Thứ hai, 04/12/2017 - 11:18

Vụ trường tiểu học Hải Bối: Xếp lại thời khóa biểu, dừng dạy kỹ năng sống

Dân trí

Thông tin từ các bậc phụ huynh trường tiểu học Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, nhà trường đã có tin nhắn điện tử thông báo dừng dạy môn kỹ năng sống từ ngày 1/12, bên cạnh đó nhà trường cũng sắp xếp lại thời khóa biểu hợp lý hơn khi buổi sáng chỉ còn bố trí 4 tiết học.


Ngay sau khi Dân trí phản ánh, Trường tiểu học Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã dừng dạy môn kỹ năng sống và bố trí lại thời khóa biểu.

Ngay sau khi Dân trí phản ánh, Trường tiểu học Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã dừng dạy môn kỹ năng sống và bố trí lại thời khóa biểu.

Phụ huynh P.L cho hay, sau khi báo Dân trí phản ánh việc trường tiểu học Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) "ngang nhiên" xếp môn kỹ năng sống vào thời khóa biểu thì nhà trường đã chính thức có thông báo: Bắt đầu từ tháng 12 học sinh không học kỹ năng sống. Phụ huynh nào đã đóng tiền học kỹ năng sống tháng 12 trước đó thì sẽ được trừ vào tiền đóng học tháng 1.

Một nguồn thông tin của Dân trí cũng cho hay, nhà trường đã xếp lại thời khóa biểu so với trước đây. Các buổi sáng chỉ còn bố trí 4 tiết học để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và có đủ thời gian để học sinh ăn và nghỉ trưa. Đối với khối 1-2 nhà trường cho làm quen với Tiếng Anh 2 tiết/tuần.

Trước đó, báo Dân trí phản ánh tình trạng bất cập ở trường tiểu học Hải Bối khi bố trí buổi sáng 5 tiết học dẫn đến tận 11h25 phút học sinh mới được nghỉ ăn trưa, bên cạnh đó nhà trường còn ngang nhiên đưa môn Kỹ năng sống xếp vào thời khóa biểu để giảng dạy.

Liên quan đến các vấn đề phiếu thu chưa rõ ràng, công tác xã hội hóa, hình thành lớp học mũi nhọn ở bậc tiểu học ở trường tiểu học Hải Bối…, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và làm việc với các bên liên quan để sớm có câu trả lời tới bạn đọc.

Nguyễn Hùng

Đáng quan tâm
Mới nhất