Trường Đại học An Giang chào đón hơn 2.500 tân sinh viên

Dân trí

Năm học 2020 - 2021, Trường Đại học An Giang chào đón 2.560 tân sinh viên theo học 36 ngành học thuộc các hệ đào tạo chính quy của trường.

Sáng 2/11, Trường ĐH An Giang (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Trường ĐH Quốc gia TPHCM cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo sinh viên (SV) đã đến dự.

Năm học 2020 - 2021, Trường ĐH An Giang chào đón 2.560 tân SV theo học 36 ngành học thuộc các hệ đào tạo chính của trường nâng tổng số người học lên con số 10.003 người với 57 chương trình đào tạo.

Trường Đại học An Giang chào đón hơn 2.500 tân sinh viên - 1

PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu khai giảng năm học mới, PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và đồng thời nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 - 2021 là "Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức theo Luật Giáo dục ĐH và quy định của ĐH Quốc gia TPHCM; tập trung xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021 - 2025 của ĐH Quốc gia TPHCM, trong đó tranh thủ và tập trung mọi nguồn đầu tư cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ cùng với chất lượng đào tạo.

Triển khai mạnh mẽ kế hoạch "Tự chủ đại học" mà trọng tâm là xây dựng kế hoạch tự bảo đảm 100% chi thường xuyên giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025; ưu tiên nâng cấp, sửa chữa các trang thiết bị, cơ sở vật chất. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện số hóa trong công tác quản lý, trong giảng dạy và học tập; đẩy mạnh hợp tác trong và ngoài nước, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tăng cường ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ vào mọi hoạt động của trường".

Trường Đại học An Giang chào đón hơn 2.500 tân sinh viên - 2

Dịp này, Trường ĐH An Giang đã trao 2 suất học bổng cho 2 Thủ khoa với tổng giá trị học bổng là 174 triệu đồng.

Dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang, PGS.TS Võ Văn Thắng cũng đã chúc mừng các tân SV đã đạt được ước mơ trúng tuyển vào trường và mong mỏi các tân SV luôn vững tin bước vào ngưỡng cửa đại học, tự tin trên suốt hành trình chiếm lĩnh tri thức.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, PGĐ Thường trực ĐHQG TPHCM cũng đã gửi lời chúc mừng các tân SV sẽ có được những ngày tháng học tập, rèn luyện và trải nghiệm thật đẹp trên giảng đường Trường ĐH An Giang với tầm nhìn và sự đoàn kết, thống nhất một lòng, với sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, sự tận tâm của thầy cô giáo, sự chăm chỉ các em SV sẽ đạt được ước mơ của mình.

Trong buổi lễ khai giảng, SV Phan Thanh Ngoan - Bí thư Đoàn Khoa Du lịch và Văn hóa Nghệ thuật vinh dự được Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM trao tặng Bằng khen vì "Đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong hoạt động rèn luyện trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện của trường".

Được biết, hiện Trường ĐH An Giang có 815 cán bộ - giảng viên; 10.003 người học với 57 chương trình đào tạo. Năm học mới 2020 - 2021 này, nhà trường tiếp nhận sự tài trợ quỹ học bổng của các tổ chức, cá nhân và các đơn vị trên 2,9 tỷ đồng nhằm giúp cho những SV đạt thành xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Kỉnh Nhơn