Thứ bảy, 13/08/2016 - 08:23

Vụ điểm 10 môn Lý, điểm 0 môn Toán: Không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi

Dân trí

Kết quả xác minh của Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An cho thấy tất cả các khâu đánh số báo danh, phát đề, coi thi, chấm thi, vào điểm thi đều đúng quy trình. Do vậy, không có căn cứ xác định thí sinh N.S.H vi phạm quy chế thi.

Kết quả xác minh của PA83 cho thấy không có căn cứ xác định thí sinh N.S.H vi phạm quy chế thi.
Kết quả xác minh của PA83 cho thấy không có căn cứ xác định thí sinh N.S.H vi phạm quy chế thi.

Thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã hoàn tất công tác xác minh theo đề nghị của Đại học Vinh về trường hợp thí sinh N.S.H (dự thị tại phòng 0123, điểm thi số 5, nhà G, Trường ĐH Vinh - thuộc cụm thi số 35 do Trường ĐH Vinh chủ trì) về những bất thường xung quanh điểm thi của em này.

Như Dân trí đã thông tin, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thí sinh N.S.H (trú tại xã Nghĩa An, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đạt 0 điểm môn Toán, 10 điểm môn Lý, 8 điểm môn Hóa học, Văn học 2,5 điểm và Ngoại ngữ (tiếng Anh) 2,3 điểm.

Với điểm số bất thường này của em N. dư luận đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh công tác coi thi, chấm thi tại đây. Hội đồng thi THPT quốc gia số 35 (do ĐH Vinh chủ trì) ngay sau đó đã thành lập hội đồng kiểm tra toàn bộ quy trình đánh số báo danh, phát đề, chấm thi, vào điểm… Kết quả xác minh không phát hiện vi phạm trong các khâu trên.

Khẳng định với báo chí vào thời điểm đó, ông Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng đào tạo ĐH Vinh cho biết: “Kết quả chấm thi hoàn toàn khớp với kết quả bài làm của thí sinh N.S.H. Trong môn Toán, thí sinh này hoàn toàn để giấy trắng nên được 0 điểm”.

Tuy nhiên, sau đó, ĐH Vinh cũng đề nghị PA83 xác minh vụ việc.

“Kết quả kiểm tra xác minh cho thấy các khâu đánh số báo danh, coi thi, phát đề thi, chấm thi đều đúng quy định nên không có cơ sở xác định thí sinh N.S.H vi phạm quy chế thi”, nguồn tin của Dân trí cho hay.

Trước thông tin 3 trong tổng số 4 điểm 10 môn Vật lý tại Hội đồng thi này đều ở cùng 1 phòng, đặc biệt thí sinh N.S.H có trùng mã đề với 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý khác, cơ quan chức năng cũng xác định: Kiểm tra việc đánh số báo danh và sơ đồ chỗ ngồi của các thí sinh tại phòng thi số 0123 không có thí sinh nào trùng đề thi với 4 người xung quanh”.

Hoàng Lam