Canada

Trường học ở Toronto phân công hơn 500 giáo viên sang dạy trực tuyến

Các trường công lập ở Toronto phân công hơn 500 giáo viên tiểu học sang dạy từ xa nhằm chuyển hàng ngàn học sinh lớp học trực tiếp sang các lớp lớn hơn trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng nhanh.

Hội đồng trường học Toronto District School Board (TDSB) cho biết hôm 6/10 rằng 7.800 học sinh khác trong tuần trước đã chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến.

Vào đầu năm học, hơn 70.000 học sinh đã đăng ký học trực tuyến, trong khi đó khoảng 3.000 học sinh sẽ chuyển từ học trực tuyến sang học trực tiếp.

Ban giám hiệu các trường đã tổ chức lại các lớp học vào đầu năm để cân bằng các nhóm. Tuy nhiên, quá trình này trở nên hỗn loạn hơn vào mùa thu khi chính quyền Ontario cho phép các gia đình chọn giữa học trực tiếp và học trực tuyến.

Các hội đồng cạnh tranh nhau để thuê thêm giáo viên trong bối cảnh thiếu nhân lực.

Tại TDSB, học sinh của hơn 30 lớp học ảo vẫn chưa có giáo viên phân công. Phát ngôn viên của TDSB cho biết khoảng 570 giáo viên tiểu học sẽ chuyển từ lớp trực tiếp sang lớp học ảo trong 2 tuần tới.

Điều này có thể dẫn đến một lượng lớn các lớp học bị chia cắt trong trường học. Hội đồng đã thiết lập giới hạn sĩ số, theo đó lớp ở khu vực có mức độ lây nhiễm cao sẽ có sĩ số thấp.

Tuy nhiên, một số lớp học có quá ít học sinh nên không thể duy trì lớp vì kinh phí được phân bổ dựa trên mức trung bình quy mô lớp học.

Theo Hải Yến

Giáo dục & Thời đại

Đáng quan tâm