Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng

9g sáng nay, ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnamn-BUV) và 2 SV Quán quân Lê Vũ Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Cường bắt đầu tư vấn cho độc giả về cách thức đăng ký và tham dự Học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng.

Nguyễn Duy Thanh - Email: duythanh…..@yahoo.com
Thưa ông Chris, xin cho biết những tiêu chuẩn để nhận học bổng Hoàng tử Andrew và làm thế nào để có thể học tại trường này? Xin cảm ơn.
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Đầu tiên tôi xin thay mặt ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) xin được gửi lời cám ơn tới các quý vị phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi về suất Học bổng Hoàng tử Andrew của BUV.

Điều kiện nộp hồ sơ học bổng là điểm trung bình tổng kết 3 năm phổ thông phải trên 7,5.

Đảm bảo các điều kiện về tiếng Anh của chương trình đăng kí và sinh viên cần phải nộp một bài tự luận về bản thân

Ngoài ra ứng viên cũng sẽ trải qua một vòng phỏng vấn của trường Đại học British University Vietnam sau khi đã vượt qua vòng loại hồ sơ.

Bạn có thể tham thảo thêm thông tin trên website http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ  Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) tư vấn cho độc giả về cách thức đăng ký và tham dự Học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng.
 
Huynh Dinh Tien - Email: hdtien….@gmail.com
Thưa ông Chris, con tôi đang học lớp 12 PTTH Lý Tự Trọng tại Nha Trang, muốn đăng ký học bổng hoàng tử Andrew, xin hỏi cách thức đăng ký hồ sơ học bổng và hạn nộp học bổng?
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Chào anh (chị), thời gian nộp hồ sơ hợp lý  nhất cho học sinh lớp 12 là sau khi học sinh có  giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và trước hạn cuối nộp hồ sơ ngày 02/07/2012.
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Hoàng tử Andrew phát biểu tại lễ ra mắt học bổng Hoàng tử Andrew ngày 11/10/2010.
 
Lê Thị Thanh - Email: thanhle…..@yahoo.com.vn
Thưa thầy Chris, hiện em là sinh viên năm thứ hai Đại học Kinh tế Quốc dân thì em có thể tham gia phỏng vấn xin học bổng không và yêu cầu về trình độ tiếng Anh cụ thể là như thể nào ạ?
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Em hoàn toàn có thể nộp hồ  sơ xin học bổng của trường, trong trường hợp em vượt qua được vòng loại hồ sơ, em có thể  vào đến vòng phỏng vấn 
 
Yêu cầu tiếng Anh ban đầu để nộp hồ  sơ học bổng không bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, tuy nhiên vòng phỏng vấn và bài luận, đều bằng tiếng Anh vì thế sinh viên cần có trình độ tiếng Anh tối thiểu nhất định (tương đương 6.0 IELTS).
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnamn - BUV) trong một buổi lên lớp cho sinh viên BUV.
 
Nguyễn Thị Minh Phương - Email: phuongan….@ yahoo.com
Hiện nay tôi có một con gái đang theo học tại trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh Hà Nội. Cháu thi IELTS được 7.0. Cháu rất muốn được theo học tại trường. Tôi hỏi làm thế nào để cháu có thể nhận được học bổng này. Xin cám ơn.

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Cám ơn chị đặt câu hỏi, trong trường hợp con gái chị đã đủ yêu cầu về tiếng Anh để nộp hồ sơ, chị xem xét nếu trình độ học vấn 3 năm cấp 3 của cháu từ 7,5 trở lên, cháu có thể nộp hồ sơ xin học bổng, Chị có thể tham khảo thêm thông tin tại website  http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html. Tốt nhất chị nên đến trường tại 193B Bà Triệu, Hà Nội để gặp gỡ các tư vấn viên để BUV có thể giúp con gái chị chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể.
 
Đỗ Thanh Tú - Hà Nội
Em muốn hỏi chị Ngọc Anh, chị có “tips” gì để chia sẻ cho em để thi đạt được học bổng Hoàng tử Andrew?
 
Bạn Lê Vũ Ngọc Anh - sinh viên BUV giành Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2011
Bạn Tú thân mến, thi tuyển học bổng Hoàng tử Andrew bạn phải trải qua 3 vòng : Nộp hồ sơ, kiếm tra tiếng Anh và phỏng vấn. Mình trước đây, cũng như nhiều bạn khác đã từng mắc sai lầm là cố gắng chuẩn bị cả 3 vòng cùng một lúc. Việc này dẫn đến sự thiếu tập trung, giảm chất lượng của hồ sơ - bước đầu tiên quyết định bạn có được chọn hay không. Vì vậy, các bạn nên tập trung 100% vào hồ sơ đặc biệt là phần luận. Còn về hai phần thi kia thì bạn cứ tự tin thể hiện “khả năng sẵn có” là được.
 
Về tips thì mình cũng chỉ làm theo những quy tắc cơ bản nhất: Ăn mặc lịch sự nhưng phải thoải mái (ví dụ: bạn không hay mặc váy thì hôm đấy cũng không nên cố mặc váy dù có váy đẹp), đến trước giờ phỏng vấn ít nhất 30 phút, tự tin vào bản thân, mỉm cười tạo thiện cảm, và có “eye contact” với người phỏng vấn.
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Bạn Lê Vũ Ngọc Anh, cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, hiện là SV năm thứ nhất khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế cấp bằng Đại học Staffordshire đang tư vấn về Học bổng Hoàng tử Andrew.
 
Vũ Thị Xoan - Email: xoan.vt…@gmail.com
Tôi đã Tốt nghiệp Đại học Ngoại Ngữ (tiếng Anh) và Đại học Kinh tế (Kinh tế Đối ngoại). Liệu tôi có được apply nhận học bổng Hoàng tử Andrew hay không?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Chào bạn, nếu bạn đạt được các yêu cầu tối thiểu về điểm trung bình tổng kết phổ thông và dưới 30 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ học bổng Hoàng tử Andrew.
 
Ngô Chí Thiên Tích - Email: thientich1987….@gmail.com
Xin chào mọi người: em xin hỏi em là sinh viên. 1. Học tại Genetic Singapore ĐH Bách Khoa (diploma) 2.Cử nhân trường ĐH Ngoại Thương HN - khoa QTKD quốc tế ( hệ tại chức) 3. Chứng chỉ khoa học đào tạo, Phong Cách Lãnh Đạo Hiện Đại ( do VCCI cấp). Hiện em rất muốn được học lên thạc sĩ và xin đăng ký học bổng. Nhưng em không biết có đủ điều kiện để xin học bổng cao học không? Mong quý trường trả lời giúp. Em xin chân thành cảm ơn!
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Chào bạn, chương trình học bổng Hoàng tử Andrew của Đại học Anh quốc chỉ dành cho chương trình cử nhân, hiện chúng tôi chưa có học bổng cho chương trình cao học.
 
Nguyễn Đức Hoàng - Email: thuy_hgiang….@yahoo.com
Tôi muốn hỏi làm thế nào để có được học bổng? Và cần phải có những bài thi nào? Những điều kiện gì? Và cần phải chuẩn bị những gì và học ở đâu tại Việt Nam để có thể đạt được kỳ thi có học bổng tại Anh vậy?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Chương trình học bổng Hoàng tử Andrew dành cho học sinh Việt Nam xuất sắc. Để chuẩn bị nộp hồ sơ học bổng cho tương lai, bạn cần học tập tốt ở chương trình phổ thông (trung bình tổng kết 3 năm cấp 3 từ 7,5 trở  lên). Để có thể đạt được học bổng Hoàng tử Andrew, bạn cần nộp hồ sơ học bổng, sau đó BUV sẽ xem xét hồ sơ của  bạn, trong trường hợp bạn vượt qua được vòng 1, bạn sẽ trải qua 1 vòng phỏng vấn với ban giám hiệu nhà trường để xem xét liệu bạn có được học bổng hay không.
 
Nguyễn Thị Tú Quỳnh - Email: chauquynh_ng…@yahoo.com
Tôi đã tốt nghiệp Đại Học & đi làm. Tôi 32 tuổi. Vậy tôi có thể xin học bổng này không? Xin cám ơn.
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Học bổng Hoàng tử Andrew chỉ dành cho công dân Việt Nam dưới 30 tuổi, trong trường hợp của bạn không thể nộp hồ sơ cho học bổng được nữa.
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Tiến sĩ Antony Stokes - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam và Sir Graeme Davies - Hiệu trưởng British University Vietnam (nguyên Hiệu trưởng Đại học London - UoL, Anh quốc) trao học bổng Hoàng tử Andrew dành cho sinh viên Việt Nam xuất sắc.
 
Cao Anh Tuấn - 20 tuổi, Hải Phòng
Trong các yếu tố để nộp hồ sơ học bổng, em muốn hỏi anh Cường, làm thế nào để viết một bài luận hay khi thi học bổng Hoàng tử Andrew?
 
Bạn Nguyễn Thanh Cường - một trong bốn sinh viên BUV giành Học bổng Hoàng tử Andrew
Anh xin chia sẻ: trước hết, anh không chắc là mình đã viết một bài tự luận hay, anh nghĩ mình đã viết một bài luận ấn tượng.

Trước tiên, em hãy hình dung ra khung cảnh ban giám khảo đang ngồi xem xét hàng ngàn hồ sơ xin học bổng tương tự nhau, đều có ước mơ giành học bổng và đều đang cố gắng thể hiện mình. Lúc ấy, em sẽ có 1 động lực để viết, bản thân em sẽ biết phải làm thế nào để ban giám khảo chọn hồ sơ của mình, em sẽ không cho phép mình phạm phải bất kì một sai lầm ngớ ngẩn nào.

Khi trả lời các câu hỏi, nhớ một điều là các em đang cho giám khảo thấy bản thân mình chứ không phải ai khác, hãy nói thật về chính bản thân mình, kể cả những điểm yếu và hướng khắc phục chẳng hạn.

Thêm vào đó, anh nghĩ sẽ tốt hơn nếu em không kể lể về những thành tích đã đạt được nhiều quá. Cũng liệt kê nhưng hãy chọn ra một số thứ nỗi bật mà em tâm đắc, sau đấy nhấn mạnh về những điều em học được từ những thành tích ấy. 
 
Anh tin là những ai thật sự có niềm khao khát cháy bỏng để giành học bổng thì họ sẽ có được nó.
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Bạn Nguyễn Thanh Cường, cựu học sinh Trường THPT Quốc Học Huế, hiện là SV năm thứ nhất khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế cấp bằng Đại học Staffordshire, đang tư vấn cho độc giả về cách thức tham dự Học bổng Hoàng tử Andrew.
 
Hà Mỹ Nhi - Huế
Chị Ngọc Anh thân, chị có thể chia sẻ khi đi phỏng vấn thì cần chú ý những điểm gì để có thể gây được ấn tượng tốt khi phỏng vấn?
 
Bạn Lê Vũ Ngọc Anh - sinh viên BUV giành Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2011
Chào bạn. Theo thông tin đã được cung cấp trên website của BUV, một trong những tiêu chí để lựa chọn ra người giành được học bổng danh giá Andrew là tiềm năng, năng lực lãnh đạo. Vì vậy, vòng phỏng vấn chính là cơ hội để bạn thể hiện tiềm năng đó với hội đồng xét duyệt. Khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị trang phục cẩn thận, ăn mặc trang trọng, gọn gàng (complet cho nam và váy đối với nữ). Bề ngoài chỉn chu cũng là một cách để gây ấn tượng với người phỏng vấn, rằng mình rất nghiêm túc và quyết tâm với việc giành được học bổng.

Thêm vào đó, bạn còn cần chuẩn bị trước một số câu hỏi mà bạn nghĩ có thể sẽ được hỏi (cũng là một cách để chuẩn bị tâm lý). Trong quá trình phỏng vấn, có ba từ bạn nên nhớ: bình tĩnh, tự tin, sáng suốt. Bởi vì chắc chắn bạn sẽ bị "làm khó" bởi những người phỏng vấn (và thường đó là những câu hỏi quyết định). Do đó bạn cần phải bình tĩnh để không rơi vào bẫy của họ, mà phải biết trả lời ra sao để người đối diện thấy được năng lực cũng như tố chất lãnh đạo của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể bắt tay người phỏng vấn trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu để thể hiện sự tự tin. Quan trọng hơn hết, nhằm tạo cho người đối diện sự tin tưởng, bạn nên nói to, rõ ràng và nhìn thẳng vào mắt họ trong khi trả lời.
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Bạn Lê Vũ Ngọc Anh, cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, hiện là SV năm thứ nhất khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế cấp bằng Đại học Staffordshire trong buổi tư vấn về Học bổng Hoàng tử Andrew.
 
Trần Thị Tâm - Email: p.tam.04…@gmail.com
Học sinh muốn nhận được học bổng toàn phần của trường thì cần có những kỹ năng gì? Hình thức thi tuyển ra làm sao?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Cám ơn câu hỏi thú vị của bạn, Ngoài những điều kiện căn bản để nộp hồ sơ, ứng viên nên chuẩn bị 1 bài tự luận thật ấn tượng vì đấy là điều đầu tiên bạn có thể tạo sự chú ý với ban giám khảo, tiếp theo ứng viên nên chuẩn bị cho mình kĩ năng trả lời phỏng vấn tốt. Chúng tôi mong muốn có những ứng viên xuất sắc, có thể đưa ra những kĩ năng giao tiếp, lãnh đạo thông qua các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia.
 
Vũ Minh Phương - Email: minhthuy0802@gmail.com
Em có mấy câu hỏi sau: 1. Học bổng này là học bổng toàn phần trong suốt 4 năm đại học ạ? 2. Yêu cầu để giành được học bổng là gì ạ? 3. Có phải thi không ạ? Hình thức thi thế nào ạ? 4. Có cần điều kiện gì để có thể duy trì học bổng trong những năm tiếp theo nếu đạt được học bổng ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Học bổng Hoàng tử Andrew là học bổng toàn phần dành cho 3 năm học cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Quản trị Marketing

Yêu cầu đạt học bổng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html

Chinh Miên - 17 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội
Theo anh Cường, làm thế nào để chứng minh được khả năng lãnh đạo theo yêu cầu của Đại học Anh Quốc Việt Nam - BUV?

Bạn Nguyễn Thanh Cường - một trong bốn sinh viên BUV giành Học bổng Hoàng tử Andrew
Theo tôi là yếu tố tham gia nhiều hoạt động xã hội và những kỹ năng, những kinh nghiệm mà tôi học được từ những hoạt động ấy.

Có thể chứng minh qua các hoạt động trong quá khứ mà bạn đã từng tham gia, đã từng làm thủ lĩnh, dẫn chương trình hay tổ chức hoạt động cho trường lớp, người dấy lên phong trào của nhóm...

Có thể chứng minh qua con người hiện tại của bạn, những tính cách tiềm năng chắng hạn.

Cũng có thể chúng minh bằng mẫu người trong tương lai mà bạn hướng đến, một chủ doanh nghiệp, một thủ lĩnh chính trị…
 
Tư vấn về học bổng Hoàng tử Andrew trị giá trên 600 triệu đồng
Bạn Nguyễn Thanh Cường (áo đỏ), hiện là SV năm thứ nhất khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế cấp bằng Đại học Staffordshire, tham gia một hoạt động nhóm của sinh viên BUV.
 
Ngọc Trân - Email: genbu181…@yahoo.com.vn
Hiện tại em đang là sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, sẽ tốt nghiệp trong 6/2012 và đã có IELTS 6.0 thì em có thể nộp đơn xin học bổng Hoàng tử Andrew được không ạ? Ngoài hồ sơ mà BUV yêu cầu thì em có thể bổ sung thêm bảng điểm cao đẳng không?
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Điều kiện nộp hồ sơ học bổng sẽ phụ thuộc vào điểm THPT của em, trong trường hợp đủ điều kiện em có thể nộp hồ sơ. Em có thể bổ sung thêm bảng điểm của em vào trong bộ hồ sơ của mình.
 
Vũ Quỳnh Anh -Trường THPT Việt Đức, Hà Nội
Em rất muốn hỏi trong các yếu tố để nộp hồ sơ học bổng, có phải điều quan trọng nhất để gây ấn tượng tốt cho hồ sơ học bổng?
 
Bạn Lê Vũ Ngọc Anh - sinh viên BUV giành Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2011
Theo mình, khi nộp hồ sơ học bổng, bạn không nên chỉ đầu tư vào nội dung, mà còn cần chú ý về hình thức nữa. Ví dụ, bạn có thể để hồ sơ của bạn trong một tập kẹp hồ sơ. Trong đó, bạn chia nó ra làm ba phần rõ ràng: Đơn xin học bổng, Giấy chứng nhận về thành tích học tập, Giấy chứng nhận/ Bằng chứng về hoạt động ngoại khóa. Mình nghĩ với cách chia như thế, hội đồng xét duyệt, dù chưa gặp mặt bạn, nhưng sẽ có được ấn tượng đầu tiên về một người logic, biết tổ chức, sắp xếp và gọn gàng.
 
Về phần nội dung hồ sơ, bạn nên trả lời một cách chân thật, không nên có những câu trả lời theo khuôn mẫu, sáo rỗng. Đừng ngại chia sẻ những điều còn thiếu sót của mình, miễn là bạn nhận thức được nó và sẵn lòng sửa chữa để tốt hơn lên, để hoàn thiện bản thân. Sự chân thật là cái làm nên cái tôi riêng biệt, không lẫn vào ai được của bạn. Theo mình, đó chính là điều quan trọng nhất để bộ hồ sơ học bổng của bạn chiến thắng được hàng trăm hồ sơ na ná nhau khác.
 
Dương Thị Hoa - Email: beyeu...@yahoo.com
Cho cháu hỏi phải học ở trường đại học nào thì mới được nhận học bổng? Và trình độ học tiếng Anh phải như thế nào? Mong sớm được phản hồi. 
 
Ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV
Chào Hoa, sau khi tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết lớp 12 trên 7,5 là em có thể nộp hồ sơ học bổng. Trình độ tiếng Anh để nộp hồ sơ sẽ tương đương IELTS 6,0
 
Nguyễn Trần Huỳnh Giao - Email: ghostswalks@yahoo.com
Em đang học 12. Em phải chuẩn bị những kỹ năng gì để có thể tham gia học bổng Hoàng tử Andrew.Thời gian, địa điểm cũng như  các qui định để tham gia là như thế nào?
 
Ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV
Cám ơn câu hỏi của em, Để chuẩn bị tham gia học bổng tốt, trước tiên em cần có kết quả học tập lớp 12 trên 7,5. Ngoài ra, em cũng cần chuẩn bị những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo hay kỹ năng thuyết trình… thông qua các hoạt động ngoại khóa em tham gia trong quá trình học phổ thông, hoặc các hoạt động xã hội. 

Hạn cuối nộp hồ sơ học bổng là ngày 2/7/2012, hồ sơ có thể nộp tại Đại học Anh Quốc Việt Nam - British University Vietnam tại 193B Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguyễn Thị Tuy Trinh - Email: maily22…@yahoo.com
Cho em hỏi học bổng có xét duyệt  ở thành phố HCM không ạ? Nếu em không có kinh phí ra HN dự thi thì phải làm sao ạ? 
 
Ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV
Chào Trinh, em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện tới Đại học Anh quốc Việt Nam, 193B Bà Triệu, Hà Nội. Học bổng không giới hạn sinh viên ở vùng miền nào mà khuyến khích tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Về vấn đề kinh phí tham dự: Ở những vòng sơ tuyển, thí sinh tự túc các chi phí liên quan đến ăn ở và đi lại. Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) không thu bất kỳ khoản phí nào khi thí sinh đăng ký tham dự Học bổng Hoàng tử Andrew. Đặc biệt trường Đại học Anh Quốc Việt Nam có những hỗ trợ nhất định đối với thí  sinh ở vòng cuối cùng, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng phỏng vấn. 

10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn  để tham dự phỏng vấn vòng cuối cùng với Hội  đồng tuyển chọn học bổng. Vòng phỏng vấn cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội. Đối với những thí sinh không sống tại Hà Nội, trường Đại học Anh Quốc sẽ chi trả chi phí đi lại phù  hợp cho thí sinh để có thể tham gia phỏng vấn tại Hà Nội (vé khứ hồi máy bay/tàu hoặc xe buýt - hạng phổ thông). Thông tin trên đã được đăng tải chi tiết tại website của BUV, em có thể tham khảo chi tiết tại http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html

Hoàng Thiên Quý - Email: phaithanhcong….@gmail.com
Chào bạn! Rất vui khi được giao lưu cùng bạn! Với những bước đột phá và thành công ban đầu về con đường học vấn. Bạn đã có những dự định và ước mơ gì cho tương lai chưa ? Theo bạn để thành 1 doanh nhân giỏi về sau này có nhất thiết phải đi qua con đường học không? Chúc bạn luôn thành công và viên mãn trong cuộc sống.
 
Bạn Lê Vũ Ngọc Anh - sinh viên BUV giành Học bổng Hoàng tử Andrew năm 2011
Cảm ơn câu hỏi của bạn. Mình cũng vạch ra một số dự định trong một vài năm sắp tới cho con đường học vấn của mình. Tuy nhiên mình vẫn luôn chú trọng và tập trung vào việc học hiện tại của mình. Bởi vì đạt được học bổng Hoàng tử Andrew đòi hỏi mình cần phải đạt được một kết quả tốt trong quá trình học ở trường.

Còn về vấn đề trở thành một doanh nhân giỏi có cần phải đi qua con đường học vấn hay không, mình nghĩ điều này tùy thuộc vào quan niệm sống và điều kiện, hoàn cảnh của từng người. Hiện nay bạn có thể thấy nhiều doanh nhân giỏi thậm chí còn chưa bao giờ ngồi ở giảng đường đại học. Dù vậy, cá nhân mình nghĩ khi bạn được đào tạo bài bản qua trường lớp, bạn sẽ có được một nền tảng kiến thức chuẩn mực để áp dụng cho các hoạt động kinh doanh sau này.

Trần Huy Nam - Email: Huynamjad…@yahoo.com.vn
Các suất học bổng là như thế nào? Điều kiện để nhận học bổng đó? Xin trường giải thích thêm về “Học theo môi trường Anh Quốc”. Liệu tiếng Anh kém có thể học ở đây? Điểm vào khoa Quản trị Kinh doanh có tính theo điểm thi đại học? Xin cho em thêm thông tin về trường được không?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ BUV
Chào bạn, học bổng Hoàng tử Andrew trị giá 600.000000 VNĐ/suất cho học phí toàn bộ chương trình học Đại học tại ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnamn - BUV), năm 2012 nhà trường có 4 suất học bổng.

Học tập tại BUV, bạn sẽ học tại Việt Nam tuy nhiên bạn sẽ nhận bằng tại trường ĐH danh tiếng tại Anh quốc có giá trị trên toàn thế giới, môi trường học tập tại trường sẽ hoàn toàn bằng tiếng Anh, giảng viên quốc tế đến từ các nước phát triển trên thế giới.

Trong trường hợp tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn cần trau dồi tiếng Anh trước hoặc học tiếng Anh tại BUV trước khi vào học chương trình đại học.

Bạn vui lòng tham khảo website www.buv.edu.vn để có thêm thông tin chi tiết về trường.

Do thời gian có hạn nên buổi tư vấn về Học bổng Hoàng tử Andrew xin phép được dừng lại tại đây, những phần câu hỏi chưa được giải đáp, chúng tôi sẽ trả lời theo địa chỉ mail của độc giả gửi tới báo Dân trí. Ngoài ra, để giúp các bậc phụ huynh, học sinh có được câu trả lời cụ thể hơn, độc giả có truy cập vào website của trường theo địa chỉ: http://www.buv.edu.vn

Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội (cách Vincom 50 mét)
Điện thoại: +84 (04) 3974 7596/ +84 (04) 39 740 740  - Hotline: 0936 304 968
Fax: +84 (04) 3974 7593

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý độc giả trong buổi tư vấn hôm nay!