12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng

Dân trí Hàng năm đến ngày 19/5, Hội Khuyến học TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các đơn vị, cá nhân hỗ trợ Quỹ Khuyến học “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”. Trong suốt 12 năm qua, nhiều đơn vị đã hỗ trợ 300 tỷ đồng và Hội cấp phát gần 1 triệu suất học bổng cho các em HS, SV nghèo, học giỏi.

Sáng nay 21/5, Hội Khuyến học TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các nhà tài trợ dành cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”, đợt I, năm 2019 và trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho các em hóc inh lớp 12 nhà nghèo, học giỏi của 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Lễ tuyên dương và tiếp nhận Quỹ Khuyến học, khuyến tài TP Cần Thơ

Đến tham dự buổi lễ có ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HDND TP Cần Thơ, ông Trần Việt Trường - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ; bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo TP Cần Thơ qua các thời kỳ và hàng trăm em học sinh cùng đến dự.

12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng - 1

Ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Viết Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ chia sẻ: “Hôm nay, thành phố long trọng tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các nhà tài trợ với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng của 35 tổ chức và cá nhân tài trợ. Thay mặt Hội Khuyến học thành phố, tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã quan tâm cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của thành phố bằng cả tình thương và trách nhiệm.

Trong buổi lễ hôm nay, Hội Khuyến học TP Cần Thơ kết hợp với các nhà tài trợ trao 250 suất học bổng, trị giá 250 triệu đồng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi chuẩn bị thi THPT quốc gia sắp tơi. Đây là học bổng tiếp sức mùa thi, tuy không nhiều nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, kỳ vọng của các lãnh đạo, nhà tài trợ. Các em hãy biến nó thành động lực tinh thần để nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong mùa thi sắp tới”.

12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng - 2

Em Nguyễn Võ Kim Uyên - học sinh lớp 12 C1 trường THPT Phan Văn Trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đại diện cho hàng trăm em học sinh lớp 12 được nhận học bổng lần này, em Nguyễn Võ Kim Uyên - học sinh lớp 12 C1 trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền) chia sẻ: “Kính thưa quý cô chú, các thầy cô! Chúng em là những học sinh nhà nghèo, mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau nhưng hôm nay chúng em rất vui khi được quay quần trong hội trường này để đón nhận tình yêu thương của quý cô chú dành cho chúng em. Với phần học bổng hôm nay, giúp chúng em vơi đi phần nào nổi lo toan trong cuộc sống và kỳ thi sắp tới. Hơn thế nữa, nó còn là món quà tinh thần nâng bước chúng em trong mùa thi sắp tới. Ngoài ra, món quà còn giúp chúng em vượt qua tự ti, cố gắng hơn trong học tập để thực hiện thành công ước mơ của mình sau 12 năm đèn sách”.

12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng - 3

Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, mong muốn các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố tiếp tục đồng hành, hỗ trợ quỹ khuyến học, khuyến tài thành phố để các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường.

Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu: “Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, liên tục đồng hành với quỹ khuyến học, khuyến tài “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong những năm qua với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, tỷ lệ học sinh bỏ học đã giảm chỉ còn 0,4% năm học 2017 - 2018. Song số học sinh, sinh viên nhà nghèo và kinh tế khó khăn đang có nguy cơ bỏ học, cần có sự giúp đỡ vẫn còn hàng chục ngàn em. Vì vậy, tôi tha thiết kêu gọi và mong mỏi quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố hãy tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “nhường cơm xẻ áo”, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên đang có nguy cơ bỏ học, để các em vững bước đến trường”.

12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng - 4

Dịp này, Hội Khuyến học TP Cần Thơ kết hợp với các đơn vị trao 250 suất học bổng cho các em học sinh lớp 12 đang theo học ở các trường trên địa bàn thành phố

12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng - 5

Ông Trần Việt Trường - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP Cần Thơ trao học bổng cho các em học sinh.

Theo Hội Khuyến học TP Cần Thơ, Thường vụ Thành ủy TP Cần Thơ có chủ trương về việc “Huy động các lực lượng xã hội đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài” nhằm giúp đỡ cho các em học sinh, sinh viên nhà nghèo không phải bỏ học, tiếp tục đến trường. Từ chủ trương này, năm 2007, Thành ủy cụ thể bằng Chỉ thị số 14 và lấy ngày 19/5 hàng năm là ngày tiếp nhận, tuyên dương các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ, đóng góp cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”.

Được sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và quyết tâm của các cấp Hội, trong 12 năm thực hiện, toàn thành phố đã vận động được gần 300 tỷ đồng, cấp gần một triệu suất học bổng, quà và phần thưởng. Với kết quả trên, Quỹ Khuyến học đã giúp cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên khỏi bỏ học, tiếp tục đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện an sinh xã hội cho các địa phương.

12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng - 6

Trong đợt tiếp nhận quỹ Khuyến học lần này có 35 đơn vị hỗ trợ với số tiền gần 2 tỷ đồng

12 năm, Hội Khuyến học TP Cần Thơ vận động 300 tỷ đồng, trao gần 1 triệu suất học bổng - 7

Dịp này, ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HDND TP Cần Thơ trao bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam cho hai cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài thành phố.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Hà Tĩnh: Tuyên dương, trao học bổng cho học sinh giỏi các cấp
Hà Tĩnh: Tuyên dương, trao học bổng cho học sinh giỏi các cấp

(Dân trí) - Sáng nay (26/5), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và trao học bổng năm học 2018-2019. Đây là năm học được đánh giá là thành công, giành nhiều thắng lợi đối với ngành giáo dục Hà Tĩnh khi có số lượng học sinh đoạt giải và chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 06:58

Quảng Ngãi: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,3 tỷ đồng nuôi dạy trẻ khuyết tật
Quảng Ngãi: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2,3 tỷ đồng nuôi dạy trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Nhân dịp lễ tổng kết năm học 2018 - 2019, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đã nhận được nguồn hỗ trợ lên đến 2,3 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ tiếp tục được dùng cho công tác nuôi dạy trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 12:10

Chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc 2019
Chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc 2019

(Dân trí) - Chiều 25/5, tại Đà Nẵng, vòng chung kết cuộc thi Giao thông học đường toàn quốc lần thứ IV - năm học 2018-2019 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 08:51

Bạc Liêu: Nữ sinh lớp 9 thuyết trình ấn tượng về an toàn giao thông
Bạc Liêu: Nữ sinh lớp 9 thuyết trình ấn tượng về an toàn giao thông

(Dân trí) - Hàng trăm học sinh ở Bạc Liêu đã có một buổi bổ ích khi tham gia tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong trường học.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 04:33

Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực
Đắk Lắk: Tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và khu vực

(Dân trí) - Ngày 24/5, Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2018 - 2019.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 03:54

Trao tặng xe đạp, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng xe đạp, đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện, Hội Khuyến học Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình tiếp bước em tới trường.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:09

Cuộc thi “Nhật ký học đường”: Trường Đại học Đông Đô trao quà tặng 100 triệu đồng và 70 suất học bổng
Cuộc thi “Nhật ký học đường”: Trường Đại học Đông Đô trao quà tặng 100 triệu đồng và 70 suất học bổng

(Dân trí) - Chiều ngày 23/5, tại Trường Đại học Đông Đô đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Nhật ký học đường”. Đây là cuộc thi do Trung tâm Đào tạo trực tuyến ITGO thuộc TW Hội Khuyến học Việt Nam cùng Trường Đại học Đông Đô đồng hành tổ chức dành cho học sinh THPT trên toàn quốc và sinh viên năm cuối Trường Đại học Đông Đô.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 10:00

Bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên
Bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên

(Dân trí) - Trước việc các học sinh của điểm trường Tiểu học Chu Văn An (Buôn Aring, Xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) không có hệ thống nước sạch, thầy cô giáo ở trường phải đến tận nhà dân xin nước cho học sinh, các đơn vị tài trợ đã khoan giếng, cung cấp nguồn nước sạch cho các em.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 06:20

Đà Nẵng: Gần 300 học sinh khuyết tật được chăm sóc mắt, cấp kính miễn phí
Đà Nẵng: Gần 300 học sinh khuyết tật được chăm sóc mắt, cấp kính miễn phí

(Dân trí) - Ngày 23/5, gần 300 học sinh khuyết tật ở Trường chuyên biệt Tương Lai - Đà Nẵng đã được khám, tư vấn chữa các bệnh về mắt miễn phí.

Thứ năm, 23/05/2019 - 04:54

Tập huấn giáo viên tiểu học về phương pháp dạy tiếng Anh theo chương trình mới
Tập huấn giáo viên tiểu học về phương pháp dạy tiếng Anh theo chương trình mới

(Dân trí) - Vừa qua tại Hà Nội, hội thảo tập huấn giáo viên tiểu học về phương pháp dạy tiếng Anh đã được tổ chức, nhằm giúp các thầy cô hiểu hơn về cách dạy mới, cách học mới, đặc biệt là với môn tiếng Anh ở bậc tiểu học.

Thứ năm, 23/05/2019 - 03:57

Khánh Hòa chú trọng giáo dục mầm non ở miền núi, vùng đồng bào thiểu số
Khánh Hòa chú trọng giáo dục mầm non ở miền núi, vùng đồng bào thiểu số

(Dân trí) - Theo kế hoạch phát triển giáo dục mầm non tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2018-2025, Khánh Hòa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mầm non ở các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ ba, 21/05/2019 - 09:49

Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm
Hà Nội: Tuyên dương 89 giáo viên và 129 học sinh tiêu biểu quận Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Sáng nay 21/5, trong không khí tưng bừng của những ngành tháng 5 lịch sử, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi năm học 2018 - 2019.

Thứ ba, 21/05/2019 - 01:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Những lớp học ngoại ngữ miễn phí
Những lớp học ngoại ngữ miễn phí

Hai năm qua, chị Giác Phương Hoa và những người bạn của mình đã mở tám lớp dạy ngoại ngữ miễn phí tại Hà Nội, giúp hơn 100 học viên nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:05

Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả
Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả

(Dân trí) - “Trong quá trình làm nghề, các anh chị hãy đặt tâm đức lên đầu, nghĩ đến lợi ích của người dân đặc biệt là những người bệnh, người dân nghèo khổ. Tuyệt đối không buôn bán thuốc giả, không tàng trữ thuốc giả, không được để người nghèo chịu thêm những sự bất hạnh”.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:44

Dạy học sinh tiểu học kỹ năng thoát hiểm khỏi hỏa hoạn
Dạy học sinh tiểu học kỹ năng thoát hiểm khỏi hỏa hoạn

(Dân trí) - Đám cháy bất ngờ xuất hiện, khói độc lan nhanh bao trùm phòng học, học sinh thoát hiểm khỏi khu vực xảy ra hỏa hoạn. Đó là tình huống giả định cuộc diễn tập rèn luyện kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hoả hoạn cho học sinh tại Quảng Trị.

Thứ hai, 20/05/2019 - 04:19

Du lịch kết hợp Trải nghiệm học tập, tại sao không?
Du lịch kết hợp Trải nghiệm học tập, tại sao không?

(Dân trí) - “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” có lẽ là câu thành ngữ phù hợp nhất để nói về “Du lịch - Trải nghiệm học tập”. Bởi khi kết hợp Du lịch với Trải nghiệm học tập, chuyến đi không chỉ đơn thuần mang tính giải trí nữa, mà trở thành học hỏi và trải nghiệm. Đáp ứng nhu cầu học đi đôi với hành, phương pháp song hành Du lịch - Trải nghiệm học tập đã và đang được nhiều người làm giáo dục tại Việt Nam quan tâm và ưa chuộng để nâng tầm chất lượng giáo dục của Việt Nam ngày một tiên tiến hơn.

Thứ hai, 20/05/2019 - 11:00

Thêm một điểm trường “Vì trẻ em vùng cao” tại huyện miền núi Quan Sơn
Thêm một điểm trường “Vì trẻ em vùng cao” tại huyện miền núi Quan Sơn

(Dân trí) - Sáng 19/5, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp với các ban, ngành của huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), UBND xã Tam Thanh đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành công trình điểm trường mầm non tại bản Ngàm, xã Tam Thanh.

Thứ hai, 20/05/2019 - 09:37

Asian School tiếp tục là trường quốc tế có nhiều giải học sinh giỏi
Asian School tiếp tục là trường quốc tế có nhiều giải học sinh giỏi

(Dân trí) - Học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) giành 32 huy chương trong kỳ thi Olympic Tháng 4 TP.HCM và nhiều giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2018-2019.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:00

Trao giải cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”
Trao giải cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”

(Dân trí) - Chiều ngày 18/5, tại TP Hội An, Tổng cục Phòng - chống thiên tai và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng - chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hội An.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 05:05

Học sinh miền núi Lào Cai đoạt giải Ba cuộc thi KHKT Quốc tế 2019 tại Mỹ
Học sinh miền núi Lào Cai đoạt giải Ba cuộc thi KHKT Quốc tế 2019 tại Mỹ

(Dân trí) - Dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, lớp 12 Trường THPT số 1 Lào Cai vừa đạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) năm 2019 tại Mỹ. Đây là dự án duy nhất của đoàn Việt Nam đạt giải cuộc thi này.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 12:34

Đà Nẵng: Khen thưởng sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc
Đà Nẵng: Khen thưởng sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc

(Dân trí) - Ngày 17/5, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (ĐHSP-ĐHĐN) đã tổ chức buổi lễ tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên năm học 2018-2019.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 07:12

Chuyện ly kỳ về thầy giáo 3 lần đạt 9.0 IELTS
Chuyện ly kỳ về thầy giáo 3 lần đạt 9.0 IELTS

(Dân trí) - Sau 2 lần đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS, thầy giáo IELTS suýt chút nữa đánh mất điểm 9.0 thứ 3 trong cuộc đời giảng dạy của mình nếu không nhờ quyết định xin phúc tra kịp thời.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 05:30

TƯ Hội Khuyến học biểu dương 50 tấm gương nông dân tự học thành tài
TƯ Hội Khuyến học biểu dương 50 tấm gương nông dân tự học thành tài

(Dân trí) - Sáng nay 17/5, TƯ Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng thưởng cho 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu trong phong trào xây dựng xã hội học tập, tự học thành tài huyện Mê Linh (Hà Nội).

Thứ sáu, 17/05/2019 - 04:31

Chương trình đối tác Thái Bình Dương hỗ trợ xây trường học ở Phú Yên
Chương trình đối tác Thái Bình Dương hỗ trợ xây trường học ở Phú Yên

(Dân trí) - Chiều ngày 16/5, Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (PP19) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng và nâng cấp Trường Tiểu học Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên).

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:45