Trung Quốc: Chị em sinh ba trúng tuyển cùng trường đại học

(Dân trí) - Chị em sinh ba tại quận Jianhe, tỉnh Quý Châu, cùng đạt điểm cao sàn sàn nhau trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia gaokao và cùng đỗ một trường đại học.

Yang Wenyao, Yang Wenyan, và Yang Wenxin, lần lượt đạt số điểm 616, 621 và 615 trong kỳ thi gaokao năm nay.

Cả ba được nhận vào Đại học Tứ Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên. Điểm chuẩn để được nhận vào đại học tại tỉnh tứ Xuyên năm nay là 529 với khối tự nhiên và 527 với khối giáo dục khai phóng.

Trung Quốc: Chị em sinh ba trúng tuyển cùng trường đại học - 1
Ba chị em Yang Wenyao, Yang Wenyan, và Yang Wenxin.

Chị cả Yang Wenyao và em út Yang Wenxin được nhận vào khoa kỹ sư xây dựng dân dụng thuộc Trường Kiến trúc và Môi trường, Đại học Tứ Xuyên. Yang Wenyan sẽ theo học chuyên ngành y tế dự phòng tại cùng đại học trên.

Ba chị em rất bất ngờ khi cùng được nhận vào một trường đại học hôm 13/8 sau khi tra cứu điểm thi và kết quả tuyển sinh online. Ba em cho biết: “Chúng cháu chưa hề nghĩ sẽ cùng học tại một trường đại học.

Chúng cháu không thảo luận với nhau trước khi đăng ký vào đại học”. Mỗi em điền phiếu đăng ký vào trường đại học mong muốn nhưng không thảo luận với nhau về việc ai muốn thi vào trường nào.

“Các em luôn tới trường và ra về cùng nhau”, Yang Jiguang, giáo viên chủ nhiệm lớp có hai chị gái đầu theo học, cho biết.

Cô Yang Jiguang cũng cho biết ba nữ sinh luôn có kết quả học tập tốt và kết quả thi xuất sắc này là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và thói quen chăm chỉ của ba em.

Đang được quan tâm