Vĩnh Phúc: Cách chức Trưởng Phòng Giáo dục “sàm sỡ” nữ giáo viên

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Sơn - người đã sàm sỡ một nữ giáo viên tại phòng làm việc vừa bị UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cách chức vụ Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Chiều 23/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, ông Nguyễn Minh Trung vừa ký quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên.

“Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn vì đã có hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên ngay tại phòng làm việc. Trên cơ sở đó, về mặt chính quyền, Chủ tịch huyện đã cách chức ông Sơn” - nguồn tin cho hay.

Cũng theo nguồn tin, vào sáng nay (23/6), HĐND huyện Bình Xuyên đã tổ chức kỳ họp bất thường xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND huyện Bình Xuyên đối với ông Sơn.

Hiện UBND huyện đã giao Phòng Nội vụ huyện Bình Xuyên “sắp xếp vị trí công tác mới” đối với cựu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo này.

Như Dân trí đã đưa tin, thời gian vừa qua, Huyện ủy Bình Xuyên nhận được đơn thư tố cáo việc ông Sơn sàm sỡ nữ giáo viên của Trường THCS Phú Xuân ở huyện Bình Xuyên.

Vụ việc này xảy ra rồi tháng 11/2019, ngay tại phòng làm việc của ông Sơn.

Tiếp nhận đơn thư tố cáo, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bình Xuyên đã xác minh và kết luận ông Sơn có hành vi này.

Ban chấp hành Huyện ủy đã họp và bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn. Đồng thời, Huyện ủy đã hoàn tất các thủ tục, trình Tỉnh ủy Vĩnh Phúc để xử lý ông Sơn về mặt Đảng.

Nguyễn Trường