Đà Nẵng:

Các trung tâm gia sư "bủa vây" ngày họp phụ huynh đầu năm

(Dân trí) – Sau buổi họp phụ huynh đầu năm cũng là lúc cổng trường ngập tràn trong đống rác của hàng ngàn tờ rơi mà các trung tâm gia sư, dạy kèm, luyện thi đại học "bủa vây" tiếp thị đến các phụ huynh.

Sáng 18/9, cũng là buổi họp phụ huynh đầu năm của trường THPT Phan Chu Trinh (đường Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Đây cũng là lúc các trung tâm gia sư, dạy kèm, luyện thi… tranh thủ phát tờ rơi tiếp thị đến phụ huynh.
Các nhân viên của trung tâm gia sư, dạy kèm…phát tờ rơi cho phụ huynh

Chỉ mới 8h sáng, hơn 10 nhân viên tiếp thị của các trung tâm Bình Minh, Vinh Sang, Minh Trí… đứng trước cổng trường phát tờ rơi cho các phụ huynh vào lớp họp phụ huynh cho con em của mình.

Điều đáng nói, nhiều phụ huynh sau khi cầm và xem xong tờ rơi về các trung tâm dạy kèm này thì vứt ngay tại chỗ khiến cổng trường Phan Chu Trinh mới buổi sáng đã tràn ngập trong rác của hàng ngàn tờ rơi bị vứt bỏ.
Cổng trường ngập tràn hàng ngàn tờ rơi
 
Chưa hết, khi buổi họp phụ huynh kết thúc, lượng rác còn nhiều hơn do các phụ huynh vứt bỏ lại làm cho đoạn đường Lê Lợi trước cổng trường Phan Chu Trinh ngập ngụa trong rác, gặp cơn gió rất nhiều các tờ rơi này bay lên tung tóe.
Tờ rơi bị vứt rồi bị dẫm dưới chân trông rất phản cảm
 
Không chỉ phát đến tận tay phụ huynh để rồi phải vứt bỏ ngay tại chỗ mà trên các xe máy của phụ huynh đang được gởi trước trường, mỗi xe còn “gánh thêm” gần 10 tờ rơi mà nhân viên của các trung tâm dạy kèm, luyện thi kẹp vào cho chắc ăn.
Không những phát tận tay cho phụ huynh, nhân viên các trung tâm gia sư còn kẹp vào xe cho chắc ăn
 
Một phụ huynh sau khi nhìn đống rác tờ rơi trước cổng trường lắc đầu ngao ngán: Đáng lẽ trước cổng trường phải sạch đẹp chứ ai lại vứt lung tung thế này? Không biết các trung tâm gia sư, dạy kèm nghĩ gì khi tờ rơi của mình phát ra bị vứt đi rồi người ta dẫm chân lên đó trông rất phản cảm.
Tên các trung tâm gia sư, dạy kèm phát tờ rơi sáng 18/9 tại trường Phan Chu Trinh

Phụ huynh này cũng cho biết, thường vào các buổi họp phụ huynh, trường Phan Chu Trinh hay diễn ra cảnh tượng này trông rất không văn minh chút nào đối với một ngôi trường nổi tiếng của TP Đà Nẵng.

Công Bính