viên khi bước vào đời. Bên cạnh việc học ở giảng đường, họ còn cần thực hành nhiều hơn, để biết cách áp dụng những điều đã được giảng dạy, cọ xát với thực tế đời sống. Một trong những phương pháp tốt để sinh viên phát huy năng lực, phát triển bản thân là tham gia vào các cuộc thi. Nắm bắt được yếu tố đó, rất nhiều “sân chơi” cho sinh viên kiến trúc, nội thất đã ra đời và tạo được hiệu ứng tốt trong giới trẻ, một trong số đó là Asia Young Designer Award (AYDA) hay Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á.

Sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM hào hứng tham gia buổi phát động cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2017.
Sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM hào hứng tham gia buổi phát động cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2017.

Thông qua nhiều chủ đề thú vị xuyên suốt hành trình 10 năm tổ chức cuộc thi, các sinh viên chuyên ngành thiết kế được tạo điều kiện phát huy hết khả năng của mình, được học hỏi từ các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trong ngành. Đặc biệt, thí sinh/nhóm thí sinh giành giải Quán quân trong nước còn có cơ hội tranh tài với các bạn sinh viên đến từ 15 quốc gia trên khắp châu Á. Đây là cơ hội lớn để học tập thực hành, trau dồi kỹ năng và kiến thức mà các “kiến trẻ” Việt Nam cần tận dụng triệt để.

Tiếp nối mục tiêu song hành cùng công cuộc giáo dục, “ươm mầm” thế hệ trẻ, năm 2017, BTC AYDA đưa ra chủ đề mới độc đáo: “You for tomorrow - Cuộc sống tương lai từ tầm nhìn hôm nay”. Với thông điệp này, AYDA 2017 muốn đề cao tầm quan trọng của tư duy thiết kế hướng tới tương lai. Đó là khả năng hình dung đến những thay đổi và vấn đề nảy sinh tương ứng của tương lai, từ đó kiến tạo nên những công trình để phục vụ và giải quyết các nhu cầu của cộng đồng. Chia sẻ về chủ đề này, ông Ee Soon Hean – Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam (đơn vị tổ chức AYDA) bày tỏ: “Tư duy hướng đến tương lai tạo tiền đề cho những thay đổi trong lối sống và môi trường sống xung quanh, chính là điều kiện giúp cho các thiết kế trở nên thực sự ý nghĩa và nổi bật”.

Cuộc thi quy mô châu Á cho sinh viên ngành Kiến trúc và Nội thất trở lại với chủ đề độc đáo - 2

Cuộc thi được phân thành 2 mảng: Kiến trúc và Nội thất. Trong đó, mảng Kiến trúc yêu cầu thí sinh tạo ra công trình phù hợp với cuộc sống tương lai, mà không phụ thuộc vào không gian, môi trường xây dựng. Với mảng Nội thất, yêu cầu dành cho thí sinh là kiến tạo không gian tương lai vừa tạo được sự thoải mái, vừa tối ưu các nhu cầu sử dụng.

Như vậy, để tiếp cận đề bài thú vị nhưng cũng đầy tính thách thức này, các thí sinh tham gia cần xác định rõ thời điểm của đồ án cũng như xu hướng kiến trúc/nội thất trong tương lai (Kiến trúc xanh, hay kiến trúc hình thái học…) để tìm kiếm các ý tưởng ấn tượng. Bên cạnh đó, người tham gia cũng nên cân nhắc các yếu tố có thể tác động đến cuộc sống trong tương lai như Cách mạng công nghệ 4.0, biến đổi khí hậu… để mang tới giải pháp thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Được tổ chức ở Việt Nam từ năm 2011,AYDA đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên ngành Kiến trúc, Nội thất. Năm 2016, với một chủ đề đầy thử thách “Be Bold, Be Free, Be You” (Táo bạo, tự do và là chính mình), các thí sinh Việt Nam đã thể hiện sự vươn xa, vượt mọi giới hạn, và mang tới nhiều giải pháp thiết kế độc đáo, đậm dấu ấn cá nhân, đặt trọng tâm là phát triển bền vững, phục vụ cộng đồng.

Đặc biệt, nhóm MO3 - quán quân mảng kiến trúc của Việt Nam đã lọt top 3 châu lục với ý tưởng về một mô hình tâm linh hoàn toàn mới: cải tạo những khu nghĩa trang giữa lòng thành phố thành công viên – nơi kết nối cộng đồng. Thành công của nhóm chính là niềm khích lệ lớn, thúc đẩy tinh thần sáng tạo của các “kiến Việt” trên chặng đường chinh phục AYDA năm nay.

Các quán quân Việt Nam ở 2 mảng Kiến trúc/Nội thất tại Vòng Châu lục AYDA 2016 (Indonesia).
Các quán quân Việt Nam ở 2 mảng Kiến trúc/Nội thất tại Vòng Châu lục AYDA 2016 (Indonesia).

Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA) là cuộc thi dành cho các sinh viên Kiến trúc, Nội thất, do Nippont Paint tổ chức lần đầu vào năm 2008 tại Malaysia và tới nay đã vươn tầm ra 15 quốc gia châu Á. Năm 2017, Nippon Paint Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng 20 trường Đại học và đối tác giáo dục độc quyền Apollo 360 tổ chức cuộc thi lần thứ 10, dành cho các bạn trẻ đam mê kiến trúc, nội thất với tổng giá trị giải thưởng lên đến 550 triệu đồng bao gồm:

- 2 giải Nhất, mỗi giải 30 triệu đồng tiền mặt, 1 khóa học tiếng Anh 8 tháng tại Apollo 360 và cơ hội tham dự vòng Châu lục – Chương trình học tập tại Malaysia - 2 giải Nhì, mỗi giải 15 triệu đồng tiền mặt, 1 khóa học tiếng Anh 6 tháng tại Apollo 360

- 6 giải Ba, mỗi giải10 triệu đồng tiền mặt, 1 khóa học tiếng Anh 3 tháng tại Apollo 360

- 2 giải Ý tưởng Màu sắc, mỗi giải 6 triệu đồng tiền mặt.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/05/2017 đến 16h30 ngày 10/10/2017 qua địa chỉ email: mai.ntn.hn@nipponpaint.com.vn

Để biết thêm chi tiết về thể lệ, quy chế chấm giải và các giải thưởng của cuộc thi AYDA do Nippon Paint tổ chức, vui lòng truy cập: www.AYDA.com.vn | www.facebook.com/AYDAvietnam

MỚI NHẤT
Dạy con hiệu quả: Bố mẹ phải thống nhất quan điểm
Dạy con hiệu quả: Bố mẹ phải thống nhất quan điểm

(Dân trí) - Con trẻ rất tinh ý trước tình cảnh “ông nói gà, bà nói vịt”. Khi bố mẹ có quan điểm khác nhau trong cách dạy con, trẻ sẽ nghiêng về phía người nào chiều nó, và thế là trong nhà diễn ra cảnh lộn xộn, có khi bố mẹ cãi nhau cũng vì không bảo được con nghe lời mình.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 01:16

Cô giáo mầm non: “Chúng tôi dành gần 12 giờ mỗi ngày chăm trẻ”
Cô giáo mầm non: “Chúng tôi dành gần 12 giờ mỗi ngày chăm trẻ”

(Dân trí) - Cô Kiều, một giáo viên giỏi bậc mầm non cho biết, ngoài việc dạy học, cô giáo mầm non còn phải chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cho các cháu. Các giáo viên ở lại trường cả ngày, thời gian ở trường chiếm gần 12 giờ trong ngày.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 07:57

Hôm nay, một số địa phương hoàn thành chấm thi THPT quốc gia
Hôm nay, một số địa phương hoàn thành chấm thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Đại diện nhiều trường đại học tham gia giám sát chấm thi THPT quốc gia năm 2017 tại các tỉnh thành phía Nam cho biết dự kiến hôm nay 1/7, nhiều địa phương sẽ chấm thi xong.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 12:28

Hà Nội: Thí sinh không bị mất điểm với câu hỏi “thấu cảm” trong đề Văn
Hà Nội: Thí sinh không bị mất điểm với câu hỏi “thấu cảm” trong đề Văn

(Dân trí) - Thông tin từ tổ chấm thi THTP quốc gia môn Ngữ văn tại Hà Nội cho biết, thí sinh không bị mất điểm bởi câu hỏi “thấu cảm” phần Đọc - hiểu như lo ngại. Ở đa số các bài thi, thí sinh đều trả lời được và không bị mất điểm oan ở câu hỏi này.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 12:11

Hà Nội: 43 trường công lập thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10
Hà Nội: 43 trường công lập thay đổi điểm chuẩn vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn năm học 2017- 2018. Theo đó, có 43/108 trường thay đổi điểm chuẩn trúng tuyển theo hướng hạ xuống.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 12:10

Chương trình Thạc sĩ Du lịch Quốc tế: Hành trang của bạn trẻ đam mê ngành Du lịch
Chương trình Thạc sĩ Du lịch Quốc tế: Hành trang của bạn trẻ đam mê ngành Du lịch

Đứng trước hàng loạt triển vọng của thời kỳ hội nhập, ngành du lịch Việt Nam đang đặc biệt “khát” nguồn nhân lực cao cấp có khả năng cạnh tranh cao. Để tự tin đón đầu cơ hội phát triển, tư duy chiến lược từ một chương trình Thạc sĩ Du lịch Quốc tế sẽ là hành trang không thể thiếu cho bạn trẻ đam mê ngành Du lịch.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 12:05

Phòng GD&ĐT Hoàng Mai báo cáo vụ nữ sinh tử vong khi học bơi tại trường
Phòng GD&ĐT Hoàng Mai báo cáo vụ nữ sinh tử vong khi học bơi tại trường

(Dân trí) - Trong báo cáo gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Hoàng Mai cho biết học sinh Nguyễn.H.G. (lớp 5) tử vong khi học bơi tại trường mắc bệnh tim bẩm sinh. Em G. được đưa vào viện cấp cứu nhưng không qua khỏi do suy đa tạng sau ngừng tuần hoàn.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 08:30

Chấm thi THPT quốc gia 2017: Đã có bài thi Ngữ văn bị điểm liệt
Chấm thi THPT quốc gia 2017: Đã có bài thi Ngữ văn bị điểm liệt

(Dân trí) - Tại điểm chấm thi tỉnh Hưng Yên đối với môn thi tự luận - Ngữ văn đã có nhiều bài thi đạt điểm cao và cũng đã có bài thi bị điểm liệt.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 06:10

Sẽ có thông cáo báo chí về phản ánh tiêu cực ở trường Mầm non Tuổi Hoa
Sẽ có thông cáo báo chí về phản ánh tiêu cực ở trường Mầm non Tuổi Hoa

(Dân trí) - Ngày 30/6, trao đổi với PV báo Dân trí, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, Quận sẽ có thông cáo báo chí liên quan phản ánh tiêu cực ở trường Mầm non Tuổi Hoa trên cổng thông tin điện tử của Quận.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 02:56

Toàn cảnh tư vấn “Quản trị & An ninh Mạng - ngành tạo nhiều việc làm cho giới trẻ”
Toàn cảnh tư vấn “Quản trị & An ninh Mạng - ngành tạo nhiều việc làm cho giới trẻ”

Chiều nay 30/6, Học viện Mạng và Phần cứng FPT Jetking phối hợp với báo điện tử Dân Trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Quản trị & An ninh Mạng - Ngành tạo nhiều việc làm cho giới trẻ” trên dantri.com.vn. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 02:05

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Siết chặt chấm thi, triệt tiêu gian lận
Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Siết chặt chấm thi, triệt tiêu gian lận

Đến nay, công tác chấm thi đang được các tỉnh, thành thực hiện hết sức khẩn trương để dự kiến đến ngày 7/7 có thể công bố điểm thi tới tất cả thí sinh. Do phần lớn là đề thi trắc nghiệm nên việc “siết chặt” thanh tra chấm thi được làm mạnh trong năm nay.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 08:02

Sáng nay, hơn 3.800 học sinh khảo sát năng lực vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa
Sáng nay, hơn 3.800 học sinh khảo sát năng lực vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Sáng nay, hơn 3.800 học sinh vừa kết thúc bậc tiểu học ở TPHCM có học lực giỏi sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để giành suất vào lớp 6 tại ngôi trường THPT chuyên "đình đám" Trần Đại Nghĩa. Kỳ khảo sát năm nay sẽ tổ chức tại năm hội đồng thi, 8h các em sẽ làm chính thức.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 07:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Dạy bơi cho trẻ: Giải pháp giảm thiểu nguy cơ đuối nước dịp hè
Dạy bơi cho trẻ: Giải pháp giảm thiểu nguy cơ đuối nước dịp hè

(Dân trí) - Nhằm nâng cao khả năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh từ 6-15 tuổi trong dịp hè, ngành giáo dục, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã mở các lớp dạy bơi để rèn luyện kỹ năng phòng tránh tai nạn cho học sinh.

Thứ sáu, 30/06/2017 - 12:03

Tổ ra đề môn Lịch sử giải thích về phương án "gây nhiễu" trong đề thi
Tổ ra đề môn Lịch sử giải thích về phương án "gây nhiễu" trong đề thi

(Dân trí) - Trước nhiều băn khoăn của giáo viên, thí sinh về đề thi môn lịch sử THPT quốc gia năm 2017, chiều ngày 29/6, Tổ ra đề thi môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia phát đi thông báo và khẳng định: "Đề thi, đáp án đã công bố là chính xác hoàn toàn".

Thứ năm, 29/06/2017 - 07:12

Hà Nội: Hàng loạt lớp 10 THPT chuyên công lập hạ điểm chuẩn
Hà Nội: Hàng loạt lớp 10 THPT chuyên công lập hạ điểm chuẩn

(Dân trí) - Chiều nay 29/6, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT Chuyên. Theo đó, nhiều lớp chuyên của THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT chuyên Chu Văn An hạ điểm chuẩn ở mức 0,5-2,5 điểm.

Thứ năm, 29/06/2017 - 05:16

Đề Sử không chuẩn, thí sinh thiệt thòi?
Đề Sử không chuẩn, thí sinh thiệt thòi?

(Dân trí) - “Giáo viên dạy Sử chúng tôi đều thống nhất năm đầu tiên thi trắc nghiệm nên chắc chắn lỗi kỹ thuật sẽ không tránh khỏi. Tuy nhiên lỗi trong đề vừa rồi rất nặng và gây thiệt thòi cho học sinh. Vấn đề quan trọng là Bộ GD-ĐT có nhìn nhận và điều chỉnh lại đáp án hay không”.

Thứ năm, 29/06/2017 - 04:55

Nhóm học sinh Hà Nội chế tạo mô hình tai người phục vụ môn Sinh học
Nhóm học sinh Hà Nội chế tạo mô hình tai người phục vụ môn Sinh học

(Dân trí) - "Mô hình cấu tạo và hoạt động của tai người" do nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương chế tạo là sản phẩm duy nhất đoạt giải Đặc biệt cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hà Nội năm 2017.

Thứ năm, 29/06/2017 - 03:17

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh ngất xỉu: Báo động giáo dục đạo đức học sinh
Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh ngất xỉu: Báo động giáo dục đạo đức học sinh

(Dân trí) - Sau khi nghe đại diện các đơn vị liên quan nêu quan điểm về vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng, ông Mai Thức - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, hiện nay đạo đức trong học sinh có dấu hiệu xuống cấp, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường để giáo dục con em còn buông lỏng.

Thứ năm, 29/06/2017 - 02:30

Giám thị kể chuyện ăn ngủ ghế đá, “căng não” coi thi
Giám thị kể chuyện ăn ngủ ghế đá, “căng não” coi thi

(Dân trí) - Phát đề tránh trùng mã đề; thu xếp để bố trí học sinh thi môn này nhưng không thi môn kia; “canh” để giờ làm bài môn A học sinh không làm bài môn B... - có thể nói kỳ thi năm nay, người gánh áp lực lớn nhất không phải là thí sinh, phụ huynh mà là giám thị.

Thứ năm, 29/06/2017 - 02:25

Thêm một chuẩn tiếng Anh được áp dụng tại Việt Nam
Thêm một chuẩn tiếng Anh được áp dụng tại Việt Nam

Sáng 28/6 tại TPHCM, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND TPHCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Tổng lãnh sự quán Anh tại TPHCM, Pearson Education và EMG Education đã ký kết ủy quyền và bổ nhiệm chính thức cho EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam.

Thứ năm, 29/06/2017 - 02:20

Thêm 2 câu hỏi gây tranh luận trong đề thi Lịch Sử THPT quốc gia 2017
Thêm 2 câu hỏi gây tranh luận trong đề thi Lịch Sử THPT quốc gia 2017

(Dân trí) - Liên quan đến đề thi môn Lịch sử của bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều giáo viên và thí sinh phát hiện thêm hai câu hỏi gây tranh cãi về tính chính xác, chặt chẽ.

Thứ năm, 29/06/2017 - 01:03

Nga và Việt Nam thúc đẩy hợp tác giáo dục đi vào chiều sâu
Nga và Việt Nam thúc đẩy hợp tác giáo dục đi vào chiều sâu

Ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có chuyến thăm Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga và làm việc với bà Olga Yurevna Vasylieva - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học LB Nga

Thứ năm, 29/06/2017 - 12:57

Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường: Dự giờ để biết học sinh cần gì
Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường: Dự giờ để biết học sinh cần gì

(Dân trí) - Một mô hình mới sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường vừa được Sở GD&ĐT Bắc Giang áp dụng đã tạo hiệu quả tích cực từ giáo viên tới học sinh.

Thứ năm, 29/06/2017 - 11:24

Yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch kiểm điểm làm rõ trách nhiệm về đề án tuyển sinh
Yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch kiểm điểm làm rõ trách nhiệm về đề án tuyển sinh

(Dân trí) - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với việc đề án tuyển sinh năm 2017 được trình Bộ GD-ĐT và công bố rộng rãi khi chưa báo cáo và chưa được sự đồng ý của UBND TP.HCM.

Thứ năm, 29/06/2017 - 10:15