Trường quốc tế dành hơn 86 tỷ đồng học bổng cho học sinh lớp 12

(Dân trí) - Một số trường Đại học (ĐH), đặc biệt là các trường quốc tế đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh cho năm học 2021. Ngoài lợi thế "giữ chỗ" sớm, đây là cơ hội để các thí sinh trúng tuyển nhận được học bổng cao.

Trường quốc tế dành hơn 86 tỷ đồng học bổng cho học sinh lớp 12 - 1
Học sinh lớp 12 có thể đăng ký sớm để được xét học bổng

Mùa tuyển sinh 2021 bước vào giai đoạn quan trọng khi phụ huynh và thí sinh đều đang quan tâm tìm hiểu thông tin nhằm đưa ra quyết định chọn trường phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của gia đình. Mặc dù các chương trình đào tạo từ nước ngoài ngày càng được nhiều thí sinh mong muốn theo học bởi nhiều ưu điểm, song, học phí đắt đỏ đôi khi lại là một trở ngại lớn đối với các bậc làm cha mẹ.

"Hào phóng" như trường quốc tế

Đáp lại những lo lắng đó, nhiều trường quốc tế có những gói học bổng với giá trị hấp dẫn đã mở hồ sơ đăng ký cho học sinh lớp 12 xét tuyển sớm. Đây là cơ hội vàng để thí sinh "ẵm" học bổng cao giúp giảm áp lực tài chính cho gia đình.

Trường quốc tế dành hơn 86 tỷ đồng học bổng cho học sinh lớp 12 - 2
Sinh viên chinh phục học bổng cao giúp giảm áp lực tài chính cho gia đình

Đơn cử như ĐH Greenwich (Việt Nam), chương trình đào tạo đại học của Vương quốc Anh. Năm nay đơn vị này tiếp tục chi hơn 86 tỷ VNĐ trao học bổng cho thí sinh trúng tuyển vào trường trong năm học 2021 - 2022, cho thấy tầm nhìn dài hạn của một ngôi trường quốc tế trong sự nghiệp giáo dục ươm mầm tài năng trẻ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Thực tế, đây không phải năm đầu tiên đơn vị này dành quỹ học bổng "khủng" cho sinh viên. Theo số liệu từ trường, chỉ riêng năm học 2020, ĐH Greenwich (Việt Nam) đã trao tổng cộng hơn 50 suất học bổng Tài năng Green Talent (30-100% học phí), 200 suất học bổng Công nghệ 4.0, 300 suất ưu đãi học phí 30% cho sinh viên miền Trung và miền Tây cùng hơn 1.000 suất học bổng Chìa khóa vàng và hỗ trợ phí ghi danh cho tân sinh viên trên toàn quốc.

Trong những năm trở lại đây, quỹ học bổng của ĐH Greenwich (Việt Nam) là trợ lực tài chính quan trọng tạo điều kiện cho nhiều học sinh tốt nghiệp THPT tiếp cận với chương trình đào tạo đại học quốc tế và tốt nghiệp với tấm bằng từ Vương quốc Anh được công nhận toàn cầu.

Học bổng "lạ lùng" ai cũng có thể đạt được

Với tôn chỉ đào tạo con người theo thế mạnh và và năng lực cá nhân, ĐH Greenwich (Việt Nam) không chỉ tập trung trao học bổng toàn phần hay bán phần cho học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc hoặc giỏi, mà còn "trải đều" cơ hội cho những thế mạnh khác của sinh viên.

Trường quốc tế dành hơn 86 tỷ đồng học bổng cho học sinh lớp 12 - 3
Cơ hội được chia đều cho sinh viên tài năng ở bất cứ lĩnh vực nào

Quỹ học bổng của Greenwich được thiết kế gồm nhiều chương trình học bổng đa dạng dành cho nhiều đối tượng với sở trường và năng lực khác nhau. Đây cũng là điểm mạnh trong công tác đào tạo của trường khi luôn đánh giá và khích lệ sinh viên phát triển dựa trên khả năng của mỗi cá nhân. Cụ thể, trường đang triển khai các chương trình học bổng gồm:

- Học bổng Tài năng Green Talent: trị giá từ 30 -100% học phí toàn khóa. Học bổng danh giá nhất dành cho thí sinh có năng lực học tập, thành tích hoạt động xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

- Học bổng Chìa khóa vàng: trị giá từ 10 - 40 triệu VNĐ, dành cho thí sinh có học lực khá, giỏi hoặc có thành tích tốt ở các cuộc thi công nghệ, khởi nghiệp, sáng tạo.

- Học bổng Công nghệ 4.0: trị giá 30 triệu VNĐ, dành cho học sinh giỏi Toán, Tin.

- Học bổng Field Trip nước ngoài: chuyến trải nghiệm học tập và làm việc ở nước ngoài trong 7-10 ngày dành cho học sinh giỏi tiếng Anh.

- Học bổng Phát triển nguồn nhân lực miền Trung và miền Tây: trị giá 30% học phí toàn khóa, dành cho sinh viên nhập học tại Đà Nẵng và Cần Thơ.

Bên cạnh đó, những thí sinh đăng ký sớm nhất còn được hỗ trợ 100% phí ghi danh vào trường trị giá 4,6 triệu VNĐ. Để biết thêm thông tin tuyển sinh và đăng ký học bổng, thí sinh có thể xem tại đây.

Bằng từ Vương quốc Anh được công nhận toàn cầu

ĐH Greenwich (Việt Nam) có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT. Tại Việt Nam, trường đã đào tạo hơn 12.000 sinh viên đến từ hơn 12 quốc gia. Các chuyên ngành được đưa về Việt Nam đều là những ngành nổi tiếng và được nhiều giải thưởng tại Anh như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị sự kiện và Quản trị truyền thông.

Trường quốc tế dành hơn 86 tỷ đồng học bổng cho học sinh lớp 12 - 4

Là chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến, chuyển giao trực tiếp từ Vương quốc Anh, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng cử nhân do ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, kiểm định chất lượng bởi Tổ chức kiểm định giáo dục QAA và Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, bằng có giá trị toàn cầu. Sau khi ra trường, sinh viên được chào đón làm việc tại Tập đoàn FPT với 8 công ty thành viên với hơn 30.000 nhân viên; cùng hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn đối tác ở Việt Nam cũng như thế giới.

Hiện ĐH Greenwich (Việt Nam) tuyển sinh tại 4 cơ sở: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Đang được quan tâm