Tuyên dương 198 cá nhân và 24 tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương

Dân trí

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương 198 "Sinh viên 5 tốt" và 24 "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương.

Tối ngày 7/1, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội SVVN (9/1/1950 - 9/1/2021), tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương, trao giải thưởng "Sao tháng giêng" năm 2020.

Tuyên dương 198 cá nhân và 24 tập thể Sinh viên 5 tốt cấp trung ương - 1

Đến dự buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương những thành tích, kết quả mà các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt được trong 71 năm qua; đồng thời khẳng định, thanh niên nói chung, học sinh và sinh viên nói riêng là tương lai của mỗi quốc gia, dân tộc, lực lượng nòng cốt, xung kích tham gia xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng đề nghị các cá nhân, tập thể "Sinh viên 5 tốt" được tuyên dương dịp này cần tiếp tục tích cực phấn đấu, trau dồi, rèn luyện, vươn tới những thành tích cao hơn trong tương lai. Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục quan tâm đến sinh viên, tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên, đặc biệt là các thế hệ "Sinh viên 5 tốt"…

Trong bài phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, anh Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết: Hội SVVN đã có mặt tại 285 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Hiện có 28 Hội SVVN cấp tỉnh, thành phố và 11 Hội SVVN ở nước ngoài, tập hợp hơn 2,4 triệu SVVN trong và ngoài nước.

Trải qua các thời kỳ, Hội SVVN đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý như "Huân chương Sao vàng", "Huân chương Hồ Chí Minh", hai lần đón nhận "Huân chương Độc lập hạng Nhất".

Anh Bùi Quang Huy nói: "Học sinh, sinh viên Việt Nam hôm nay luôn trân trọng những đóng góp, hy sinh của những thế hệ đi trước, sẵn sàng tiếp nhận, bồi đắp, phát huy những truyền thống, phẩm chất quý báu, xứng đáng là lực lượng ưu tú trong thanh niên Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự thành công và lớn mạnh của Hội SVVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".

Anh Bùi Quang Huy cho biết, phong trào "Sinh viên 5 tốt" trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả, sâu rộng.

Tuyên dương 198 cá nhân và 24 tập thể Sinh viên 5 tốt cấp trung ương - 2

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao thường cho các bạn "Sinh viên 5 tốt".

Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương "Sinh viên 5 tốt", sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; nhiều sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

Trong số "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm nay, có thể kể đến một số gương mặt tiêu biểu như: em Ngô Tiến Lý Đức (Trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh, điểm học tập 4/4, giải ba Nghiên cứu khoa học cấp bộ, 2 giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2020); em Nguyễn Thị Thu Hằng (Học viện Tài chính, điểm học tập 3.57/4, tác giả 3 bài báo nghiên cứu khoa học).

Nhân dịp này, TƯ. Hội SVVN tuyên dương 198 "Sinh viên 5 tốt" và 24 "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương. Mỗi cá nhân, tập thể đạt danh hiệu nhận phần thưởng gồm bằng khen, giấy chứng nhận, biểu trưng và năm triệu đồng.

Đồng thời, ban tổ chức đã trao giải thưởng "Sao tháng giêng" tặng 102 cán cán bộ Đoàn, Hội ở trong và ngoài nước, có thành tích học tập và rèn luyện tiêu biểu, xuất sắc.

M.C