Thứ ba, 07/05/2019 - 19:10

Vụ nam sinh bị đồn làm 4 bạn gái mang thai: Sở GD&ĐT Phú Thọ nói gì?

Dân trí

Liên quan đến vụ nam sinh B.T.Đ. bị đồn làm 4 bạn gái mang thai, theo báo cáo của lãnh đạo Trường THPT Phong Châu, Phú Thọ, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh Đ. Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em Đ. làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn.

Sở GD&ĐT Phú Thọ vừa có công văn số 569/SGD7ĐT- GDTrH ngày 7/5, gửi Bộ GD&ĐT về thông tin nam sinh trường THPT Phong Châu bị đồn làm nhiều nữ sinh mang thai trên mạng xã hội.

Theo báo cáo này, ngày 6/5/2019, Sở GD&ĐT nhận được thông tin trên mạng xã hội đưa tin 1 học sinh nam trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai.

Sau khi nhận được thông tin trên, Sở GD&ĐT đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4. 

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin dư luận em B.T.Đ., sinh năm 2003 là học sinh lớp 10A4 có quan hệ nam nữ làm cho học sinh nữ mang thai, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin dư luận. 

Vụ nam sinh bị đồn làm 4 bạn gái mang thai: Sở GDĐT Phú Thọ nói gì? - 1

Thông tin nam sinh làm 4 bạn gái mang bầu được đăng tải trên mạng xã hội.

Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ. làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn, gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em Đ. ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến ngày 7/5/2019 học sinh B.T.Đ vẫn đi học bình thường 

Tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường thực hiện ngay một số nội dung sau:

Nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội; phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ. để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ.

Làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh; thực hiện nghiêm túc Văn bản số 502/SGD&ĐT-GDTrH ngày 25/4/2019 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức triển khai, thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học theo đúng tinh thần Thông tư 06/TT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ GD&ĐT Ban hành Thông tư Quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Vụ nam sinh bị đồn làm 4 bạn gái mang thai: Sở GDĐT Phú Thọ nói gì? - 2

Trường THPT Phong Châu, Phú Thọ

Như Dân trí phản ánh trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện một nam sinh đang học lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai, được cho là đang theo học tại Trường THPT Phong Châu.

Nội dung câu chuyện cho biết, tất cả các bạn nữ đều đang mang thai ở tháng thứ 6 nên không thể phá bỏ, trong số này còn có trường hợp mang thai đôi. Thông tin trên mạng cũng cho rằng hiện cả 4 người bạn gái đều đã phải nghỉ học, riêng nam sinh lớp 10 vẫn tiếp tục đến trường.

Dù chưa rõ tính xác thực nhưng câu chuyện gây sốc trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Sau hơn 1 giờ được đăng tải, đã có hơn 40 nghìn lượt bình luận và hàng chục nghìn lượt chia sẻ thông tin này.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 6/5, bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) khẳng định, thông tin một nam sinh lớp 10 của trường khiến 4 bạn nữ cùng khóa mang bầu chỉ là tin đồn.

Vào chiều 6/5, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ trả lời PV Dân trí và cho biết, cơ quan này đã nắm bắt được thông tin cho rằng nam sinh lớp 10 học tại Trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao) khiến 4 bạn gái mang bầu.

“Phía nhà trường cho biết đã mời các cơ quan công an, chính quyền địa phương vào cuộc để xác minh tính thực hư. Khi nào có kết quả sẽ báo cáo lại và nếu có, tùy thuộc mức độ vụ việc sẽ xử lý đúng theo quy định” - ông Lập khẳng định.

Mỹ Hà

Đáng quan tâm
Mới nhất